ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจมส์ มาร์ ปลื้มติดโผหนุ่มตี๋ขวัญใจคนไทย ดีใจหนังใกล้ฉายไม่หวังพระเอก100 ล้านข่าวบันเทิงวันนี้ - ติดโอฝผหนุ่มตี๋ขวัญใจคนไทยประจำปี 2016 สำหรับหนุ่มเจมส์ มาร์ เจ้าของฉายาสามีแห่งชาติ งานนี้เจ้าตัวบอกว่าดีใจและขอบคุณที่แฟนคลับยังคงชื่นชอบติดตาม พร้อมกับอัพเดทผลงานละคร รวมถึงงานภาพยนตร์ร่วมทุนกับต่างชาติที่ประกบคู่กับสาว อึนวง วงทีอาร่า ด้วย

 

ติดหนึ่งในสิบดาราตี๋หมวยที่เป็นขวัญใจคนไทย?

“ดีใจครับ ที่ทุกคนโหวตให้ผมและให้ผมเป็นหนึ่งในสิบของดาราขวัญใจ ขอบคุณมากๆ เราเองก็ดีใจทุกคนเห็นว่าเราเป็นตัวอย่างที่ดี ก็จะทำให้งานให้ดีต่อไปและเก็บความรู้สึกความทรงจำครั้งนี้กำลังใจให้การทำงานปีหน้าๆ ต่อไป”

 

ความตี๋ส่งให้เรามีเอกลักษณ์ยังไงบ้าง?

“อาจจะเป็นเพราะผมตี๋จริงๆ และตี๋ไม่เหมือนคนอื่น ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นคาแรกเตอร์และเป็นสไตล์ที่หลายๆ คนชอบหรือไม่เคยเห็น ก็ขอบคุณที่ชื่นชอบส่วนนึงน่าเป็นเรื่องนิสัยหรือตัวของผมมากกว่าที่เป็นคนชิวๆ สบายๆ แฮปปี้และจริงใจกับทุกคน”

 

ตรุษจีนนี้ได้ไปหาคุณแม่ไหม?

“แม่ผมมาไทยครับ ตรุษจีนที่บ้านก็ต้องไหว้เจ้า เดี๋ยวมีโอกาสก็ได้อยู่กับที่บ้านและมีโอกาสยังไงเราได้กลับไปฮ่องกงอยู่แล้วครับ ว่างก็ไป บางทีก็ปุ๊บปั๊บไปเลยเพราะเรามีบ้าน มีทุกอย่างอยู่ที่นั่นอยู่แล้วจริงๆ ไม่ต้องเอาเสื้อผ้าไปด้วยซ้ำ”

 

คุณแม่มาแบบนี้มีแพลนพาคุณแม่ไปเที่ยวไหนบ้าง?

“ถ้าว่างเราจะพาไปเที่ยวและไปกันเป็นครอบครัว ไปกันหลายๆ คนสนุกดี และมีโอกาสได้พักผ่อนและอยู่ด้วยกันก็พอแล้ว”

 ตอนนี้มีงานอะไรบ้าง?

“ปีนี้มีละคร 2 เรื่องที่จะออนแอร์และมีหนังด้วย อาจจะเป็นจังหวะด้วยที่พอเราเริ่มเรียนปริญญาโท เราก็มีโอกาสได้ทำงานมากขึ้น เล่นละครมากขึ้น ก็เลยจัดเวลาและทำงานได้มากขึ้นงานก็ออกมามากขึ้นครับ”

 

ตอนนี้เจมส์ เรียนที่ไหน?

“ผมยังเรียนคณะเดิมครับ ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เอแบค คณะบริหารธุรกิจสาขาการท่องเที่ยว นี่ขึ้นปี 2 แล้ว ก็ดีนะเกรดก็ดี อาจารย์ก็แฮปปี้แต่ด้วยความที่ว่าเราอาจจะทำงานด้วย เรียนไปด้วย ก็เลยอาจจะเรียนช้ากว่าเพื่อนหน่อย แต่ปริญญาโทในรูปแบบผมนะมันไม่ต้องรีบเรียนให้จบ เก็บเกี่ยวความรู้ ประสบการณ์ คอนเน็คชั่นให้มากที่สุด แล้วก็ทำงานไม่ให้เสียด้วยนี่คือสิ่งสำคัญ”

 

 ไม่ทุ่มเทให้เรียนมากเหรอ?

“ทุ่มเทให้ทั้งสองอย่างแต่แค่หน่วยกิจที่เราจะลง อาจจะลงน้อยกว่าเหมือนเพื่อนลงอาทิตย์ละ 3-4 ตัว เราอาจจะลงอาทิตย์ละ 1-2 ตัวเพราะเราต้องทำงานด้วย อย่างที่บอกปริญญาโทส่วนใหญ่คนที่เขาติดงานมากๆ เขาก็ไม่ได้รีบเรียนอะไร มันไม่เหมือนปริญญาตรี ถามว่าเรียนกี่ปี เขาก็ให้เรียนไปเรื่อยๆ นะ ของผมก็ยังบอกไม่ได้ แต่เราก็พยายามทำให้งานและเรียนดีที่สุดทั้งสองอย่าง” ข่าวบันเทิง

 

ทำไมสนใจด้านท่องเที่ยว?

“ผมชอบครับ ชอบเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่และการท่องเที่ยวในประเทศเราเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าไม่นับการเกษตร การเรียนรู้มีข้อมูลไว้ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องดีครับ ยังไม่ได้จะเอาไปต่อยอดอะไรในอนาคตแค่เรียนรู้ไปเรื่อยๆ แนะนำคนนั้นคนนี้เพื่อนๆ มันเป็นความรู้รอบตัวที่เราเพิ่มให้ตัวเองได้และเป็นเรื่องดี อย่างเรียนการโรงแรมตอนปริญญาตรีก็ได้มาใช้ในละครสายธารหัวใจต้องบริหารโรงแรม เรียนเพื่อเล่นละครครับ”

 

ไอจีคนยังรอให้เราเล่นอยู่?

“ยังไม่เปลี่ยนใจ ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรลงเช่นกันเหมือนเดิม แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเราแล้วกัน และอยากจะบอกว่าติดตามผมมีช่องทางเยอะแยะครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการส่วนตัวหรือแฮชแท็กผมเองแฟนคลับก็จะลงอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว ทุกคนก็จะรู้อยู่แล้วว่าผมทำอะไรอยู่ ถ่ายละคร เรียนประมาณนี้ก็ขอบคุณทุกคนมากถ้ามีอะไรเราจะบอกผ่านทางพี่อ่าผู้จัดการอยู่แล้ว คือผมไม่ได้โลกส่วนตัวอะไรแต่เดี๋ยวนี้นอกจากไอจีมันก็มีพวกไลน์ผมก็ไม่ได้ถึงว่าต้องเป็นการส่วนตัวอะไรแต่ผมเองยังเล่นไอจีไม่เก่ง ไม่รู้จะเล่นยังไงด้วย เล่นไปก็อย่างนั้นครับ ผมไม่กลัวดราม่าอะไร ไม่คิดมากขนาดนั้น ถ้าเกิดเล่นแล้วมีคนดู ส่งเสริมคนมีภาพดีๆ แคปชั่นดีๆ ก็คงทำแต่ว่าเรายังทำไม่เป็นจริงๆ ไลฟ์สดผมก็มีลองทำบ้างเฟซบุ๊คและถ้ามีโอกาสเดี๋ยวจะทำครับ”

 

ถามถึงเรื่องภาพยนตร์ที่เราเล่นกับอึนจอง ทีอาร่า ใกล้จะเข้าฉายแล้ว กระแสจิ้นน่าจะมา?

"ขอบคุณทุกคนที่รอดูหนังของเรา เป็นเรื่องแรกของผมและอึนจองด้วย เป็าหนังของคนเหงาสองคนมาเจอกันอยากให้ทุกคนติดตาม อต่รายละเอียดเพิ่มเติมอยากให้ไปติดตามกันวันที่ 31 นี้ครับ ก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนรอติดตามและรอดูครับ ไมาว่าผลงานผมจะออกมามนช่วงไหนขอแค่ให้คนดูมีความสุขก็พอแล้วครับ พระเอก 100 ล้านไหม ผมไม่ซีเรียสครับ ขอแค่ให้คนดูแล้วแฮปปี้ก็พอแล้วครับ "  - ข่าวบันเทิงวันนี้


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: