ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รถเมล์ คะนึงนิจ ปลื้มกระแสหน้ากากน้อยหน่าดี! เผยหัวใจยังโสด ปัดเข็ดรัก


 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด กับหน้ากากน้อยหน่า ในรายการ The Mask Singer สำหรับสาว รถเมล์-คะนึงนิจ ล่าสุดในงานบวงสรวงละคร "คู่ล่า 2 โลก" ณ บ.เวิร์คพ้อยส์  เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมอัพเดทเรื่องหัวใจหลังจากที่เลิกรากับแฟนหนุ่มนักธุรกิจมาพักใหญ่

หน้ากากน้อยหน่ามีแฟนคลับต่างเพศต่างวัยเยอะเลย?
"ใช่ ตอนนี้ได้รุ่นเด็กเยอะมากค่ะ เด็กแบบเด็กเล็กๆเลยอะ พาหลายไปไหนก็เจอเด็กรุ่น 6-7 ขวบ เรียกพี่น้อยหน่าๆ ชื่นใจค่ะ อย่างน้อยๆสิ่งที่เรารู้สึกว่าเรากลัวการร้องเพลง การมาออกอะไรแบบนี้มันก็ได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างดีมาก"

หลังจากนี้มีอีเว้นท์ติดต่อให้ร้องเพลงไหม?
"ยังไม่มีคิวไปร้องเลย ติดต่อมาก็ชนงาน เพราะละครเปิดกล้องแล้ว แล้วมีงานพิธีกรด้วย เลยไม่ค่อยได้ไปเท่าไหร่ช่วงนี้ แต่งานติดต่อเข้ามาเยอะจริง แต่ก็ไปเป็นพิธีกรเหมือนเดิม"

จริงๆ อยากออกอีเว้นท์ที่โชว์เสียงบ้างไหม?
"เอ่อ...จริงๆไม่ค่อยอะ ยังเขินอยู่ดี เมื่อก่อนจริงๆก็มีร้องค่ะ แต่ว่าไม่ได้ร้องเยอะขนาดนั้น ร้องนิดๆหน่อยๆ"


ตอนนี้ละครแน่นเลย?
"ตอนนี้มีเรื่องนี้แหละค่ะ เดี๋ยวนี้เล่นละครทีละเรื่องเดียว เพราะส่ามีงานพิธีกร ไม่งั้นมันจะไม่มีเวลา"

แล้วมีเวลาให้เรื่องหัวใจหรือยัง?
"ยังไม่ได้อะไรมากค่ะ เรื่องหัวใจก็เรื่อยๆดีกว่ายังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป อยากให้เวลาตัวเอง มีเวลาอยู่กับตัวเองมากๆจริงๆ แบบจริงจังสักพักหนึ่ง"

มีคนเข้ามาบ้างไหม?
"มีแต่ว่าไม่ได้เยอะแยะอะไรมากมายอยู่แล้วค่ะ เราว่าคนที่จะเข้ามาคุยกับเราเขาก็คงคิดเยอะ เพราะปกติเราไม่แบบลองคุยไปก่อน ถ้าไม่โอเคค่อยว่ากัน เราไม่ค่อยชอบฟีลแบบนั้นเท่าไหร่ เราก็ไม่ได้ปิดตัวเองนะ แต่ก็ไม่ได้อิสระ โอเพ่นอะไรขนาดนั้น ก็เป็นคนจริงจังแหละ อยากให้ทุกอย่างมันดี ไม่ชอบคบๆ เลิกๆ หรือมาคุยแล้วไม่จริงจังกับเรา เรารู้สึกว่าถ้างั้นอย่ามาดีกว่า ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อยๆ มันไม่มีเวลามากพอที่จะแบบคุยกับคนนั้นก็ได้ คนนี้ก็ได้ หรือคุยไปเรื่อยๆก็ได้ เรารู้สึกว่ามันไม่สนุกแบบนั้น เรามีงานที่เราจะต้องทำ เรามีครอบครัวที่เราต้องดู แต่ถ้าเราต้องมานั่งแบบวันนี้คุยกับคนนั้น อีกวันหนึ่งคุยกับคนนี้ มันเหนื่อยไป ทุกวันนี้ เวลาแค่นี้เราก็โอเคของเราแล้ว ก็เอาที่มันพอดีๆดีกว่า"แสดงว่าคนที่เข้ามาก็ต้องคิดเหมือนกัน?
"เขาควาจะเข้าใจเราอะ ไม่รู้จะอธิบายว่าอะไร น่าจะต้องเข้าใจอะ"

กับรักครั้งที่ผ่านมาทำให้รู้สึกว่าเราต้องเบรคเรื่องรักไปอีกนานไหม?
"อืม...จริงๆ เราก็ไม่ได้บอกตัวเองว่าวันนี้เราต้องหยุดปีหนึ่ง เดือนหนึ่ง เราก็ปล่อยตามธรรมชาตินั่นแหละ ชีวิตจะเจอใครได้เรียนรู้กันก็เรียนรู้กันไป แต่ว่ามันไม่ได้เข็ดหรอกค่ะ ชีวิตเราก็ยังโชคดีที่ผ่านมาตลอด ส่วนใหญ่ก็เจอแต่คนที่ดี แต่ว่ามันก็อาจจะมีเหตุบางอย่างที่มันจำเป็นจะต้องจากกันไป แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ มันก็เป็นความรู้สึกดีๆให้กันมากกว่า"

ครอบครัวเป็นห่วงเรื่องนี้ไหม?
"แม่ก็อาจจะเป็นห่วงบ้าง(หัวเราะ) พอเริ่มอายุเยอะขึ้นสำหรับผู้หญิง แต่เขาก็ไม่ได้เร่งนะคะ เขาอยากให้ดูดีๆ มากกว่า ไม่ชอบให้แบบเจอคนนี้เข้ามาแล้วคว้าเลย แม่จะเป็นแนวแบบค่อยๆดู อย่ารีบ ไม่ต้องรีบ ทุกคนจะพูดแบบนี้หมด คนรอบตัวเราเนี่ย ถามว่าเราก็อายุมากขึ้นกดดันไหม เมื่อก่อนอาจจะรู้สึกแต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้สึกแล้ว พอมันเลยจุดนั้นมาก็เอาเถอะจะใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร เรื่อยๆ วันหนึ่งจะใช่ของเราก็ใช่เอง ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ สบายๆค่ะ"บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: