ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แดน บีม ปลื้มเล่นละครเทิดพระเกียรติ

สำหรับหนุ่มแดน - วรเวช และ บีม - กวี ที่ได้มีส่วนร่วมในละครเทิดพระเกียรติเรื่องฉันกิดในรัชกาลที่ 9 ตอนบ้านของพ่อ นั้น ทั้งคู่ให้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเปิดเผยว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำสิ่งดีๆเพื่อถ่ายทอดและบอกต่อกับคนรุ่นหลัง เป็นการตอบแทน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

แดน วรเวช " เป็นสิ่งที่เรารู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจในความเป็นไทย ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 คือสิ่งที่เราสองคนจะทำได้เป็นสิ่งสุดท้ายและทำด้วยใจเต็มที่ สำหรับเรื่องบองเราชื่อว่าบ้านของพ่อครับ ตั้งใจจะถ่ายทอดให้คนได้รับรู้ว่านี่คือคำสอนของพ่อ ให้เรารักกัน เป็นคยไทยด้วยกัน พี่น้องกัน อย่าทะเลาะกัน คือในวันที่เราทราบข่าวผมเองอยู่ในงานกำลังจะไปซัอมคอนเสิร์ต ก็ทราบข่าวขับรถกลับบ้านด้วยความรู้สึกที่ไม่เคยเหิดขึ้นมาก่อน คิดอะไรไม่ออก เศร้ามากครับ ผมเองยังไม่เคยใกล้ชิดหรือได้มีโอกาสถวายงานพระองค์ท่านครับ สำหรับเพลงจริงๆก็มีแต่งครับ เนื้อหาก็เกีายวกับคำสอนของพ่อให้คยไทยรักกีน ทุกคนต้องผ่านช่วงเวลาโศกเศร้าเสียใจแต่เราต้องพูดถึงอนาคตกันด้วยว่าเราจะเดินหน้าต่อไปอย่างไรบ้าง มีความรัก ความสามัคคีกันครับ

บีม กวี " ก็จริงๆเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ใช้ความรู้ความสามารถของเราในการตอบปทนในหลวงนะครับเป็นครั้งสุดท้าย ก็ดีใจ จริงๆต้องขอบคุณทีานและทางช่องวันที่เปิดโอกาสให้เราได้มาร่วมวานตรงนี้ครับ พออ่านบทแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดี สามารถเชื่อมโยงมาจนถึงเหตุการณ์วันที่ท่านสวรรคตได้เป็นอย่างดี อยากใหัทุกคนมีโอกาสได้ดูกันครับ 

สำหรับวันนั้นตัวผมเองอยู่ที่บ้านครับ จริงๆก็มีข่าวลือมากมาย มีคยมาบอกตั้งแต่ช่วงบ่ายๆแล้ว เราก็ไม่เชื่อ ใครจะคิดในด้านไม่ดี เราคิดในด้านที่ดี จนพอตอนประมาณหกโมงเย็นเราก็เริ่มทราบข่าว ก็โทรหาหลายๆคน อย่างแฟนผมคงจะเสียใจมากๆ พอฟังแถลงแล้วก็ร้องไห้เดินมากอดกัน มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมากเลยครับไม่คิดว่าจะรู้สึกแบบนี้ แต่สิ่งที่เราทำได้คือการบอกเล่าเรื่องราวให้คนรุ่นหลังได้ฟังว่าเรามีเคยมีพระเจ้าอยู่หัวที่ดีขนาดไหน พระราชกรณียกิจต่างๆมี่ทำให้ประเทศไทยเป็นแบบนี้ ให้ยึดคำสอนต่างๆ แล้วประเทศไทยจะยิ่งเจริญขึ้น คือสิ่งที่เราทำได้ในการระลึกถึงท่านครับ ท่านทรงครองราชด้วยทศพิศราชธรรมนะครับทจริงๆผมเสียใจมากนะที่ผมมีลูกไม่ทันได้เกิดในยุคนี้ ก็ไม่เป้นไรเราบอกเล่าเรื่องราวได้ มีคลิป มีอะไรต่างๆมากมาย อย่างผมเกิดไม่ทันในสมัยรัชกาลของพ่อ ร.5 แต่เราก็รู้ว่าท่านทำอะไรบ้าง ก็เหมือนกันครับ ลูกผมอาจจะเกิดไม่ทันแต่เราสามารถเล่าให้ฟังได้ว่าท่านทำอะไรบ้างเพื่อคนไมย ผมยังไม่เคยมีโอกาสได้ถวายงานพระองค์ท่านครับ เป็นสิ่งที่น่าเสัยใจมากๆเลยครับ แต่เราเคยร้องเพลงพระราชนิพนธ์ครับ พระองค์ทรงงานหนักในเรื่องต่างๆ คิดถึงส่วนรวม ทำอะไรเพื่อส่วนรวม คือคงเป็นหลักยึดที่ดี คำสอนที่ท่านเคยสอนไว้คงจะอยู่ต่อไป ยิ่งเราเป็นนักดนตรี และท่านก็มีพระอัจฉริยภาพที่ทางดนตรีด้วยครับ "

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: