ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

สิงโต นำโชค เป็นแขกรับเชิญ คุยเพลินเมืองไทย สุดสัปดาห์ยิ้มตามได้ตลอดทั้งเทป สำหรับนักร้องอารมณ์ดี “ สิงโต นำโชค  “ ที่มาพูดคุยถึงเคล็ดลับการเลี้ยงดูลูกชายทั้ง 3 คนด้วยความคิดบวกและการใช้ชีวิตในทุกวันให้มีความสุข ด้วยคติของตัวเอง  จนสามารถสร้างความสุขในระยะยาวได้ด้วยคำเพียง 3  คำ ชอบ เชื่อ และ  ทำ  รวมถึงแนะนำเมนูอาหารจานโปรดที่ยกมาให้ชมกันในรายการ

       
โดย “ สิงโต นำโชค  “ เผยว่า “ ลูก 3 คนแล้วครับ คนแรก 2 ขวบ แล้วอีก 2 คนก็เป็นฝาแฝด ผู้ชาย 3 คนเลย ตอนนี้คุณปู่คุณย่ามาช่วยเลี้ยงครับ   สำหรับผมจะมี 3 คำนี้ในการใช้ชีวิตครับ ชอบ เชื่อ ทำก็ต้องเริ่มจากความชอบก่อน พอเราชอบเราก็จะทำมันได้ดีโดยที่ไม่รู้สึกฝืน เสร็จปุ๊บเราก็ต้องเชื่อว่าเราสามารถทำได้พอเชื่อแล้วก็ลงมือทำครับ  

ด้านครอบครัวก็ผมใช้วิธีมีความสุขอยู่กับปัจจุบันก่อน แล้วค่อยเรียนรู้ไปเรื่อยๆผมจะใช้วิธีคือเรามีเป้าหมายได้   แต่ว่าเราไม่เอาความสุขความกังวลต่างๆไปแขวนไว้ตรงเป้าหมาย  คือมีเป้าหมายอยู่ตรงนี้แต่ว่าทำทุกวันให้มีความสุข ลูก 2 ขวบก็มีความสุขกับ 2 ขวบ ลูกยังไม่เข้าโรงเรียนก็จะไม่คิดว่าจะต้องเอาเงินที่ไหนไปจ่ายค่ามหาลัยมันไกลเกินไปครับ  ทุกวันนี้หาความสุขกับวันนี้ให้ได้มากที่สุด  บางทีเราไม่เคยหามันเราหาแต่อนาคตเราก็เลยเอาความสุขไปแขวนไว้ทีนี้ทุกวันนี้เลยไม่มีความสุข  ผมก็เลยคิดว่าถ้าเราไม่สามารถหาความสุขในวันนี้เจอ พรุ่งนี้เราก็จะหาเจอยาก  เพราะฉะนั้นตอนนี้เรามีแรงมีเวลาหาความสุขในปัจจุบันลองหาดู  มันอาจจะไม่มีความสุขก็ได้ แต่ถ้าหาดูดีๆมันมีครับ  “


 


ทางช่อง 8 กดเลข 27 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: