ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอ ไชยา เมิน คนมองสร้างภาพน้อมรับฉายา “พระเอกลิเกสายบุญ” เดินสายบุญมาตลอด สำหรับ“เอ-ไชยา มิตรชัย”พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 จนถูกตั้งฉายา “พระเอกลิเกสายบุญ” รวมถึงการปฏิบัติธรรมที่เจ้าตัวหมั่นปฏิบัติอยู่เสมอเพื่อสร้างสมาธิให้กับตัวเอง แถมยังเป็นสะพานบอกบุญให้กับผู้อื่นเพื่อให้ได้ร่วมบุญด้วยกันอีกด้วย จนถูกเม้าท์ว่า “ทำบุญสร้างภาพ”  งานนี้เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

โดย “เอ-ไชยา มิตรชัย” เผยว่า “ชอบทำบุญครับด้วยความที่เป็นคนเกิดมาจากวัดเติบโตมากับพระครับ เวลาที่เราทำบุญเรามีความรู้สึกว่าเราโชคดีเหลือเกินและสิ่งหนึ่งที่เราได้มาเลยก็คือความสบายใจครับ  จริงๆเป็นคนทำบุญเยอะบุญใหญ่ก็หลายครั้งด้วยกัน อย่างคณะลิเกผมก็ทุกปีก็จะจัดเป็นกฐิน บางปี 5 ถึง 6 วัดด้วยกัน ได้เงินเยอะอยู่เพราะมีแฟนๆที่มาดูลิเกก็มาร่วมบุญกับเราด้วย  เท่ากับเป็นการบอกต่อบุญเราก็เท่ากับเป็นสะพานบุญอย่างใครเจอผมก็บอกบุญกันได้นะครับ  บางคนเชื่อว่าต้องปล่อย เต่า 9 ตัว นก 11 ตัวบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วผมคิดว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ที่เห็นว่าผมไปปล่อยชีวิตสัตว์ไม่ใช่แค่นี้ครับผมไถ่ชีวิตโคกระบือด้วยถ้ามีโอกาสก็จะทำ อย่างการซื้อปลาเนี่ยเราต้องเอาที่เค้ากำลังจะถูกฆ่าเลยดีกว่าตัวที่กำลังจะถูกทุบหัวก็ไปเหมามาเลย  เอาเค้าไปปล่อยเราก็ได้ช่วยชีวิตเค้า นั่งวิปัสสนาเนี่ยเมื่อก่อนห่างไปนานมากเป็นคนนั่งไม่ได้นาน การที่กลับมานั่งเลยจุดนึงเพราะว่าไปถ่ายละครเรื่องนึงเราต้องอ่านบทมากๆมีอยู่ครั้งนึงละครจะเปิดกล้อง 3 ถึง 4 หน้ากระดาษแล้วความจำที่ลืมไปแล้วกลับผุดขึ้นมา จิตเรานิ่งเราก็มีสมาธิใจใส่ขึ้นบริสุทธิ์ขึ้น ชอบครับชอบ  จริงๆแล้วรอบุญใหญ่คือกฐินครับ  ขอบอกเลยบุญใหญ่จริงๆแล้วเนี่ยคือการนั่งสมาธินี่แหละครับ จิตเรานิ่งบริสุทธิ์   คนมองว่าสร้างภาพผมไม่ใส่ใจครับ  ผมชอบทำบุญทำแล้วสบายใจเท่านั้นก็พอ  ทำตามที่ผมทำไหวก็เท่านั้นเอง”

 
ติดตามชมความสนุกของรายการ “ ครัวลั่นทุ่ง ” ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27  ได้ทุกวันเสาร์  เวลา  13.00 น.  และวันศุกร์ เวลา 9.00น.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: