ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กุ้ง สุธิราช สำนึกรักบ้านเกิด สร้าง แพของพ่อเป็นอีกหนึ่งคนที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สำหรับ “ กุ้ง - สุธิราช วงศ์เทวัญ พิธีกรรายการ “ อึ้งทึ่งเสียว กำลัง2 ” ทางช่อง 8 ในฐานะศิลปินที่คงศิลปะและวัฒนธรรมไทยมาโดยตลอด มาวันนี้  “กุ้ง สุธิราช” จะทำเพื่อพ่อต่อไปด้วยการสืบสานวัฒนธรรม โดยเฉพาะลิเกและการร้องเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเจ้าตัวได้ทำมาตลอด

 “ ผมโชคดีที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของไทย นั่นคือการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง  เป็นความรู้สึกที่ไม่เหมือนทุกครั้ง ที่ผ่านมาเราร้องและรู้สึกว่าพระองค์ท่านยังอยู่กับเราเสมอ แต่ล่าสุดเป็นการร้องที่รู้สึกถึงความสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และบูชา พอพี่น้องประชาชนรู้ข่าว ก็ต่างพากันมาร่วมแสดงพลังครั้งยิ่งใหญ่ ให้รู้ว่าเรารักพ่อมากขนาดไหน ผมเองที่อยู่ต่างจังหวัด ก็เตรียมตัวเดินทางมาที่สนามหลวง พากันมาทั้งครอบครัวเลย ถึงแม้ผมจะไม่ได้ไปที่สนามหลวงบ่อยนัก เพราะอยู่ต่างจังหวัด แต่ผมก็ทำบุญเข้าวัดตลอด และล่าสุด ผมกับครอบครัววงศ์เทวัญสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดไม่ได้ จึงสร้าง แพของพ่อ

เพื่อสาธารณะประโยชน์ให้ชาวพุทธได้ทำบุญ ทำทาน ปล่อยปลา ให้อาหารปลา สร้างกุศลต่อไป ที่วัดวิหารทอง จ.ชัยนาท เป็นวัดใกล้บ้านที่ครอบครัวไปทำบุญเป็นประจำ เราเห็นว่าแพเดิมมันชำรุดแล้ว อยากทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง จึงสร้างขึ้นมาใหม่และถวายราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาล ที่ 9

แม้จะเป็นความดีเพียงเศษเสี้ยวเล็กน้อย แต่ผมก็จะขอเดินตามรอยพ่อต่อไป เท่าที่ลูกคนนี้จะทำได้ ในฐานะที่ผมเป็นศิลปินคนหนึ่ง จะตั้งใจทำตามคำสอนของพ่อ จะสืบสานวัฒนธรรมทั้งเพลงลูกทุ่ง และการเล่นลิเกให้ดีที่สุด จะเป็นคนดีของสังคม ถึงแม้วันนี้พ่อจะไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แต่พ่อยังอยู่ในใจพี่น้องชาวไทยทุกคนเสมอ ผมเชื่อว่าพ่อมองเราอยู่ เราต้องทำให้พ่อเห็น และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป อย่างเมื่อวันที่ผมไปที่สนามหลวงและได้เห็นถึงพลังความรักที่คนไทยมีให้ต่อกัน เอื้ออาทรกัน แม้จะมากันคนละที่ แต่ก็ช่วยเหลือกัน เป็นภาพที่ไม่ได้เห็นมานาน ปกติแต่ละคนก็จะดูแลตัวเอง จนมองข้ามคนรอบตัวไป แต่วันนี้เรายึดมั่นในคำสอนของพ่อ เราเป็นพี่น้องกันและแสดงให้เห็นว่าเรารักกันครับ ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: