ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โบว์ เมลดาและทีมดารานักแสดงช่อง 7 ช่วยเก็บขยะ

วันนี้มาทำอะไรบ้าง วันนี้ก็ขอเป็นตัวแทนนักแสดงช่อง 7 มาร่วมทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของเรา โดยกิจกรรมหลักๆ ที่ทำก็คือมาแจก โบว์หรือริบบิ้นสีดำให้สำหรับคนที่อาจจะไม่มีเสื้อสีดำเพียงพอ ก็จะได้สามารถนำโบว์ตรงนี้ไปติดแทนได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังช่วยเก็บขยะโดยรอบบริเวณท้องสนามหลวงด้วยอยากให้เล่าความรักความผูกพันของเรากับพ่อ ?
"ตัวโบว์เองเป็นเด็กรุ่นใหม่ก็อาจจะเกิดไม่ทันในยุคแรกๆ ที่พระองค์ท่านได้ทำพระราชกรณียกิจที่ผ่านมา แต่โบว์ก็จะได้เห็นในช่วงหลังๆ ที่ทุกๆ พระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านเสร็จหมดแล้ว โบว์ได้เห็นความสำเร็จของพ่อที่พ่อตั้งใจทำเพื่อพวกเรา"

ส่วนตัวเราเองได้มีภาพจำของพ่อที่อยู่ในใจไหม ?
"ภาพที่โบว์เห็นมาตลอดคือภาพที่พ่อมีเหงื่อ พ่อมีเหงื่อตลอด พ่อไม่เคยไม่มีเหงื่อเลย พ่อทำงานหนักตั้งแต่แบบว่าเด็กๆ จนถึง 70 ปี และตอนนั้นพ่อก็เริ่มพักแล้ว"

เราได้มีโอกาสนำพระราชดำรัสของพ่อมาปรับใช้กับตัวเองบ้างไหม ?
"ก็คงเป็นเรื่องของความพอเพียงค่ะ คือไม่ได้พูดเหมือนกับคนอื่นที่เขาพูดกันหรือเป็นสิ่งที่พูดจนชินนะคะ แต่ความพอเพียงมันดีกับตัวเราเองด้วย เพราะเราไม่ต้องสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าหลายๆ อย่าง แต่เราก็แค่ซื้อสิ่งที่สามารถนำมาปรับใช้กับตัวเองได้ก็พอ"

เรามีอะไรอยากจะฝากบอกถึงประชาชนที่ตั้งใจเดินทางมาถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของเราบ้างไหม ?
"สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมมาก็คงเป็นกระดาษทิชชู่ โบว์อยากให้เตรียมมากันเยอะๆ รวมถึงยาดม คือคนมากันที่นี่เยอะมาก และตัวโบว์เองก็ทำได้แค่เป็นกำลังใจให้ ส่วนเรื่องขยะโบว์ก็อยากจะบอกว่า เอามาเองเอากลับไปเองก็ได้ อย่าทิ้งไว้ที่นี่ เพราะว่าไม่มีใครเก็บให้หรอกนอกเสียจากพี่ๆ พนักงานที่เขาดูแลหน้าที่นี้อยู่"

หลังจากนี้เราก็จะน้อมนำแนวทางดีๆ ของพ่อไปใช้ต่อไป ?
"โบว์เป็นนักแสดง โบว์ก็ขอเป็นตัวแทนละกันค่ะที่จะช่วยพูด ช่วยบอก ช่วยทำให้ทุกๆ คนเห็นให้ชัดเจนมากขึ้น และเรื่องความพอเพียงเราก็สามารถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องคิดอะไรยุ่งยากเลยก็แค่เราพอในสิ่งที่ตัวเอง เราต้องพอใจไม่ใช่แค่เห็นเขามีเราก็อยากมีเหมือนเขา ทำแบบนั้นไม่ดีค่ะ "

 

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: