ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อั้ม อธิชาติ เตรียมนำของช่วยพี่น้องชาวใต้ เผยศาลนัดไกล่เกลี่ยคู่กรณี 16 มกราคม


เตรียมที่จะมีโปรเจ็คร่วมกับเพื่อนๆ และแฟนคลับเพื่อรวบรวมสิ่งของ และของใช้ที่จำเป็นเพื่อมอบให้กับพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ สำหรับหนุ่มอั้ม อธิชาติ โดยล่าสุดในงาน "อสมท ช่วยผู้ประสบภัย สานใจประชารัฐ" ณ อาคารออกอากาศ ช่อง9 อสมท. ทางหนุ่มอั้มก็ได้เปิดใจพร้อมกับอัพเดทความคืบหน้าเรื่องคดีความกับคู่กรณีที่เกิดการฟ้องร้องกัน ในเรื่องของค่าตัวนักแสดงซีรีย์ เจ้าเวหา ว่าศาลได้นัดให้ไกล่เกลี่ยกันอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้ ข่าวบันเทิง


วันหยุดช่วงปีใหม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ?


"ปีใหม่อยู่วัดครับ ไปนอนวัดป่าที่จังหวัดราชบุรี เราไปปฏิบัติธรรมกันตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม ซึ่งสิ่งที่เราได้ทำได้ปฏิบัติก็คือ ทางวัดเขาจะสอนให้เราเรียนรู้วิธีจัดการตัวเอง ทั้งร่างกายและจิตใจ เดินจงกลม นั่งสมาธิ ทริปนี้ก็มีคุณนัท และก็น้องๆ อีก 2 คนเดินทางไปด้วยกัน ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีครับ เพราะได้พักผ่อนด้วย ได้สำรวจจิตใจตัวเองด้วย"

ความคืบหน้าเรื่องคดีตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?


"ทุกอย่างก็เป็นไปตามขั้นตอนครับ ศาลนัดวันไหนเราก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของศาล ซึ่งในวันที่ 16 มกราคม นี้ ศาลเขาก็มีนัดให้เข้าไปไกล่เกลี่ยครั้งที่สอง เขาก็มาตามนัดนะครับ แต่ทั้งหมดทั้งมวลผมขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของศาลดีกว่า ผมไม่อยากให้ข้อมูลมากเกินไป เพราะเอาตรงๆ มันก็อาจจะไม่เป็นธรรมกับอีกฝ่ายด้วย ดังนั้นก็...ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนทั้งหมดดีกว่า ยังมีอะไรที่เรารู้สึกกังวลใจอยู่บ้างไหม ไม่มีเลยครับ"

แสดงว่านัดไกล่เกลี่ยครั้งที่สอง ในวันที่ 16 นี้ เรากับเขาได้เจอกันแน่นอน ?

"จริงๆ คราวที่แล้วก็ได้ไปนะครับ แต่ว่าไม่ได้เจอ ทางศาลท่านก็เลยให้ความเมตตาและนัดให้เราไกล่เกลี่ยกัน เพราะท่านอยากให้เรื่องราวมันจบลงด้วยดี"
ความหวังของเราตอนนี้จริงๆ คืออยากให้เป็นยังไง ?

"ใครทำอะไรก็ได้แบบนั้นดีกว่าครับ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของศาลเนอะ ก็เป็นไปตามขั้นตอนครับ เพราะอย่างที่ผมบอกไว้ตั้งแต่แรก ผมไม่ได้อยากจะไปทำร้ายใคร ถ้าหากเขาไม่ได้ทำเราก่อน ผมไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เป็นไปตามหลักฐานดีกว่า"

อัพเดทเรื่องเสื้อ "คิดถึงพ่อ" ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

"ถือว่าเป็นเกียรติมากครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะวันนั้นเป็นการทำสารคดีครั้งแรก ซึ่งเป็นสารคดีเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา และทางบริษัทก็ได้จัดทำเสื้อขึ้นมาด้วย เห็นว่าขายไปได้เยอะเหมือนกัน และเร็วๆ นี้ ผมก็มีโครงการด้วยว่าจะรวบรวมสิ่งของต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องทางภาคใต้ เพราะคุณนัทเขาเป็นคนนครศรีธรรมราช เขาเห็นข่าวน้ำท่วมตอนนี้ก็อยากลงไปช่วยเหลือ เช่นพวกข้าวของเครื่องใช้ ตอนนี้เพิ่งจะเริ่มเองครับ อาทิตย์หน้าอาจจะได้ไป อาสาไปช่วยเท่าที่ทำได้ เพราะเราตั้งใจลงพื้นที่เลย ส่วนของคุณนัทก็อย่างที่บอกครับเขาอยากไปมาก เนื่องจากญาติๆ เขาอยู่ที่นั่นหมดเลย แต่เขาเป็นผู้หญิงก็อาจจะต้องดูสถานการณ์นิดหนึ่งครับ"

พี่นัทเขามีความกังวลขนาดไหนเพราะสถานการณ์ตอนนี้ก็ยังหนักอยู่ ?

"ก็คนใต้ด้วยกันนะครับ อะไรที่เขาทำได้ช่วยได้เขาก็อยากจะช่วยให้ได้มากที่สุด ส่วนคนไทยคนไหนที่อยากร่วมบริจาคสิ่งของมาช่วยเหลือครั้งนี้ก็รอติดตามนะครับ ก็อยากจะฝากชวนพี่ๆ น้องๆ ชาวไทย มาร่วมแสดงน้ำใจคนไทยอีกครั้งหนึ่ง ถ้าหากใครช่วยเหลือตรงไหนได้ที่ใกล้ที่สะดวก ก็สามารถให้ความช่วยเหลือร่วมกับเราได้ครับ"

โปรเจคผู้จัดละคร เร็วๆ นี้จะมีละครอะไรเพิ่มเติมอีกไหม ?

"ยังครับผม ตอนนี้ขอเล่นละครก่อน อีกอย่างผมมีแพลนอื่นๆ อีกหลายโปรเจคที่วางเอาไว้ด้วย ดังนั้นก็น่าจะพักสักหน่อย แล้วก็ทำงานอย่างอื่นก่อนดีกว่า"
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: