ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อั้ม อธิชาติ เมินคนมองตายรังหวนซบช่องสาม นั่งแท่นผู้จัดไม่รุ่งกำลังจะหวนกลับมาร่วมงานกับทางช่องสาม หลังจากที่ขอเป็นอิสระและเปิดโปรเจ็คนั่งแท่นผู้จัดละครซีรี่ย์ แต่กลับไม่รุ่ง สำหรับหนุ่ม อั้ม อธิชาติ ล่าสุดพอได้เจอหนุ่มอั้ม เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัพเดทและพูดคุยถึงเรื่องความคืบหน้าภาคต่อซีรี่ย์เจ้าเวหาที่ตอนนี้ยังชะลอโปรเจ็ค

กลับมาเล่นละครกับช่อง 3 อีกครั้ง "อย่างที่เคยได้ตอบไปเมื่อคราวที่แล้ว ยังไม่ได้มีโอกาสคุยความคืบหน้ากับอาปิ่น(ณัฏฐนันท์) ว่างๆว่าจะเข้าไปกราบสวัสดีอาปิ่น ผมเป็นนักแสดงที่เกิดจากทางช่อง 3 เรื่องที่พี่ปิ่นอยากจะให้รับบท เป็นบทที่มีเกียรติยศมากสำหรับอาชีพนักแสดง ถ้าผมมีโอกาสก็ต้องรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ต้องถามตัวเองว่าเราพร้อมหรือเปล่าที่จะรับบทนั้น เพราะเป็นบทที่เราต้องเตรียมความพร้อมในหลายๆด้าน บทที่ได้รับคือบทของพระเจ้าตากสินในละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ผมคุยกับพี่ปิ่นโดยตลอดช่วงหลังๆ 2-3 เดือนมานี้ ยังไม่ได้คุยรายละเอียดความคืบหน้า"

คนมองว่าเรากลับมาที่มาตายรังที่เดิมช่องเดิม?
"ผมพร้อมรับใช้ช่อง 3 ทุกครั้งครับ ถ้ามีโอกาสตอบแทนหรือมีอะไรที่เราสามารถทำได้ก็ยินดีครับ"

ซีเรียสไหมที่มีคนมองว่าไม่ประสบความสำเร็จในงานผู้จัด?
"ไม่ซีเรียสเลยครับ งานผู้จัดเป็นงานที่เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง การทำงานถ้ามีอุปสรรคเกิดขึ้น สิ่งที่ผมได้คือประสบการณ์ที่เข้มข้นมากๆในการที่เราต้องทำงานต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ"

เข็ดไหมกับงานผู้จัดหรือว่ายังไปต่อได้อยู่?
"ก็ไม่ได้เข็ดนะครับ เราได้ทำงานที่หนักมากขึ้น มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกันหลายๆอย่างมากขึ้น ด้วยงานผู้จัดผมเชื่อว่าทุกท่านก็คงจะทราบว่าปัจจัยอุปสรรคต่างๆมันไม่ได้อยู่ที่การควบคุมของเราอย่างเดียว เพราะฉะนั้นมันก็คือการเรียนรู้"

จะยังทำต่อไหมหรือมีโปรเจคใหม่?
"จริงๆก็มีงานที่คุยกันอยู่ก็เป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆได้คุยกับน้องๆที่ทำงานในต่างประเทศค่อยๆคุยกันไปเรื่อยๆพัฒนางานไปเรื่อยๆ"

ยังทำอยู่กับค่ายเดิมไหม
"ยังครับ การทำผู้จัดของช่องละครยังไม่ได้เป็นโปรเจค เริ่ม ณ ตอนนี้"

ได้คุยกับทางค่ายทรูไหมว่าหลังจากนี้จะทำยังไงต่อไป?
"อย่างที่ผมได้พูดมาตลอดว่าเรามีหน้าที่เตรียมงานปรับบทรายละเอียดต่างๆให้เข้ากับสิ่งที่ทางผู้ใหญ่ต้องการ หลังจากนั้นก็ต้องแล้วแต่ทางผู้ใหญ่ของช่องว่าจะยังไง สำหรับเรื่องที่ละครหรือซีรีย์เรื่องอื่นๆของช่องที่ถูกเลื่อนเวลาออกอากาศหรือพักกองไปก่อน ผมต้องตอบเลยว่าเรื่องนี้ไม่ทราบว่าเพราะว่านโยบายของแต่ละที่ของผู้ใหญ่แต่ละท่านจะมีความคิดเห็นที่ค่อนข้างแตกต่างกัน เราในฐานะคนทำงานก็ทำงานกับทีมงานและหลายท่านที่เคยทำงานร่วมกันมา เราทำงานศิลปะ เราก็เต็มที่อยู่แล้ว แต่ว่าโจทย์บางอย่างอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์อย่างที่ช่องต้องการได้ ก็พยายามปรับจูนให้ ท้ายที่สุดแล้วถ้าจะมีปัญหาอะไร เราก็พยายามทำในสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็เคารพการตัดสินใจของในแต่ละช่องและผู้ใหญ่แต่ละท่านครับ"

มีกำหนดระยะเวลาที่แน่นอนไหม?
"เราก็สอบถามไปอยู่เรื่อยๆ ในการประชุมปรับเปลี่ยนบทก็ยังมีเวลาระยะเวลาหลายเดือนที่เราได้แก้ได้ปรับ มีการเปิดกล้องถ่ายทำไปแล้วบางส่วนแล้วก็หยุดเพื่อปรับเพื่อเปลี่ยน แต่หลังจากนั้นก็ต้องรอคำตอบ ช่องก็ต้องใช้เวลาตัดสินใจหลายๆอย่าง"

ทาง นัท มีเรีย ท้อไหม หรือพร้อมลุย?
"เราไม่ได้มองว่าปัญหาอุปสรรคทุกอย่างมันมีไว้ให้นั่งท้อ คนทำงานทุกอย่างย่อมเกิดอุปสรรคอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่อุปสรรคของเราอาจจะเป็นงานของสาธารณะมันก็ทำให้คนได้เห็นรับรู้เยอะ ผมไม่ได้เกรงกลัวต่ออุปสรรคต่างๆ ไม่ได้ย่อท้อ อุปสรรคมีเราก็แก้ไขได้ ถ้าไม่ได้ก็ต้องยอมรับว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป ถามว่าพี่นัทท้อหรือเปล่า เราก็ไม่ได้ท้อครับ เรามองว่าเราเสียอีกอย่างแต่เราได้อีกอย่าง คือประสบการณ์ในการทำงานที่เราสามารถบอกได้เลยว่า การทำงานเรื่องแรกเราสามารถทำเรื่องที่ค่อนข้างยากได้ มันก็ต้องมาพร้อมกับอุปสรรคที่ยากและใหญ่ขึ้นตามไปด้วย"


งานมันยังค้างๆคาๆอยู่ เสียดายโอกาสกับงานใหม่ที่จะเข้ามาไหม?
"ถามว่าเสียดายไหมอย่างแรกคือโจทย์ในการทำเรื่องนี้ เราต้องการให้เป็นละครที่เราได้เห็นคุณค่าอาชีพทหารที่ได้ปกป้องประเทศชาติ ผ่านเรื่องราวของความบันเทิง เพราะฉะนั้นจริงๆมันเป็นแค่พาสส่วนนึงที่ได้เราได้เล่าไป ยังมีอื่นส่วนนึงที่เราทิ้งปมไว้ หลายคนตอนที่ละครจบไปก็ถามว่าทำไมเป็นแบบนั้น เป็นเพราะเรายังเล่าไม่จบ เสียดายไหมเอาง่ายๆก็เสียดาย ถามว่าจะทีผลในการเปิดเรื่องอื่นไหม มันก็ต้องปรับต้องเปลี่ยน ต้องก้าวเดินต่อไป ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องเกี่ยวเนื่องกันบ้างรึเปล่าอันนี้ก็แล้วแต่โจทย์"

ตอนนี้เตรียมแพลนเรื่องอื่นไว้หรือยัง?
"มีครับ ก็จริงๆในช่วงก่อนนั้นก็มีอยู่หลายๆที่ ก็ต้องขอบคุณทางหลายๆช่อง ที่ติดต่อเข้ามา แต่ก็อย่างที่เคยชี้แจงว่าถ้าผมยังทำงานเดิมไม่เสร็จก็ไม่สามารถเหยียบเรือสองแคมได้ ต้องเสร็จเป็นเรื่องๆไป เป็นอย่างๆไปและในเรื่องนี้มันทุ่มเทแรงกายแรงใจเยอะมาก มันเป็นละครที่แอคชั่นมันต่าง ถ้าคนไม่เห็นก็จะไม่รู้เลยว่าเราลำบากยากเข็ญกันขนาดไหน ต้องไปอยู่กับกลางดินกินกลางทราย ต้องใช้ชีวิตเหมือนทหาร ซึ่งเราก็แค่รู้สึกว่าไมเป็นไรทำใหม่ได้ครับ"

ทางทรูได้ให้ความกระจ่างไหมว่าจะทำต่อหรือไม่เลย?
"จริงๆก็ได้มีทางน้องๆทีมงานสอบถามไปอยู่เรื่อยๆ ก็ต้องรอทางผู้ใหญ่ตอบกลับมาว่าจะยังไง จะมีข้อตกลงแบบไหนก็แจ้งมาได้เลย"

มีโอกาสจะเอาโปรเจคนี้ไปทำช่องอื่นไหม?
"ยังไม่มีครับ ยังไม่ได้มีแพลน"

โปรเจคต่อไปต้องลดขนาดลงไหม?
"เราไม่ได้กะให้มันไซส์ใหญ่ขนาดนั้น มันเติบโตไปตามสเกลงานที่มันเป็นไป จริงๆเรากะแค่พอประมาณ แต่ด้วยความที่มันมีโจทย์หลายๆอย่างที่เราต้องตอบ มันก็เลยเป็นไปตามนั้น จริงๆยิ่งง่ายมันก็ยิ่งสบาย ความกดดันก็น้อย ความเหนื่อยก็น้อยลงไปด้วย แต่ด้วยความที่เราอาจจะไม่กลัวความเหนื่อยมั้ง เพราะฉะนั้นเราเลยปรับตัวให้เขากับความยากความเหนื่อยของมันได้"

เห็นจะมีโปรเจคกับทางจีนด้วย?
"ครับ จริงๆมีคุยกับน้องที่มีไอเดียคล้ายกันอยู่ เรามองว่าวงการอุตสาหกรรมบันเทิงไทยบ้านเรา ไม่ได้มีความนิยมน้อยไปกว่าประเทศอื่นๆเลย เป็นรองแต่เกาหลีด้วยซ้ำไป ทำไมเราไม่พัฒนาของไทยให้เป็นที่นิยมของต่างประเทศ จีนเขาชอบดูของเรา แต่แค่บางอย่างยังไม่ตอบโจทย์เขา แต่เขาก็ชอบ เหมือนเขาชอบอาหารเรา เราจะเสิร์ฟยังไงให้เขาได้เต็มที่ เลยเอาโจทย์นั้นมาคิดกัน  ล่าสุดก็ได้มีโอกาสได้คุยแลกปลี่ยนกับผู้ผลิตหนังจันเรื่องนึงชื่อเรื่อง Long ที่ "ฟ่าน ปิงปิง" เล่น เขามาเมืองไทยผมก็ได้ต้อนรับ เขามองว่าอุตสาหกรรมบันเทิงไทยมีประสิทธิภาพ และเป็นอุตสาหกรรมบันเทิงที่ดี ก็อยากจะมาดูความพัฒนา เราก็พาไปดูโรงถ่ายต่างๆ เขาก็บอกว่ามันเป็นอุตสาหกรรมที่น่าลงทุน"

จะร่วมกับจีนเพื่อจะทำผลงานไปฉายที่นู้นหรือยังไง?
"อันนี้ยังไม่ทราบ แต่เราก็มองว่าในฐานะที่เราเป็นคนไทย เราก็ต้อนรับแขก ให้เขาเห็นว่าไทยมีอะไร เรามีการพัฒนายังไง จุดเด่นของเราคืออะไร ก็ดีครับ เขาก็มองว่าการทำงานของคนไทยฝีมือดี ราคาถูกกว่าต่างประเทศ"

มีโอกาสคุยถึงขั้นการลงทุนร่วมหุ้นกันเลยไหม?
"จริงๆมีอยู่นะครับ เราก็ค่อยๆเริ่มจากเล็กๆน้อยๆไป ก็อาจจะมีการแลกเปลี่ยนอะไรกันบ้างก็ต้องติดตามชม แต่ในขั้นตอนแรกเราก็ต้องต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่มาเยี่ยมบ้านเรา ยังไม่ได้คุยถึงโปรเจ็คหนังหรือซีรีส์อะไรครับ เค้าก็มาดูว่าอะไรที่ทำแล้วเหมาะกับประเทศไทยเรา อีกอย่างคือเขามองว่าเขากำลังจะสร้างหนังเรื่องนึง อยากจะให้ประเทศไทยมีส่วนร่วมยังไงบ้างก็ต้องไปคิดโจทย์กันมาครับ"


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: