ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โดนัท เปยอาการพ่อ วอนคู่กรณีเห็นใจอยากให้มีความรับผิดชอบ!


โดนัท เปยอาการพ่อ วอนคู่กรณีเห็นใจอยากให้มีความรับผิดชอบ!


นางเอกสาวโดนัท - มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ออกมาอัพเดทอาการของคุณพ่อหลังจากที่ขี่จักรยานและถูกคู่กรณีเฉี่ยวแต่กลับหนี โดยก่อนหน้านี้โดนัท ได้มีการโพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊ค เพื่อเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดทางโดนัทเผยว่าทางคู่กรณีไก้มีการติดต่อมาทางคุณแม่แล้ว


เรื่องคุณพ่อที่ปั่นจักรยาน แล้วโดนรถเฉี่ยว เหตุการณ์วันนั้นเป็นยังไง?
"จริงๆเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 เม.ย.โดนัททำงานอยู่จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มคุณแม่ก็โทรเข้ามาบอกว่าคุณพ่อโดนรถเฉี่ยวอยู่ที่โรงพยาบาลธนบุรี แถวๆศิริราชเราก็ตามไปดู แต่เราไม่ทราบว่าท่านโดนเฉี่ยวตอนกี่โมง ซึ่งตอนนี้คุณพ่อเขาลำดับเหตุการณ์ไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็เพิ่งจะรู้ว่ารถข้างที่ชนคือข้างขวา เพราะโดนัทมานั่งดูคลิปว่าหูกระจกข้างไหนมันหลุดไปและหมวกกันน็อคของคุณพ่อแตกซึ่งโดนัทคาดว่าก็คงต้องชนแรงเหมือนกัน แต่เบื้องต้นอาการของคุณพ่อมีเย็บที่หัวเข่าและกล้ามเนื้ออักเสบ แต่คุณหมอไม่ได้ห่วงเรื่องสมองเพราะมีการสแกนแล้วก็ไม่มีอะไรคุณหมอก็เลยให้กลับบ้านได้ ส่วนเรื่องดำเนินคดีคุณแม่และน้าก็ไปโรงพักที่สน.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ก็ไปแจ้งความไว้ตามปกติ ซึ่งจริงๆเราก็ทราบชื่อรถคันที่ชนตั้งแต่วันนั้นแล้วแต่เราก็รอให้มันเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย และโดนัทก็เข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุมันไม่มีใครหรอกที่ตั้งใจอยู่ๆขับรถมาชนคุณพ่อ เพียงแต่ทุกวันเราก็จะคุยกันว่าทำไมเขาชนแล้วถึงไปเลย ไม่จอดลงมาดู แต่มันโชคดีที่เป็นวันที่ทุกคนออกไปปั่นจักรยานอยู่แล้วซึ่งระหว่างที่คุณพ่อปั่นอยู่แล้วล้มก็มีแก๊งค์จักรยานมาเจอ และก็โชคดีอีกที่คุณพ่อไม่ได้ล็อกโทรศัพท์เขาก็เลยเอาโทรศัพท์คุณพ่อโทรบอกคุณแม่ และก็โชคดีอีกเพราะมีคนเห็นเหตุการณ์และขับตามรถยนต์คันนั้นให้"


คู่กรณีได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยหรือยัง ?
"รู้สึกว่าเขาจะติดต่อกับทางโรงพักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาคือพอมีข่าวออกไปเขาถึงติดต่อมา แต่โดนัทไม่ได้คุยเองเพราะเรามาบวงสรวงละครที่นี่แต่เห็นว่าเขาก็โทรหาคุณแม่ แต่เบื้องต้นก็ต้องให้มันเป็นไปตามกฎหมาย แต่เราไม่ได้ต้องการอะไรเราแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมชนคนแล้วไม่หยุดดู แน่นอนอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้แต่มันต้องรับผิดชอบด้วยกัน เราก็ไม่ได้บอกว่าเราถูกและเราก็ไม่อยากสรุปอะไรเอง"


คิดไหมว่ามันช้าไปที่ติดต่อมา?
"เราก็คิดนะเพราะเราก็ไม่ได้โลกสวย แต่ถ้าเราไม่โพสต์เขาก็คงไม่ได้ติดต่อมา ที่สำคัญโดนัทก็รอด้วยความใจเย็นมาก ขนาดคอนที่โพสต์พี่สาวยังโทรมาเลยว่าเราไม่รู้ว่าเขาใช่คนที่ชนหรือเปล่าอย่าไปโพสต์แบบนั้นเดี๋ยวเขาจะเสียหาย เราก็เลยไม่ได้เขียนอะไรที่ไปว่าเขา ก็อยากให้เห็นใจว่าถ้าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองก็คงไม่ดี และฝากคุณตำรวจช่วยติดตามเรื่องต่อให้ทีคือโดนัทเข้าใจว่าที่เราแจ้งความแล้วดำเนินเรื่องช้าเพราะติดวันหยุดหลายวัน และโดนัทก็ไม่ได้โทรหาหรือบอกสื่อมวลชนและผู้ใหญ่เลย เพราะเราไม่ได้อยากใช้ความที่เราเป็นคนที่ทุกคนรู้จักมาตามเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ทุกคนมีกล้องในรถซึ่งโดนัทต้องขอบคุณคนที่ช่วยขับรถตามไป และแก๊งจักรยานที่ช่วยดูแลคุณพ่อด้วย จากนั้นเราก็รอจนวันอาทิตย์ถึงโทรหาคุณตำรวจว่ากระจกข้างที่หลุดคือข้างไหนเราดูในคลิปและเพิ่งเห็น คือเราก็กลัวว่าเผื่อทางนั้นเขาจะซ่อมรถและอยากได้กระจกคืนเลยโพสต์บอกว่าอยู่ที่โรงพักแล้ว"


จะถามเขาไหมว่าทำไมวันนั้นหนี และถ้าเขาขอโทษเราจะโอเคไหม?
"ตอนนี้โดนัทว่ามันเป็นเรื่องของกฎหมายแล้วค่ะ"


จะเจอคู่กรณีไหม?
"โดนัทรอคุยกับที่บ้านและตำรวจอีกทีว่าจะยังไง แต่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะเข้าไปคุยและเจอกับคู่กรณีเมื่อไหร่"


เตือนคุณพ่อเรื่องขี่จักรยานไหม?
"จริงๆโดนัทจะกังวลมากที่คุณพ่อปั่นจักรยานเพราะประเทศเราไม่ได้มีเลนสำหรับคนปั่นจักรยานและคนที่เขาชอบเขาก็ออกไปปั่นทุกวัน เรื่องที่เกิดขึ้นคุณพ่อก็โดนทุกคนดุเลยแต่คนขี่จักรยานเขาก็จะระวังและมีไฟที่เห็นเป็นสัญลักษณ์ เขาก็มีสองดวงเผื่อดวงไหนดับ หมวกกันน็อคก็ติดสติ๊กเกอร์เรือนแสงที่ซื้อให้ ซึ่งคนขี่จักรยานมันห้ามไม่ได้ใจเขาอยากจะไปขี่ เราก็คุยขอร้องว่าให้ขี่ในที่ๆเขาจัดไว้ให้และเราก็อยากจะฝากคนขับขี่ว่าบางทีถ้าเกิดอุบัติเหตุเราจอดดูเขาก่อน เพราะมันก็มีหลายๆกรณีที่เขาน่าจะรอดแต่ไม่รอด เพราะไม่มีคนช่วย และโดนัทก็อยากฝากบอกคู่กรณีแค่ว่ามารับหูกระจกคืนด้วยค่ะ(หัวเราะ)"บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: