ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หวานได้อีก!! เตชินท์แต่งหลิน พร้อมจดทะเบียนสมรส อยากมีลูกเลย แพลนฮันนีมูนยุโรป

หวานได้อีก!! เตชินท์แต่งหลิน พร้อมจดทะเบียนสมรส อยากมีลูกเลย แพลนฮันนีมูนยุโรป

ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีมงคลสมรสไปเนที่เรียบร้อยสำหรับหนุ่มนักร้องหนุ่ม "เตชินท์ - จิรัฐชัย ชยุติ และแฟนสาว "หลิน-ลลิดา เต็มถาวรกุล" ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นที่มีครอบครัว เพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการมาร่วมแสดงความยินดีกับทุ่งคู่ โดยในช่วงเช้าได้มีพิธียกน้ำชา ก่อนที่จะนั่งแถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนที่ ห้องพิมานสยาม ชั้น 29 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพ อะ รอยัล เมอริเดียน แบบเป็นกันเอง

พิธีแต่งงานเน้นธีมจีนหมดเลย?
เตชินท์ : “บ้านผมและบ้านเขาเป็นคนจีนเหมือนกัน เรามีความรู้สึกว่าส่วนใหญ่เขาจัดเป็นแบบไทยๆ ซึ่งเราก็คุยกันว่าเราอยากจัดเป็นธีมจีนกันไหม เขาก็เห็นด้วย อีกอย่างทางญาติผู้ใหญ่ของเราที่เป็นคนจีนก็เยอะมาก เราเลยอยากเอาใจเขา คนจีนเขาถือว่าการจัดพิธีแบบนี้จะทำให้โชคดีและร่ำรวยครับ”

หลายคนเซอร์ไพรส์ เตรียมแพลนไว้นานหรือยัง?
เตชินท์ : “ จริงๆ แพลนแต่งเรามีคิดไว้กันเงียบๆ เริ่มแรกเลยคืออาม่าของผมเดินเข้าไปจับมือหลินแล้วบอกว่า อาม่าอยากมีหลานแล้ว ว่างๆ ก็หาฤกษ์แต่งเลย ด้วยความที่เราทั้งสองคนเชื่อเรื่องดวงกันทั้งคู่ เขาบอกว่าให้มีลูกภายในปีระกา เพราะเราเกิดปีมะโรง หลินเกิดปีมะเมีย ถ้ามีลูกในปีนี้จะช่วยส่งเสริมเราทั้งคู่ เราก็เลยคิดว่าถ้าไม่เอาลูกปีนี้ต้องรออีก 12 ปี อายุก็จะประมาณ 30-40 กันแล้ว ถ้ามีลูกก็คงจะยาก จึงตัดสินใจกันว่าขอแต่งงานตามประเพณีให้ถูกต้อง และเดี๋ยวหลังจากนี้เราจะรีบมีทายาทให้อาม่าได้อุ้มเหลนครับ”

แสดงว่าเราตั้งใจที่จะมีลูกในปีนี้เลย?
หลิน : “ เราก็มีไปปรึกษาหมอบ้างค่ะ “
เตชินท์ : “ตอนนี้เราก็พร้อมเต็มร้อยครับ ได้ปรึกษาคุณหมอแล้ว เพื่อต้องการให้ลูกคลอดทันภายในปีนี้ ไว้รอลุ้นดูว่าจะได้หรือไม่ได้ “

แล้วตัวเราอยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย?
หลิน : “สำหรับหลินได้หมดเลยค่ะ หลินไม่เกี่ยง แต่พี่เตเขาอยากได้ลูกชาย”
เตชินท์ : “จะได้ตอบโจทย์อาม่า (หัวเราะ)”

พูดถึงเส้นทางความรักของเราให้ฟังหน่อย?
เตชินท์ : “ระยะเวลาที่เราคบกันน่าจะสั้นครับ เราคบกันประมาณ 2 ปี แต่ด้วยความที่เราทำธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน ทำให้เราได้เจอกันทุกวัน เจอปัญหาด้วยกันทุกวัน เวลาเกิดปัญหาอะไรเราจะช่วยกัน แม้กระทั่งเรื่องอื่นที่เป็นเรื่องใหญ่ เราก็สามารถแก้ปัญหาผ่านมาได้ เพราะฉะนั้นเรื่องต่างๆ เรื่องการใช้ชีวิตก็คงไม่น่ามีปัญหาอะไร “

ต่างฝ่ายประทับใจอะไรในตัวกันและกันบ้าง?
เตชินท์ : “เขาเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่ง ทำมาหากินเก่ง ผมเลยประทับใจในตัวเขาครับ อีกอย่างเราก็เป็นลูกพ่อค้าแม่ค้าเหมือนกัน พอเจอผู้หญิงที่ทำงานเก่งๆ เราก็ยิ่งชอบครับ”

ถามถึงเรื่องสินสอดมีอะไรบ้าง?
เตชินท์ : “เงินสดเล็กๆ น้อยๆ ครับ ประมาณ 2 ล้านบาท แหวนหมั้น 2.2 กะรัต ราคาประมาณ 1.8 ล้าน และมีทองประมาณ 30 บาท ทองรูปพรรณประมาณ 10 กว่าบาทได้ และมีทองแท่งที่เป็นรูปนักษัตร เราซื้อเก็บไว้ให้ลูกเลยรวมไปในสินสอด และมีที่ดินของคุณพ่อที่ต่างจังหวัดซึ่งท่านได้มอบเป็นของขวัญให้กับพวกเราครับ”

แพลนฮันนีมูนกันไหม?
เตชินท์ : “ผมขอเขาไว้ว่าผมยังไม่เคยไปประเทศอังกฤษ เลบคิดว่าน่าจะไปที่อังกฤษ เมืองลอนดอนครับ ถ้าไปคงประมาณสัก 10 วัน”

เดินทางไปปั๊มทายาทที่นั่นเลยใช่ไหม?
เตชินท์ : “(หัวเราะ) ให้ชื่อน้องลอนดอนเลยใช่ไหมครับ คงไม่ครับ เพราะจริงๆ หมอได้ให้เวลากับเรามาแล้ว คือหลังจากงานแต่งวันนี้เราจะต้องมีเวลาให้เรารีบปฏิบัติการเพื่อให้ลูกได้คลอดทันภายในปีนี้ ทุกอย่างมันมีเป็นสคริปต์หมด เราอาจจะได้ไปฮันนีมูนพร้อมลูกเลยก็ได้ ไปตอนที่เขายังอยู่ในท้อง”

กดดันไหม?
เตชินท์ : “จริงๆ ก็กดดันนิดๆ ครับ เพราะเราแพลนไว้ว่าอยากจะมีปีนี้จริงๆ และเราก็ตั้งใจไว้ค่อนข้างสูงว่าเราจะต้องได้ลูกชายภายในปีนี้ให้ได้ มันก็ค่อนข้างกดดันนะเพราะเวลามันค่อนข้างน้อย แพลนคลอดประมาณเดือนธ.ค.ครับ ซึ่งหมอบอกวันเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผมกับหลินคิดไว้ว่ามีคนเดียวก่อน เราอยากเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด เดี๋ยวอนาคตค่อยว่ากันว่าเราอยากจะมีเพิ่มไหม”

ตอนนี้ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยหรือยัง?
เตชินท์ : “เราจดทะเบียนสมรสกันก่อนประมาณเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะมีปัญหาตอนที่เราต้องเข้าไปปรึกษากับคุณหมอ เพราะคุณหมอต้องให้เราจดทะเบียนสมรสกันให้เรียบร้อยก่อนเราจึงจะปรึกษาได้ ซึ่งมันเป็นวิธีตามกฎหมายครับ จริงๆ เราเป็นสามีภรรยากันแล้ว แต่วันนี้ผมอยากเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนมาให้รับทราบทั่วกันว่า วันนี้ผมแต่งงานแล้ว”

สุดท้ายเราทั้งคู่มีคำมั่นสัญญาอะไรที่มอบให้กัน?
เตชินท์ : “ส่วนใหญ่ผมจะบอกเขาว่า ผมรักเขามากๆ อย่าซนมาก อย่าดื้อ ให้เชื่อฟังกันด้วย และจากนี้ไปก็จะดูแลเขาตลอดไป เมื่อกี้ก็ได้รับปากกับครอบครัวของเขาว่าสัญญาจะดูแลหลานสาวคนนี้ไปตลอดทั้งชีวิตของผม”
หลิน : “หลินรู้สึกดีมากที่พี่เตจัดงานวันนี้ให้ค่ะ ให้เกียรติหลิน หลินก็สัญญาว่าจากนี้ไปจะไม่ดื้อ จะคอยอยู่เคียงข้างพี่เต คอยดูแลกันแบบนี้ตลอดไป”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: