ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อ๋อม อรรคพันธ์ มาทำหน้าที่เป็นจิตอาสาเก็ยขยะครับ

อ๋อม อรรคพันธ์ สำหรับวันนี้ผมก็มาทำหน้าที่เป็นจิตอาสาเก็ยขยะครับ รวมถึงมาแจกริบบิ้นด้วย ซึ่งบรรยากาศที่ผมได้เห็นในวันนี้คือมันก็เป็นความตื้นตันในความโศกเศร้านะ ได้เห็นคนไทยรักกันสามัคคีกันยิ่งพอมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมันก็ยิ่งทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าทุกคนช่วยเหลือกันจริงๆ มันคือการปลอบในซึ่งกันและกัน และมันก็คือสิ่งที่ดีที่สุดเลยครับในช่วงเวลานี้

"ผมเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้ต่อไปก็จะต้องมีคนไทยหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นจากต่างจังหวัดหรืออะไรก็แล้วแต่ ทุกคนเดินทางกันมาเรื่อยๆ เลยครับ"

"ถ้าถามถึงคำพูดที่จะเอ่ยถึงพระองค์ท่านจริงๆ มีเยอะแยะมากมายเลยครับ แต่ว่าหลักๆ ก็คงจะยึดหลักคำสอนของท่านอย่างเช่น ความสามัคคี ที่ตอนนี้เราเห็นได้ชัดเลยว่าทุกคนกำลังหยิบขึ้นมาใช้หยิบขึ้นมาช่วยเหลือไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ ส่วนเรื่องที่ผมนำมาปรับใช้กับตัวเอง ก็คงจะเป็นในภาพของหลอดยาสีฟันในตู้กระจกที่ถูกบีบจนไม่เหลือเนื้อยาสีฟันแล้ว ซึ่งภาพนั้นทำให้ผมเห็นชัดเลยว่าพระองค์ท่านทรงพอเพียงขนาดไหน ในขณะที่เราบีบจนยังไม่หมดเราก็ทิ้งแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ผมก็ทำตามท่านนะครับ คือภาพนั้นมันเป็นตัวอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลย"

"สำหรับคำถามของชาวต่างชาติหลายคนที่อาจจะสงสัยว่าทำไมคนไทยถึงรักในหลวง ผมก็อยากจะบอกนะครับว่า คนที่เขาได้มาเห็นคนไทยทุกคนในตอนนี้เขาน่าจะสัมผัสถึงความรู้สึกสัมผัสถึงแววตาของคนไทย ณ ตอนนี้ได้ว่าคนไทยเรามีศูนย์กลางเดียวกันซึ่งก็คือพระองค์ท่าน ผมเชื่อว่าถ้าชาวต่างชาติได้เห็นเขาต้องได้อะไรดีๆ กลับไป รวมถึงได้ความประทับใจกลับไปแน่นอนครับ"

" ในส่วนของประชาชนคนไทยทุกคนที่กำลังโศกเศร้านะครับ ผมก็อยากจะให้ทุกคนเดินหน้าต่อไป สานต่อสิ่งที่พระองค์ท่านได้ดำรัสไว้และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเรา ผมอยากให้ทุกคนรักและสามัคคีแบบนี้กันต่อไปเรื่อยๆ ครับ "

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: