ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กวาง กมลชนก ยึดความพอเพียงสอนลูกดารานักแสดงมากฝีมืออย่างกวาง - กมลชนก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 และเปิดใจหลังเคยเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร กับพระยาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พร้อมกับน้อมนำแนวพรพราชดำรัสเรื่องความพอเพียง มาใช้ในชีวิตประจำวันและสอนลูกๆด้วย

" กวาวดีใจและถูมิใจมากค่ะ ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมแสดงซีรี่ย์ เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกตอนเจ้าวงการใหม่ๆเลยในเรืาองจากฟ้าสู่ดินกับพี่นก ฉัตรชัย เป็นละครเทิดพระเกียรติ ตอนนั้นไม่ได้เล่นด้วยความเศร้า เราเจ้าวงมาใหม่ๆแล้วได้เล้นก็รู้สึกเป็นเกียรติเหลือเกิน แต่วะนนี้เป็นอีกอารมณ์นึง เรื่องนี้เล่นด้วยใจเลยนะคะ สำหรับซีนรับเสด็จพระองค์ท่านความรู้สึกความอยากที่จะไปในเหตุการณ์จริงมากเลย แต่กวาวติดภารกิจเลยไปไม่ได้ นึกมาตลอดว่าจะมีโอกาสทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านที่เป็นชิ้นงานสักชิ้นนึง สุดท้ายกวางได้ทำ และได้เล่นบะครในฉากนั้น ความรู้สึกเหมือนถ้าเราไปจริงๆจะเป็นอย่างไร นี่คือเล่นละครนะคะ ความรู้สึกมันมา สะเทือนใจทหดหู่มาก จริงๆละครเรื่องนี้มีฉากเศร้ากว่านี้เยอะเลย ต้องคอยดู อ่านบทแล้วสนุกมาก อยากเล่นมาก ร้องไห้ทั้งวัน เงลาเล่นแล้วรู้สึกขนลุก แล้วกวางจบธรรมศาสตร์และรับปริญญาจากท่านด้วย และในเรื่องจะมีรูปนั้นติดไว้ข้างฝาบ้านในเรื่องด้วย กวางไม่ได้คิดเรื่องค่าตัวค่าใช้จ่ายเลยค่ะ กวางคิดว่ากวางอยากเล่น จะเล่นได้ไหม เพราะคิดงานหลายอย่างเลย เเละกวางไม่ค่อยได่รับละครด้วย เพราะต้องดูแลลูก สุดท้ายก็ต้องให้คุณแม่มาช่วยดู  เราถาายกันเยอะมากดึกมาก ทุกคนทำงานด้วยใจจริงๆ ซีนอารมณ์ทั้งนั้น วันที่ถาายฝนตก แดดร้อนอบอ้าวมาก น้ำตามากับฝน เรารู้สึกว่าเราต้องทำได้ ต้องทำให้ดีที่สุด กวางนึกถึงในหลวงแล้วเรามีกำลังใจมาก กวางอยากถ่ายทอดในตัวละครนี้ออกมาให้ได้ ต้องดูเลยนะคะ ในส่วนอื่นๆของละครนี้ก็มีความหลากหลายมาก "


" ตอนรับพระราชทานปริญญากับพระองค์ท่านตอนนั้นมีความปลาบปลื้มใจและมีความภูมิใจมากค่ะที่ได้รับพระหัตถ์ท่าน สมเด็จพระเทพฯก็ทรงนั่งอยู่ด้านหลังนะคะ ภูมิใจมาก เราก็แอบมองค่ะ จริงๆหลังจากนั้นตอนอยู่แกรมมี่กวางเคยได้ไปถวายงานค่ะ นานแล้วค่ะ เป็นงานส่วนพระองค์ค่ะ สำหรับในรุ่นลูก ตอนนี้ลูกคนโตอายุ 13 คนเล็กอายุ 11 ค่ะ วันที่แถลงการก็ได้นั่งดูอยูากับลูก นั่งก้วยกันเลย ก็เราได้พูดต่างๆนาๆเกี่ยวกับในหลวงให้ลูกฟัง เขาก็มีข้อสงสัยเยอะอยู่และเขาไปดูหนังกับเรา และต้องยืนขึ้นในการร้องเพลงสรรเวริญพระบารมี ไปโรงเรียนคุณครูก็สอน ประเทศไทยเรามีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กวางสอนให้ลูกท่องชื่อในหลวงมาก่อนหน้านี้แล้วด้วย และครอบครัวกวางเป็นครอบครัวที่ลอบดล่นดนตรีนะคะ ก็จะบอกเขาว่าในหลวงท่านทรงเก่งมาก เล่นเปียโน กีตาร์ ทรงเรือใบ ท่านเรียนวิศวกรรมศาสตร์ เรียนนิติศาสตร์เพื่อมาปกครองประเทศ และม่านก็ปกครองประเทศได้ดีขนาดนี้ พยายามบอกลูกให้ดูตัวอย่างตลอดนะคะ ความประหยัด ความพอเพียง เราเป็นครอบครัวพอเพียงอยูาตลอดมาจากพระราชดำรัสของในหลวง ท่านเป็นพระเจ้รแผ่นดิน ยาสีฟันท่านยังบีบขนาดนี้เลย ทานข้าวก็อย่าให้เหลือ  เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แย่าฟุ่มเฟือย ครอบครัวเราเป็นข้าราชการเลยไม่ได้รู้สึกว่าแปลก จนเรามาเป็นดาราก็ไม่แปลกที่เราไม่ได้ใช้แบรนด์เนม อาจจะมีใช้บ้าง แต่ไม่ไขว่คว้า และพยายามให้ลูกเห็นว่าคุณแม่เป็นคนธรรมดา ลูกเรียนโรงเรียนที่ดี ค่าเทอมสูง แต่ไม่ให้ลูกใช้ไอโฟน ถาทเจาว่าจำเป็นไหมสำหรับเด็ก อธิบายด้วย้หตุผล ถ้าจำเป็นเราเลือกใช้สิ่งที่ดีและประหยัดที่สุด  การที่เราจะสอนใครเราต้องทำให้เขาเห็นด้วย เราห้ามเขาเราก็แย่าทำ แยากให้ดขาทำอะไร เราทำให้เขาดูค่ะ ฝึกให้ลูกทำประโยชน์ให้กับสังคมตั้งแต่เด็ก จนทุกวันนี้ก็ทำ เริ่มจากบ้านก่อนละกันนะคะในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูก "


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: