ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มาร์กี้ ราศรี ชิลๆ หมอดูทักมีดวงแต่งป๊อก ผู้ใหญ่ไม่เร่ง


มีหมอดูออกมาทำนายทายทักว่ามีเกณฑ์จะได้แต่งงานในปีนี้ สำหรับสาวมาร์กี้ - ราศี ซึ่งในงานเปิดตัว "Dragon Nest: Saint Haven" ณ ลานด้านหน้า สยามสแควร์ ข่าวบันเทิงวันนี้ก็ไม่พลาดที่จะคว้าตัวสาวมาร์กี้มาถามไถ่เรื่องข่าวดี เพราะมีหมอดูออกมาบอกแบบนี้จะมีวี่แววในปีนี้จริงหรือเปล่า พร้อมอัพเดทอาการของหวานใจหนุ่มป๊อก - ภัสสรกรณ์ ที่เข้ารับการผ่าตัดหลังเป็นไส้เลื่อนด้วย

ป๊อกไม่สบายเป็นอะไร?

"คือพี่ป๊อกเค้าออกกำลังกายเป็นปกติ เค้าก็จะสังเกตร่างกายตัวเองว่าเป็นยังไง กล้ามเป็นยังไง พอเค้าจับตรงท้องที่เหนือสะดือขึ้นมา แล้วเค้ารู้สึกว่าเหมือนมีลูกๆ อะไรข้างในขนาดเท่าลูกแก้วเล็กๆ ก็สงสัยว่าเป็นซีสหรือเปล่า เพราเคยเป็นซีสที่คอ ก็เลยไปหาหมอไม่ต้องเดาจะได้รู้ว่าเป็นอะไร พอหมอจับๆ ก็บอกว่าอาจจะเป็นก้อนไขมัน หรือไม่ก็เป็นซีสที่หน้าท้องให้ไปอัลตร้าซาวน์ดูค่ะ พออัลตร้าซาวน์หมอก็หัวเราะแล้วบอกว่าคุณเป็นไส้เลื่อนค่ะ แล้วเค้าก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร พอมาบอกว่าเป็นไส้เลื่อน เราก็ตกใจว่ามันมาเป็นตรงนี้ได้ไง มันคนละจุดกัน หมอก็บอกว่าไส้เลื่อนสามารถเป็นได้หลายจุด คือผู้หญิงก็เป็นได้ เป็นได้ที่หน้าท้อง สะดือ ไล่ลงมา เค้าเป็นไส้เลื่อนเพราะว่าพังพืดที่ผนังท้องมีรูอยู่แล้ว การยกของหนัก ออกกำลังกาย ทำให้แรงดันข้างในทำให้ไส้ของเค้าทะลุออกมาจากผนังท้อง ตอนที่เค้าจำมันคือไส้เค้าออกมาระบำข้างนอก"

อันตรายไหม?

"หมอบอกว่ามันไม่อันตรายมาก แต่ไม่อยากให้ไส้คุณมันปลิ้นออกมาเซย์ไฮข้างนอกตรงนั้น ก็เลยให้ผ่า ก็เลยผ่า ความยาวประมาณ 3 เซนติเมตร ผ่าแล้วดั้นไส้เข้าไป ผ่าตรงที่ไส้มันปลิ้นออกมา ดันไส้เข้าไปแล้วเย็บที่มันเป็นรู แปะใยสังเคราะห์ แล้วเย็บปิด"

ตอนนี้หายเป็นปกติหรือยัง?

"ยังค่ะ ยังเดินไม่ค่อยได้ ยังนั่งรถเข็น เหมือนคุณแม่พึ่งคลอดลูกเลย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ตอนนี้หมอให้พักฟื้น 6 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็ปกติ เพราะมันไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ และเป็นแผลแค่ 3 เซนติเมตร เล็กๆ พอแผลสมานก็หายเอง"

เห็นป๊อกปลื้มมาร์กี้ไปเฝ้า 3 วัน 3 คืน?

"ก็ไปคอยดูแล เพราะเค้าขยับไม่ได้ เข้าห้องผ่าตัดตั้งแต่บ่ายโมงจนถึง 6 โมงครึ่ง ตอนที่ออกมาจากห้องผ่าตัด อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยกัน ก็ไปนอนเฝ้า 3 วัน"


 เค้าจะกลัวการออกกำลังกายไหม?

"ไม่นะ เพราะเค้าถามหมออย่างแรกเลยว่าออกไปจะออกกำลังกายได้เหมือนเดิมมั้ย ซึ่งก็ออกได้ แต่ต้องรอแผลให้มันแห้งก่อน ที่เค้าเป็นไม่ได้เกิดจากการที่เค้าออกกำลังกายหนัก แต่เกิดจากข้อบกพร่องของร่างกายตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว หลังจากนี้ใช้ชีวิตได้ปกติค่ะ "

3 วันที่ผ่านมาเคลียร์คิวไปนอนเฝ้า?

"โชคดีไม่มีงานพอดีค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าต้นปีด้วย ละครก็เลยยังไงไม่ได้ถ่าย ยังไม่มีงานเยอะ ว่างพอดี ถ้ามีงานก็ไปไม่ได้เหมือนกัน (ยิ้ม) ถ้าว่างก็ดูแลเต็มที่"

เค้าชมหรือขอบใจว่าไงบ้าง?

"เค้าบอกขอบคุณ เค้าไม่เคยเป็นอะไรที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้เลย แค่โทรศัพท์อยู่หัวเตียงก็หยิบไม่ได้ จะลุกนั่งก็ต้องให้พยาบาล ให้หนูช่วยตลอด เค้าก็ขอบคุณที่มาช่วย ก็โอเคดีค่ะ กินอย่างเดียวเลยอยู่โรงพยาบาล "

เหนื่อยมั้ยที่ต้องดูแลเค้า 3 วันเลย?

"นอนไม่ได้มากกว่า คือหนูเคยรถชนและอยู่โรงพยาบาล เลยไม่ชอบการอยู่โรงพยาบาล หมอ พยาบาลมาตรวจความดันทุก 3 ชั่วโมง วันแรกเค้าก็นอนไม่ได้เพราะปวดแผล ก็เลยคอยเรียกพยาบาล คืนที่ 2 ก็ค่อยดีขึ้น"

ล่าสุดมีหมอดูทักมีเกณฑ์ว่าจะแต่งงาน?

"ก็เห็นทักมาทุกปีเลยค่ะ ทักมาตั้งแต่ปี 58 59 ก็ทัก ก็คงทักจนกว่าหนูจะแต่งมั้งค่ะ มีความคืบหน้ามั้ย ยังไม่ทราบค่ะ ไม่มีความคืบหน้า ทุกอย่างปกติ ปีที่แล้วเป็นอย่างไร ปีนี้ก็เป็นเหมือนเดิม"

ครอบครัวมีใครเร่งมั้ย?

"ไม่มีใครเร่งค่ะช่วงนี้ก็ทำงาน มีแต่วางแพลนว่าจะทำงานอย่างไรในปีหน้า แต่ว่าเรื่องนั้นก็ยังไม่ได้คุย"

ธุรกิจที่ทำร่วมกันมีอะไรบ้าง?

"มีรายการที้เราทำด้วยกันในยูทูป และเพิ่งทำรายการที่ 2 ออกมาเป็นรายการพากิน แนะนำร้านอาหารทุกๆ แบบ เป็นร้านอาหารที่เราชอบเพื่อนนักแสดงเราแนะนำให้ไปทาน ให้ไปลอง เป็นรายการที่ดูได้ในยูทูป"
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: