ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เชน ธนา ควง เจมส์ โร่ ปอท. เอาผิดเว็บเขียนข่าวมั่วหา ยันไม่เคยพูด

กลายเป็นประเด็นข่าวและเป็นเรื่องราว สำหรับหนุ่มเชน - ธนา และสาวเจมส์ - กณิการ์ หลังจากที่มีคนเข้าไปคอมเม้นท์เรื่องสินสอดจำนวน 168 ล้านบาท ในทำนองที่ว่าสินสอดเยอะขนาดนี้ ทำไมไม่นำเงินไปช่วยพี่น้องที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมที่ภาคใต้ในขณะนี้ และอ้างว่าทางหนุ่มเชนพูดว่า "ผมใต้ไม่ใช่ญาติผม ทำไมต้องช่วย" ทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยทางเชน - ธนา ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพูด และจะดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำให้คนเข้าใจผิด โดยล่าสุดทางเชน ธนา ได้เดินทางไปยัง ปอท. เพื่อดำเนินคดี หลังจากที่ได้แจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

วันนี้นำหลักฐานอะไรมายื่นบ้าง?

"วันนี้มาที่ปอท. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เชื่อว่าจนท. ตามหาผู้กระทำผิดได้ วันนี้ที่ปรึกษาด้านกฎหมายก็มี 2 ประเด็นหลักคือผิดพรบ.คอม ในเรื่องการนำเข้าข้อความอันเป็นเท็จ หมิ่นประมาท ชัดเจน หลักฐานมัดตัวแน่นอน "

หลักฐานที่เตรียมมามีอะไรบ้าง?

"มีส่วนต้นกำเนิดของเว็บไซต์และตัวลิ้งก์ ความเสียหายเรื่องลูกค้า ธุรกิจ ลูกค้าอินบ๊อกซ์เข้ามาต่อว่า ขู่ด้วยต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อด้วย ที่ทำให้เราตั้งรับได้เร็วขึ้นด้วย ช่วงบ่ายเหตุการณ์ก็เบาลง แต่ก็มีครึ่งที่สบายใจแล้ว แต่อีกครึ่งหนึ่งรู้ว่ามันไม่ถูกต้องก็อยากเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้ศิลปินไทยลุกขึ้นมาปกป้องรักษาสิทธิตัวเอง "

คิดไหมว่าเรื่องจะร้ายแรงขนาดนี้?

"สะเทือนใจ เมื่อคืนนอนตีสาม พยายามจะแบ่งเวลามาดูรูปแต่งงาน เพราะว่าตื่นมาปุ๊บก็มาเจอข่าว ไปสน. เดทแรกก็ไปสน. เลย วุ่นวายไปหมด ไม่มีเวลาไปเม้นท์ขอบคุณเพื่อนๆ ผู้ใหญ่ที่มางานแต่งเลย ดูไปดูมายังเจอคอมเม้นท์ที่ยังเชื่อว่าเราไปว่าพี่น้องชาวใต้"

ส่งผลกระทบกับเรามากไหม?

"ก็มีด้านจิตใจ ส่งผลต่อธุรกิจโดยตรง เพราะไม่แน่ใจว่าทุกคนอ่านแต่ภาพข่าว ไม่ได้เข้าไปอ่านเนื้อใน ว่ามันเป็นเว็บปลอมนะ"ด้านธุรกิจกระทบไปเยอะไหม?

"ยังไม่แน่ใจ เพราะว่าเมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ แต่วันนี้น่าจะรู้แล้วว่ายอดขายดรอปไปกี่เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าน่าจะมีบ้าง เพราะเมื่อวานตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศก็สะเทือน มันหนักตรงที่ทุกคนเชื่อปุ๊บ มันก็จะมีเรื่องอารมณ์ คำหยาบ ต่อให้วันนี้เขาเข้าใจแล้ว แต่มันเสียความรู้สึกไปแล้ว พลังมันก็หมด"

ที่เขาเข้าใจผิดเครียดมากไหม?

"ซีเรียสมาก เพราะมันเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟ มันไม่ใช่แค่ภาคใต้อย่างเดียว แต่มันประสบอุทกภัยน้ำท่วมด้วย เพราะว่าสมัยปี 54 ผมก็น้ำท่วมเป็นเมตรเลย ที่บางบัวทอง ท่าอิฐ รู้เลยว่ามันทรมานมาก ถ้าจิตใจไม่แข็ง ท้อ ก็อาจฆ่าตัวตายได้เลย พอเจอผู้ร้ายทำแบบนี้อีกมันก็เป็นการซ้ำเติมชาวใต้ไปอีก"

ต่อไปจะเป็นยังไง?

"หลังจากนี้ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ แต่ว่าถ้ามันเงียบไป ก็ต้องรบกวนคนที่เก่งด้านนี้ ก็ลองช่วยกัน แต่ก็เชื่อว่ายังไงคงต้องจบที่เจ้าหน้าที่ "

คนที่แชร์ข่าวผิดไปก็ขอโทษ?

"ขอบคุณคนที่แชร์ข่าวผิดไป ก็อินบ๊อกซ์ทยอยเข้ามาขอโทษตลอด"

รู้สึกยังไง?

"ไม่โกรธ เราเข้าใจ เพราะเป็นคนเล่นอินเทอร์เน็ตคนหนึ่ง เราเห็นภาพก็รับเรื่องนั้นไปแล้ว แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่แชร์ข้อมูลที่ถูกต้อง"

ฝากคนที่เล่นอินเทอร์เน็ตยังไงบ้าง?

"งานนี้ก็ถือเป็นการเรียนรู้ คนที่เล่นอินเทอร์เน็ตก็มีหลายระดับ ถ้าจะติดตามข่าวก็ควรจะติดตามเว็บที่น่าเชื่อถือ "

ฝากอะไรถึงผู้ที่ทำเรื่องนี้?

"เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยอมความไม่ได้ เพราะเป็นกระทบต่อความรู้สึกของคนไทย พี่น้องชาวใต้ด้วย"

ได้เบาะแสอะไรบ้าง?
"ตอนนี้ก็ยังไม่มี แต่ก็เตรียมข้อมูลทั้งที่มี ก็ให้ฝ่ายไอทีพยายามหาข้อมูลอย่างสุดความสามารถ"Cr:Thipfy INN

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: