ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เชน ธนา ถือฤกษ์ดีบวช 14 วัน รับฉายาทางธรรม ธนลาโภ


สำหรับนักเเสดงหนุ่ม เชน  - ธนา ที่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ได้เข้าพิธีอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยได้รับเมตตาในเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชะวะนะปัญโญ ปธ.๙) เป็นพระอุปัชฌาย์ ในเวลา 08.30 ซึ่งเจ้าตัวได้รับฉายาว่า "ธนลาโภ" เเปลว่า "ผู้ได้อริยทรัพย์เป็นเครื่องดำเนินชีวิต ซึ่งก่อนที่จะปลงผมเจ้าตัวได้เผยถึงความรู้สึกในการบวชครั้งนี้ว่าพูดถึงความตั้งใจนิดนึงที่อยากจะบวช?

"ครับผม ตั้งแต่ทราบข่าวการสวรรตคตของในหลวงรัชกาลที่9 ผมก็อยากจะตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของท่าน แต่ตอนนั้นคาบเกี่ยวกับที่เราจะแต่งงาน คือวันที่ 19 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ แต่ด้วยการถวายความอาลัยหรือความรู้สึกต่างๆ ผมเลยตัดสินใจคุยกับครอบครัว รวมถึงว่าที่ภรรยาว่าจะเลื่อนออกไป และสิ่งนี้เราน่าจะทำได้ เราโกนหัวได้ไม่ได้มีคิว หรือติดขัดอะไร"

เราตั้งใจจะบวชก่อนเบียด?

"จริงๆไม่ได้คิดมุมนั้นนะครับ ผมเคยเมื่อตอนเบญจเพส ตอน25มาแล้ว อันนี้คือตั้งใจจะบวชเป็นพระราชกุศล ครั้งแรกคือบวชให้คุณพ่อคุณแม่ ครั้งนี้เอาจริงๆชีวิตผมก็ค่อนข้างจะขรุขระ มีปัญหา แต่ก็รอดมาได้ ทั้งอรงสนุบสนุนของประชาชน แฟนคลับ ลูกค้าด้วยในแง่ธุรกิจ แต่ภาพรวมพวกเราอยู่ใต้ร่มเงาของในหลวงรัชกาลที่9 เรียกว่าก็ทำในฐานะลูกคนนึง อยากทำเท่าที่ทำได้"

ตั้งใจจะบวชกี่วัน?

"แพลนไว้14วันเป็นอย่างน้อย จำวัดที่นี้เลย จริงๆอยากจะบวชตั้งแต่ตุลาคมแล้ว แต่เราเคลียร์งานไม่จบ คุณพ่อ คุณแม่ท่านก็ดีใจครับ มันเป็นโอกาสครั้งเดียวที่ทำได้ เราอยู่ในรัชกาลที่9 การที่จะบวชเป็นพระราชกุศลคงไม่มีอีกแล้วในชีวิตนี้ ก็กระทันหันเหมือนกันครับ"

เห็นว่ามีการไปศึกษาพระธรรมในบางส่วนมาก่อนหน้านี้?

"จริงๆก็เป็นเรื่องบทสวดมากกว่า จะลึกกว่าตอนที่บวชเมื่ออายุ25นิดนึง"

วางแพลนหลังจากนี้ แพลนแต่งงานเลื่อนไปเป็นช่วงไหน?

"ก็เลื่อนไปเป็นวันที่ 14 มกราคม 2560 ครับ ก็เคลียร์ไว้หมดแล้วครับ เตรียมงาน เตรียมออแกร์ไนท์เรียบร้อย ทางเจมส์เขาก็ดีใจนะ ผมว่ามันเป็นเรื่องสูงสุดจริงๆ งานแต่งครั้งนี้ผมดูแลทั้งหมด จัดให้เขาแหละครับ โรงแรมก็ยังที่เดิมครับ"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: