ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นางฟ้ารถเมล์ น้ำตาคลอ เล่าชีวิตตรากตรำทำงานหนัก


ดังข้ามคืนสำหรับ “ นางฟ้ากระเป๋ารถเมล์ ” สาย 8 “ น้องอออัง ”  ที่หลายคนยกให้เธอเป็นเน็ตไอดอลคนล่าสุด วันนี้รายการ “ ตัวจริง เสียงจริง ” จะพาไปพูดคุยชีวิตของเธอ ซึ่งว่ากันว่าสาวน้อยคนนี้ขยัน อดทนทำงานมามายมาย ฝันอยากทำงานในวงการบันเทิง


เป็นถึงแฟนเจ้าของอู่รถ ไม่ต้องทำก็ได้ ?
“ใช่ แต่หนูเลือกที่จะทำเพราะว่า หนึ่งเลยเราเข้ามาอยู่แบบนี้แล้วเราก็ต้องร่วมทุกข์ ร่วมสุขไปด้วยกัน ถ้าคุณจะสบายคนเดียว แล้วให้แฟนเราลำบากมันไม่ใช่ มันต้องช่วยเหลือกันมันถึงจะอยู่ด้วยกันได้นาน”

เรียนจบปริญญาตรี  ?
“จบแล้วค่ะ คณะคหกรรมศาสตาร์ค่ะ”

อยากทำอาชีพอะไร ?
“ตอนนี้ตั้งใจอยากจะเก็บเงินก้อนเพื่อสร้างอนาคตให้กับตัวเอง ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในวงการก็ถือว่าเป็นบุญมากๆ เพื่อที่จะให้ตัวเองมีได้มชีวิตที่ดีขึ้น ผู้ที่อุปการะเลี้ยงดูจะได้สบายขึ้นค่ะ”


ในอดีตลำบากมาก ?
“เราไม่ได้อยู่ดับพ่อแม่ เรามาจากต่างจังหวัด มาทำงานเพื่อที่จะมีเงินใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ แล้วพี่น้องก็กระจายกัน เราโชคดีที่มี่คุณป้า ที่เลี้ยงดู และคุณน้า ปู่ ย่า ตา ยาย ครูบาอาจารย์สอนเนาะว่าลำบากตอนเด็ก สบายตอนแก่ เราก้เลยเราลองลำบากดูซิ ก็เลยทำทุกอย่าง ตื่นเช้ามาไปร้อยมาลัยตี 5 ถึง 10 โมงก็ไปรีดผ้า รีดผ้าถึงบ่าย 3 ก็ไปขายข้าวแกงถุงละ 10 ตะโกนขาย รัดแกงจนมือพอง ขายของเสร็จ 3 ทุ่มก็ไปล้างถาดได้ 300 บาท ถาดที่เขาขายข้าวแกงประมาณร้อยกว่าใบ อดทนเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทนเพราะเราอย่างน้อยได้สู้ชีวิต ได้แข็งแกร่งในอนาคต เสร็จแล้วก็ไปช่วยร้านคุณป้าเขาขายของแล้วเราก็ต้องช่วยเขาเก็บตอนเที่ยงคืน พอเที่ยงคืนเก็บเสร็จถ้าร้านไหนไม่มีคนล้างถาดเราก็จะเป็นคนล้าง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะขายขนมครก ก็คือช่วยป้าอีกคนหนึ่ง ร้านจะเยอะมาก เป็นร้อยๆ ร้านเลยก็ได้ฉายาว่าสาวน้อยร้อยร้าน ร้านไหนเรียกเราก็ไปช่วยทำเขาก็จะเห็นเรา”

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “ตัวจริงเสียง” จริง ทาง www.youtube.com/thaich8


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: