ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อั้ม อธิชาติ ปัดขายรถสปอต โต้รุดทำบุญเพราะเครียดหนัก


หลังจากที่ก่อนหน้าานี้เป็นเรื่องเป็นราวที่หลายคนติดตามและให้ความสนใจอย่างมาก เสื่อมีนักแสดงตัวประกอบจากซีรี่ย์เจ้าเวลา ที่หนุ่มอั้ม - อธิชาติ และนัท มีเรีย นั่งแท่นผู้จัด อ้างว่าไม่ได้รับค่าตัว และบริษัทเอเจนซี่รายหนึ่งได้ออกมาแถลงข่าวว่าทางอั้มยังไม่ได้จ่ายเงิน จนในที่สุดอั้มพร้อมทนายได้รวบรวมหลักฐานฟ้องศาลอาญารัชดา เมื่อวันที่ 8 กันยาวน ที่ผ่านมา และหลังจากนั้น นักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ ไนท์ ได้มีการโพสต์ข้อความลงออนสตราแกรมส่วนตัว ระบุในเรื่องของการชำระเงินค่าตัวที่ยังไม่ได้รับ ซึ่งทำให้ได้ระบความเดือดร้อน ล่าสุดทางหนุ่มอั้ม อธิชาติก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า" ความคืบหน้ายังไม่ได้มีอะไร รอไปตามขั้นตอนของทางศาล ไม่ได้มีติดต่อมา ไม่ได้คุยกับไหนทั้งสิ้น ตอนนี้ใ่ายกฏหมายดผุแลทั้งหมดครับ เท่าที่ทราบยังไม่มีติดต่อมา ทางกฏหมายก็ยังไม่ได้มีอะไรแจ้งมาก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกฏหมายเลยละกะน พอถึงศาลแล้ว เราก็อยากจะพิสูจน์ทุกอย่าง "

"จริงๆมันเป็นขั้นตอนที่เริ่มกระบวนการขั้นตอนแรกเองในการยื่นฟ้องต่างๆ ท่าทีฝั่งเขาอันนี้ไม่ทราบเลยครับ ในส่วนของผมไม่ได้รับปฏิกิริยาจากทางไหนทั้งสิ้น ผมไม่ได้กังวลใจนะครับ การที่ผมทำงานตรงนี้ เรามีขั้นตอนของเรา พอเกิดเรื่องราวขึ้น ถ้าคุยกันไม่เข้าใจ เคลียร์กันแล้วต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของตัวเอง คงต้องให้กฏหมายเป็นฝ่ายตัดสิน ถามว่าลำบากใจไหม ก็ลำบากใจ ก็คงไม่อยากมีใครมีเรื่องเดือดร้อนหรือมีปัญหาหรอกครับ บางสิ่งบางอย่างผมก็ควบคุมไม่ได้"

 พอเรื่องถึงชั้นศาลแล้วเราสบายใจขึ้นไหม?
" ไม่ได้สบายใจ มันก็เป็นไปตามนั้นครับ มีเรื่อราวก็ต้องมีวิธีแก้ "

ปีเตอร์ ไนท์ โพสข้อความเรื่องเงินลงอินสตราแกรมส่วนตัว?
"จริงๆอย่างนักแสดงหลายๆท่าน ทั้งหมด จะมีนักแสดงที่เป็นอิสระ เรารับผิดชอบทันที แต่ถ้านักแสดงที่มีการถูกว่าจ้างโดยกลุ่มผู้ว่าจ้าง ผมก็ต้องชำระผ่านทางบริษัทนั้นครับ ผมถามนิดนึงนะ ว่านักแสดงในเรื่องของผมมีหลายท่านมาก ทำไมนักแสดงอิสระถึงได้ถูกดำเนินการเรียบร้อย และนักแสดงบางท่านที่เกิดคำถามขึ้นมา เราก็ได้มีการแจ้งให้รับทราบขั้นตอน ว่าเป็นอย่างไร และทางบริษัทได้ดำเนินการตามหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ผมไม่เคยนิ่งเฉย และนอกจากหน้าที่ผ่านพ้นไป ผมเองก็ได้มีการเสนอช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ ก็ได้รับการปฏิเสธถึงสองรั้ง"


เข็ดไหมกับงานผู้จัด?
"จริงๆมันไม่ได้เข็ดหรอกครับ งานผู้จักคือการจัดทำ จัดการต่างๆ เรื่องเงินมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่บางทีบางอย่างเราดิวกับริษัทหนึ่ง เราก็ไม่สามารถควบคุมได้"

ก่อนหน้านี้เราเคยช่วยเหลือไปแล้วมหลังจากนี้จะไม่ช่วยแล้วใช่ไหม?
"ใช่ครับ เราได้เคยมีการยื่นความช่วยเหลือไปแล้ว สอง ถึงสามครั้ง ซึ่งไม่ได้เกิดจากผมคนเดียว แต่ผมจะไม่บอก นักแสดงเองก็รับทราบว่าถูกหักค่าบริการ เมือเกิดปัญหาขึ้น ควรจะคุยกับคนที่ให้บริการหรือเปล่า"

ได้คุยกับนักแสดงที่ไม่ได้เงินไหม?
"จริงๆในสิ่งที่ถามกัน มันเป็นขั้นตอนที่ผ่านมาหมดแล้ว เราได้นำเรื่องทุกอย่างขึ้นศาลทั้งหมด ถ้าเราได้ย้างบริษัทใดแล้ว เราได้ชำระหมดแล้ว หลักฐานทุกอย่างอยู่ในชั้นศาล"

กับงานผู้จัดเข็ดเลยไหม?
"เข็ดไหมกับการเป็นผู้จัด ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมีอุปสรรค มีปัญหาทั้งหมด เพียงแค่ใครจะเจอใหญ่เล็กแค่ไหน ผมทำงานในสิ่งที่ผมรักครับและในเมื่อผมทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผมก็พร้อมแก้ไขปัญหาต่อไปครับ สำหรับเรื่องต่อไป ยังไม่ท้อครับ ผมแรงเยอะ อีกสองตอนก็ตามที่ได้บอกไป เราในฐานะผู้ผลิต เราก็มีหน้าที่ทำงาน ปรับเปลี่ยนตามโจทย์ของทางช่อง  จริงๆก่อนหน้านี้ได้มีการเริ่มถ่ายทำไปแล้วบางส่วนและเราได้หยุดเพื่อปรับรายละเอียดต่างๆ เพื่อทางคนดูและที่ทางช่องต้องการครับ"

มีข่าวว่าเราขาวรถสปอต
"ที่บ้านไม่มีรถสปอตครับ ไม่ได้ขายครับ ครอบครัวผมน้องชายผมมีธุรกิจรถอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องมีการซื้อขายรถก้สามารถติดต่อได้ครับ"

เราไปทำบุญอุดรธานี หลายคนมองว่าเพราะเราเครียดหรือเปล่า
"จริงๆคนเราทำบุญได้ทุกโอกาสแหละครับ จะดีก็ทำได้ มีเรื่องไม่ดีก็ทำได้ พอดีวันนั้นคุณนัทติดงาน เลยถือโอกาสใช้ชีวิตสงบ กับเพื่อนๆที่สนิทกัน คือผมไม่ได้เครียดขนาดนั้น การทำบุญคือเราทำสิ่งดีๆ ในช่วงเวลายากลำบากก็ทำให้เกิดสิ่งดีๆเกิดขึ้นได้ครับ"


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: