ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นักร้องหนุ่มแบงค์ วงแคลช ก็ได้เดินทางมาร่วมแจกน้ำ อาหาร

 

ด้านของนักร้องหนุ่มแบงค์ วงแคลช เองที่ได้เดินทางมาร่วมแจกน้ำ อาหาร ให้กับประชาชนที่เดินทางมาสนามหลวง ก็ได้เปิดเผยว่า...
"ถ้าพูดถึงพระองค์ท่านคุณมีเวลาปีหนึ่งมั้ยหล่ะ พูดยังไงก็ไม่จบ พูดไม่หมดหรอก  โดยเฉพาะทุกคนที่เกิดมาท่านกางแผนที่ ถือกล้อง แต่คนรุ่นใหม่อาจจะไม่เคยเห็นมุมนั้น เพราะท่านทรงประชวรมานานพอควร อย่างที่ทราบกันว่าพระองค์ทรงงานหนักทุกสินาทีจริงๆ เพราะฉะนั้นผมคงไม่ต้องพูดอะไรหรอก คนไทยทุกคนก็คิดเหมือนกัน จริงๆผมก็พอรู้ข่าวมาก่อนแล้วนะ ในกลุ่มคนที่ถวายงานรักษาที่เรารู้จัก  บางท่านก็เป็นทหารที่ดูแล ซึ่งเราก็ใจหาย เราพยายามคิดว่าผมไม่เชื่อ เราไม่เขื่อว่าจะเกิดแบบนี้ขึ้น ขอให้แค่เป็นข่าวลือได้ไหม พอเราเห็นข่าวในสำนักพระราชวังขึ้น เราก็สลายละ จำได้ว่าผมอยู่ใต้โรงละครเวทีกำลังประชุมกันว่าจะเล่นละครเวทียังไง พอทราบข่าวว่าเป็นเรื่องจริง พอก่อนที่เพลงสรรเสริญพระบารมีขึ้นเราก๋เล่นอะไรไม่ได้ ก็ร้องไห้น้ำตาแตกกันกว่า 50-60 ชีวิต"

พระราชดำรัสที่เรานำมาใช้ในชีวิตประจำวัน?

"คำว่าประมาณตน อาจจะฟังดูง่ายๆ แต่ผมว่าสามารถเล่าได้ทุกอย่าง คำว่าประมาณตนว่าเราดีแค่ไหน ประมาณตนว่าตัวเราเองช่วยตัวเราได้แค่ไหน ประมาณตนว่าเราควรจะใช้เงินแค่ไหน เป็นอะไรที่ง่ายแต่มีนัยลึกซึ้ง ก็แตกยอดมาจากคำว่าพอเพียงนั่นเอง"

อยากบอกอะไรถึงพ่อหลวง?

"ค่อผมอยากจะบอกว่าจริงๆในเบื้องลึกของจิตใจ ไม่อยากให้พระองค์ไป ผมสัมภาษณ์หลายครั้งว่า ทรงพระเจริญ คงไม่พอ พระองค์ท่านเป็นอมต แต่ผมคิดไปคิดมาแล้ว อยากบอกพระองค์ท่านว่า พระองค์ท่านพักให้สบายเถอะ แค่นี้ลูกก็ไม่รู่จะตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณนี้อย่างไร มันไม่สามารถตอบแทนได้ มันมากเสียจนเยอะไปหมด"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: