ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คุณพ่อแมทธิว ดีน เมินคนดราม่าเลี้ยงลูกแบบนี้ไม่วายเจอกระแสดรม่าอีกแล้วสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง แมทธิว ดีน และสาวลิเดีย – ศรัณย์รัตน์ ที่ล่าสุดฝ่ายหญิงออกกังกายด้วยการทำท่าโยคะคล่อมอยู่กับตัวของลูกชายน้องดีแลน ซึ่งคนก็แอบเป็นห่วงว่าจ่ะงผลต่อแผลผ่าตัด และหากเกิดความผิดพลาดล้มลงมาจะเกิดอันตรายกับลูกชายหรือเปล่า  ล่าสุดพอได้เจอหนุ่มแมทธิว งานนี้เจ้าตัวก็เลยถือโอกาสออกมาชี้แจงให้ได้ทราบพร้อมกับว่า ....

"ปกตินะครับ ตัวผมเองก็มีงานประจำอยู่แล้วด้วยล่ะเป็นงานจัดรายการ และก็งานพิธีกร ซึ่งงานในวันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ออกมารับอีเว้นท์ ก็อย่างที่เห็นคือผมจะออกนอกบ้านบ่อยกว่าเดีย เพราะช่วงนี้เดียเขามีข้อจำกัดบางอย่างเช่น เรื่องการให้นมลูกที่ต้องให้อยู่เรื่อยๆ รวมถึงการปั๊มนมให้ลูก ดังนั้นมันก็เลยเป็นช่วงที่เขาจะออกไปไหนไกลๆ ไม่ค่อยได้ เพราะมันจะค่อนข้างลำบากนิดหนึ่ง"

สำหรับเราในสายตาคนเป็นพ่อรู้สึกว่าน้องเลี้ยงง่ายไหม ?
"ก็โอเคในระดับหนึ่งนะ แต่เอาจริงๆ มันไม่มีอะไรที่ง่ายหรอก เพราะเราต่างก็เป็นมือใหม่ทั้งคู่ แต่ก็โชคดีอยู่เหมือนกันตรงที่มีคุณยายคอยให้กำลังใจและให้คำแนะนำอยู่เรื่อยๆ รวมไปถึงเพื่อนๆ ในวงการที่เขามีลูกเรา เขาก็จะส่งข้อความมาถามไถ่อยู่เรื่อยๆ ครับ เริ่มลงตัวแล้วครับเกือบ 2 เดือนแล้ว คือมันก็ไม่หนักไม่ได้เหนื่อยเหมือนช่วง 2 อาทิตย์แรก เพราะช่วงนั้นมันหนักสุดจริงๆ เนื่องจากเรายังไม่เป็นกันทั้งคู่ แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็ค่อนข้างลงตัวดีแล้วครับ"

ยังเห่อกันเหมือนเดิมเลยไหมที่บ้าน ?
"เหมือนเดิมเลยครับยังเห่อกันทั้งบ้าน หลานคนแรกทั้งของบ้านเดียและก็บ้านผม คือมันเหมือนทำให้ทุกๆ คนได้มีกิจกรรมทำร่วมกัน"

เห็นว่าช่วงนี้ลิเดียเขาก็กลับไปออกกำลังกายแล้ว ?
"ใช่ครับผม วันนี้ก็เพิ่งไปออกกำลังกายกันมา เอ่อ...คือเดียเขาค่อนข้างโชคดีตรงที่เขาได้เตรียมตัวมาตั้งแต่ก่อนท้อง และตอนที่ท้องเขาก็ยังออกอยู่เรื่อยๆ ในระดับที่กำลังพอดี ซึ่งมันก็ส่งผลให้ร่างกายเขาฟื้นตัวเร็ว คือคลอดได้ไม่ถึง 2 เดือน เขาก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว โยคะคือดีมากเลยสำหรับเดีย เพราะว่ามันช่วยในเรื่องของท่าที่เขาต้องนั่งให้นมหรือต้องปั๊มนม คือมันช่วยให้ร่างกายเขากลับมายืดหยุ่นเหมือนเดิม"

 แต่ก็มีดราม่านะสำหรับภาพท่าโยคะหกกบ และมีน้องอยู่ตรงนั้น คนก็เลยเข้าไปแสดงความเห็นว่ากลัวจะล้มทับน้อง ?
"ไม่หรอก ไม่หรอก แข็งแรง ไม่ทับหรอกครับ ผมไม่อยู่ครับ แต่ภาพนั้นคุณแม่น่าจะเป็นคนถ่าย"

ส่วนตัวเราเองพอได้เห็นภาพแล้วเราคิดมาก่อนไหมว่ามันจะกลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาได้ ?
"ไม่เคยคิด และก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเป็นข่าวแล้ว คือผมไม่ได้อ่านไม่ได้ติดตามเลย แต่เอาตรงๆ มันไม่มีอะไรหรอก ก็คือโยคะอ่ะ เราคงไม่ไปเสี่ยงให้ลูกเจ็บตัวหรอกครับ เพราะเดียเขาก็ทำแค่พอดีๆ ไม่ได้ทำเกินความสามารถ อีกอย่างคนที่เล่นโยคะอยู่แล้วเขาก็จะรู้ดีว่าท่าพวกนี้มันเป็นอะไรที่เบสิค ไม่เป็นไรหรอกมั้ง คิดมาก คือบางทีคนที่เขาพูดเขาอาจจะไม่ได้คิดจริงๆ ก็ได้ เขาอาจจะแค่พูดไว้ก่อนว่ามันไม่ดี ก็เป็นปกติตามประสาโซเชียลเลยครับ ทุกอย่างมันไว ปลอดภัยแน่นอนครับ เชื่อใจภรรยาเต็มที่ แข็งแรง"

เบื่อไหมกับการที่เราลงรูปแล้วก็มีดราม่าตามมาแบบนี้ ?
"ไม่เบื่อหรอก คือเอาตรงๆ เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเป็นเรื่องดราม่า เดียเขาก็คงไม่รู้ด้วยเหมือนกัน ผมคิดว่าภาพนั้นลูกคงไม่ได้อยู่ใต้ตัวเดียหรอก เขาน่าจะอยู่ข้างหน้าหรือไม่ก็เฉียงๆ มากกว่า หรือถ้าหากเขาหมดแรงหรือล้มลงไปก็คงไม่ได้ทับลูกอยู่แล้ว เขาคงไม่เอาไปเสี่ยงหรอกครับ แหม...รักจะตาย อีกอย่างทุกครั้งที่เราลงรูปเราก็ลงตามฟีล คือถ้ารู้สึกว่าโมเม้นท์นี้มันสวยหรือมันใช่ เราก็ถ่ายลงแค่นั้นเอง ไม่ได้มองถึงขนาดว่าคนนั้นคนนี้จะคิดยังไง"

เห็นว่าตัวลิเดียเขาเองก็หวงลูกมาก ถึงขนาดตั้งใจว่าจะไม่ยอมให้ลูกเข้าวงการ ?
" ดีแลนเขายังพูดไม่ได้เลย ยังเล่นละครไม่ได้หรอกตอนนี้ แต่ถามว่าผมหวงไหม เอ่อ...จริงๆ ผมก็ไม่ได้อยากหรือมีความตั้งใจหรอกนะว่าเขาจะต้องเป็นอะไรสักอย่าง เพราะผมอยากให้เขาเป็นคนเลือกเอง ผมไม่อยากไปบังคับ ไปใส่ความคิดให้เขาว่าเขาต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถ้าหากสมมุติวันหนึ่งเขาโตขึ้นและเขาชอบงานในการเราก็ยินดีสนับสนุน คือมันแล้วแต่เขาทั้งหมดเลยครับ"

มีคนเริ่มทาบทามหรือยังให้น้องมาเล่นโฆษณาผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ?
"ตอนนี้ยังไม่มีครับ แต่ถ้ามีติดต่อมาจริงๆ ก็คงต้องดูเป็นอันๆ ไป มันคงบอกไม่ได้หรอกว่าได้เลยหรือไม่ได้เลย ณ ตอนนี้ ทุกอย่างมันมีตัวแปรเยอะครับ"

ล่าสุดมีข่าวว่าเราเป็นพ่อสื่อให้ ดา เอ็นโดรฟิน กับ อเล็กซ์ แฟนชาวต่างชาติของเขา ?
"จริงเหรอ  ไม่ได้แนะนำครับ เขาคงเจอกันเองที่งานแต่งงานของผมกับเดีย เพราะอเล็กซ์เขาเป็นเพื่อนสนิทของน้องชายเดียอยู่แล้ว อีกอย่างอเล็กซ์เขาเองก็เป็นนักดนตรีที่เก่งมาก ซึ่งในวันนั้นผมก็ได้เชิญเขาให้มาร่วมร้องเพลงในงานของผม และบังเอิญอีกเหมือนกันที่ผมเองก็เชิญให้ดาเขามาร้องด้วย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนซ้อมเขาคุยไปคุยมายังไงถึงได้ลงเอย"

แสดงว่าเราไม่ได้ตั้งใจที่จะเป็นพ่อสื่อ ?
"ไม่ได้ตั้งใจเลยครับ ไม่ได้ตั้งใจเลย และเอาตรงๆ พอมารู้ว่าเขาไปไหนมาไหนด้วยกันตัวผมเองก็ตกใจ (หัวเราะ) แต่ก็เข้าใจได้ว่าเขาคงมาเจอกันช่วงนั้น และสำหรับผมผมเองก็เชื่อว่าเขาเป็นคู่ที่เหมาะกันมากๆ เหมาะสมจริงๆ เขาเป็นศิลปินกันทั้งคู่"

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: