ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ดีเจภูมิ เห็นใจ น็อตกราบรถ โดนโจมตีหนัก วอนสังคมให้โอกาส


หากพูดถึงเรื่องกรณีดังของดาราพิธีกรหนุ่มน็อต - อัครณัฐ เจ้าของวลีเด็ด #กราบรถกู แล้ว ก็ยังมีดาราในวงการบันเทิงอีกหลายคนที่เคยเกิดกรณีคล้ายๆกัน อย่างเช่นดีเจภูมิ - ภูมิใจ ตั้งสง่า ที่หากย้อนกลับไปก็เคยมีกรณีรถแลมโบกินีคันหรูโดนชน แต่ได้พบเจอกับคู่กรณีที่มีมารยาทสามารถพูดคุยและเคลียร์กันได้ลงตัว จึงสามารถจบเรื่องดังกล่าวได้ด้วยดีไม่มีปัญหา โดยล่าสุดทางดีเจภูมิเองได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับเปิดเผยว่ารู้สึกเห็นใจน็อตหลังจากโดนสังคมลงโทษอย่างหนัก และอยากจะให้ทุกคนมีสติในการดำเนินชีวิต

"ตื้นตันใจมากเลยครับ ปกติไม่ค่อยมีใครชื่นชมนะ ย้อนเหตุการณืไปดูประมาณปีครึ่งแล้วนะครับ  จริงๆแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้องน็อตเข้าใจเลยครับทเข้าใจร้อยเปอร์เซนต์เลย วันนั้นวันที่โดนชนผมจำได้ว่าออกมาจากรถหน้าแดง โมโหมาก ผมก็เป็นคนที่รักรถมากนะครับ แต่คู่กรณีผมเขานอบน้อมมาก มารยาทดีมาก ผมรู้สึกว่าความโกรธมันหายไปทันทีเลยก็เลยอยากจะแชร์เรื่องนี้ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับน็อตเอง ผมเข้าใจเขานะ ถ้าคนที่รักรถมากๆก็เหมือนคนที่รักแฟนมากอ่ะ มีใครวิ่งมาบีบตูดแฟนเราประมาณนั้นเลยอ่ะ ต้องตาม ต้องเจอกันหน่อย แต่ตัวเขาเองก็ทำเกินไป แต่มันก็เป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับชีวิตเขานะครับ เขาเองก็ได้รับคำตัดสินและได้รับโทษพอแล้ว ก็ถึงเวลาแล้วแหละที่เราเริ่มจะน่าให้อภัยน้องเขาได้แล้วนะ ตอนนี้ก็หนัก หนักมาก สงสารน้องเขาเหมือนกัน คือรู้จักกันแต่ไม่ได้สนิทอะไรกันมากมาย "

มีคนนำเอาไปเปรียบเทียบระหว่างสองเหตุการณืนี้?

"ครับ ด้วยกรณีของผมโชคดีที่เจอคู่กรณีที่ดี จิตใจเย็นทำให้เราเย็นขึ้น  ถ้าคู่กรณีของผมออกมาเป็นคนที่ใจร้อน ปากไม่ดี ผมว่าเหตุการณ์คงไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่หรอกครับ ผมถ่อว่าปมโชคดีดีกว่าครับ"


ที่บอกว่ารู้จักน้องมีโอกาสได้คุยกันไหม?

"ไม่ได้คุยกันเลยครับ ก่อนหน้านี้ผมอยู่ต่างประเทศ ไดัยินข่าวแล้วก็กลับมา  เคยคิดนะแต่ยังไม่ได้ทำ คืออยากจะส่งเมสแสจไปมห้กำลังใจน้องเขา เพราะผมรู้สึกว่าเขาก็โดนมาพอแล้วละ หน้าที่การงาน หลายอย่างกระทบกระเทือนไปมากมายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าเป็นตัวผมผมให้อภัยครับ แต่คนอื่นจะยังไงก็แล้วแต่ละกันครับ"

อยากให้คำแนะนำอะไรกับคนที่รักรถและคนที่ขับขี่รถ?

"ผมว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้สติคือสิ่งที่สำคัญที่สุดเลย ขาดสติแล้ว  สิ่งแย่ๆจะเกิดขค้นกับตัวเรา ย่างวันนั้นเองผมรู้เลยว่าถ้าเกิดมีสติ ทุกอย่างมันสงบครับ สิ่งนอกกายทั้งหลายมันสามารถซื้อใหม่ได้ แม้กระทั่งการได้รับบาดเจ็บก็สามารถรักษาได้ แต่เครดิตตัวผมหรือตัวน็อตมันสร้างมาตลอดชีวิตเลย แต่ขาดสติไปครั้งเดียวสามารถทำให้คุณเสียอนาคตไปได้เลย แล้วไม่ใช่แค่ตัวน็อตคนเดียว ผมไม่รู้ว่าตัวน็อตต้องดูแลครอบครัว ดูแลใครบ้าง มันพังทลายหมดเลยกับการเสียสติชั่ววูบ แค่คลิปสามนาทีเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็ฝากไว้ละกันครับมีสติ"

จริงๆน็อตมีนิสัยส่วนตัวเป็นอย่างไร?

"ที่เคยทำงานด้วยกัน เจอกันทุกครั้งน่ารักมาก แน่นอนว่าเด็กผู้ชายทุกคนจะมีโมเม้นท์ของมัน ผมเองยังเคยผ่านช่วงที่คึกคะนอง ใครเหยียบเท้าเราทีก็ขึ้นละ โมโหละ ใครพูดจาไม่ดีกับเรร เราก็ใส่ละ ผมก็เชื่อว่าน็อตคงอาจจะเป็นลูกผู้ชายคนนึงอ่ะ แต่เวลสอยู่กับพี่ๆ เพื่อนๆ เป็นคนจิตใจดี เป็นน้องชายที่น่ารักครับ วันนี้ผมไม่ได้อยากจะปกป้องนะ แต่ส่วนตัวผมเองเล่อกที่จะให้อภัยแล้วหล่ะ"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: