ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ถึงคิว มาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมงาน พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ณ ช่อง3


วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2559 ถึงคิวของพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ได้เดินทางมาร่วมงานนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” พร้อมพูดถึงหลักปฎิบัติ “ตามรอยพ่อ” ที่นำมาใช้ในชีวิต โดยมี กระเต็น – วราภรณ์ สมพงษ์ ทำหน้าพิธีกรภายในงาน และปิดท้ายด้วยการพาชมโซนต่างๆของนิทรรศการ ณ ชั้น G  อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

มาริโอ้ เผยว่า “คำว่า พอเพียง ที่พ่อสอนเป็นคำสั้นๆแต่มีความหมายใหญ่มากและคำนี้พ่อสอนไว้หลายแบบสามารถแตกแขนงได้หลายอย่างมาก คำว่า พอเพียง ในมุมมองของผมคือคำว่า พอดี หมายถึง ไม่มากไปไม่น้อยไป เช่น เวลาทำงานแล้วได้เงินมาเราต้องรู้จักแบ่งปันรู้จักให้คนรอบข้างของเราด้วย การมีมากไม่ได้แปลว่าจะสุขมาก สิ่งที่พ่อสอนคือเราจะมีความสุขได้ก็ต่อเมื่อเรารู้จักพอดีและรู้จักแบ่งปัน สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราพบเจอกับความสุขที่แท้จริง


สำหรับคำสอนของพ่อที่ผมใช้มาตลอดและเชื่อว่าเป็นคำสอนที่จะทำให้ผมก้าวหน้าในการทำงานในการใช้ชีวิต คือเรื่องของการทำตัวให้เป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้วตลอดชีวิต เพราะจะทำให้เราเป็นคนที่รู้จักถ่อมตัว รู้จักฟังคนอื่น รู้จักรับฟังความคิดเห็นจากผู้อื่น ผมว่าสิ่งนี้แหละที่จะทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆจากผู้อื่น ผมประทับใจในทุกสิ่งที่พระองค์ท่านทำ ได้เห็นพระปรีชาสามารถของพระองค์ ได้เห็นสิ่งที่พระองค์ทำเพื่อประชาชนมากมาย ได้เห็นว่าพระองค์รักพวกเราขนาดไหน สิ่งที่เราทุกคนจะตอบแทนพ่อได้คือการเป็นลูกที่ดีของพ่อครับ”


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: