ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

พอร์ช ยันเหลือสัญญา7 สี ไม่คิดอิสระ เมินคนวิจารณ์คลิปแฟนกัดหู

พอร์ช ยันเหลือสัญญา7 สี ไม่คิดอิสระ เมินคนวิจารณ์คลิปแฟนกัดหู

กลับมามีงานแน่นเหมือนเดิมแล้วสำหรับพระเอกหนุ่มพอร์ช - ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ล่าสุดงานเปิดเทศกาล “สีสันตะวันออก” งานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 43 ณ เวทีกลาง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา หนุ่มพอร์ชก็ออกมาอัปเดทผลงาน พร้อมยืนยันยังเหลือสัญญากับต้นสังกัดช่อง7 และไม่คิดจะเป็นอิสระ ส่วนเรื่องความรักกับแฟนสาวนอกวงการก็แฮปปี้ดี และไม่ซีเรียสที่คนวิจารณืคลิปหวานฝ่ายหญิงแอบกัดกู บอกเป็นการเล่นกันขำๆเท่านั้น

ช่วงนี้งานแน่นมากเลย?
"ก็โอเคครับ ช่วงนี้มีละคร ก็ถ่ายเยอะ เรื่องภารกิจรัก ถ่ายเยอะสุด เพราะมันออนแอร์วันที่ 1 ไง แล้วยังถ่ายไม่เสร็จ เหนื่อยมาก แต่ผมว่าของผมน่าจะเบาสุดนะเพราะของผมอยู่ในกรุงเทพ แต่ของพี่"เวียร์ (ศุกลวัฒน์) ถ่ายที่กาญจนบุรีตลอดเลย แต่ผมก็ไปแจมกับพี่เวียร์หลายรอบแล้วหนักมาก ล่าสุดวันนั้นไป 6 ชม. อะ อ.สังขละบุรี เรื่องนี้รับรองว่าภาพสวยแน่นอน เป็นโลเคชั่นที่คุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมากก่อน ส่วนฉากในเรือส่วนใหญ่ถ่ายที่หัวหิน พัทยาครับ ของพี่เวียร์ทหารบกก็จะอยู่กาญจนบุรี ทหารเรืออยู่สัตหีบ ของผมเนี่ยสน.อุดมสุขครับ(หัวเราะ) แต่ก็เหนื่อยเหมือนกันครับ เพราะว่าเราต้องตะเวนไปทุกเรื่อง"

ถือว่าเป็นช่วงสุดๆในชีวิตการถ่ายละครเลยไหม?
"ผมว่าก่อนหน้านี้ ตอนเข้าวงการแรกๆหนักกว่า แต่ตอนนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ก็เหมือนเราไม่ได้ถ่ายหนักๆมา 2 ปีตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ ช่วงนั่นเราก็ไม่ได้รับละครเยอะเพราะปวดหลัง ตอนนี้เริ่มกลับมารับเต็มที่โอโห้...มึนหัวมาก ไปหลายกอง แล้วยังมีธุรกิจส่วนตัวอีก"

เพิ่งป่วยไปด้วย?
"จริงๆแล้วมันไม่หายอะ เป็นภูมิแพ้ ยังหาที่รักษาไม่ได้ ใครรู้ก็ช่วยแนะนำด้วย หาหมอแล้วก็ไม่หาย จริงๆเราเป็นตั้งแต่เด็ก เราแพ้ฝุ่น แพ้ขนสัตว์ แต่ที่บ้านเลี้ยงหมา 10 ตัว ตื่นเช้ามาก็เป็นเหมือนมันชินไปแล้วอะ วันไหนไม่มีน้ำมูกนี่ถือว่าผิดปกติ จริงๆแล้วก็อยากหาย"

หมอบอกให้ลองเปลี่ยนไลฟสไตล์ชีวิตดูไหมเผื่อจะดีขึ้น?
"จริงๆสิ่งที่ดีที่สุดคือการพักผ่อน แต่เราก็ทำไม่ได้ ทุกวันนี้ก็ทานวิตามินซีเยอะๆ แต่ก็ยังเป็นอยู่ แต่เรื่องยากินมากไม่ดี ผมต้องกินพวกยาแก้แพ้ทุกวัน ซึ่งบางทีกินมากก็ถ่ายละครไม่ได้เบลอ แต่ช่วงนี้ไม่ได้กินเดี๋ยวตับพังกินมา 3 เดือนติด หมอบอกคุณต้องหยุดได้แล้วนะ เพราะว่าไตคุณไปแล้วนะ (หัวเราะ) แต่มีคนแนะนำแพทย์แผนจีนนะแต่ยังไม่ได้ลองไป"

จะหยุดรับงานสักเดือนสองเดือนเพื่อไปรักษาตัวไหม?
"ไม่ได้ครับ เพราะละครออนแอร์ เดี๋ยวเรื่องสายโลหิตก็จะเรางถ่ายอีกเหมือนกัน"

หวานใจคอยดูแลเรายังไงบ้าง?
"ส่วนใหญ่เจอกันตอนเย็น กินข้าวผมก็ดูแลเขามากกว่า ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหน"

ล่าสุดลงคลิปในไอจีมีกัดหูกันด้วย หลายคนก็มองว่ามันไม่เหมาะสมหรือเปล่า?
"อันนั้นเจ็บจริง ตกใจเลย ผมก็ไม่ซีเรียสหรอกครับ เรื่องพวกนี้อยู่ที่คนสองคน ถ้าเราไปคิดถึงคนรอบข้างมากไปเราจะไม่มีความสุขเอง ผมว่ามันก็ไม่ได้เสียหายอะไรแค่กัดหู ไม่กังวลเลยครับ เราไม่ได้ลงรูปหอมแก้มหรือจูบปาก อันนี้คือกัดเป็นมันกัดจริงๆคือเจ็บ เล่นกันมากกว่า"

มีคุยกันเรื่องอนาคตหรือยัง?
"ยังๆยังเด็กอยู่ ยังไม่ทราบเลย ผมว่ายังเลี้ยงตัวเองไม่ไหวเลย ไหนจะครอบครัวอีก ผมว่าช่วงนี้เราก็ทำงาน ช่วงที่พร้อมน่าจะเป็นช่วงที่สามารถเมเนตชีวิตตัวเองให้มันมีเวลาว่างมากๆแล้วค่อยคิด ช่วงนี้งานเงิน เก็บตังค์ไว้ก่อน ค่อยไปใช้ตอนที่มีอายุมากขึ้น"

ตั้งแต่เข้าวงการเราก็จะทำงานหนักมากตลอด คนก็มองว่าตอนนี้ทรัพย์สินอีกเยอะแล้ว?
"ทำงานหนักตลอด แต่ผมเลี้ยงหลายอย่างครับ เลี้ยงครอบครัวด้วย ให้คุณพ่อคุณแม่ จริงๆแล้วทำงานมาเยอะครับ ถ้าเราว่างเฉยๆมันก็น่าเบื่อ"

ครอบครัวมีถามไหมเมื่อไหร่จะมีครอบครัว?
"ไม่ครับ เห็นผมหน้าแก่อย่างนี้ผมอายุ 26 เองนะ(หัวเราะ) ยังไม่รีบครับ ยังไม่รีบ"

ถามเรื่องสัญญากับทางช่อง 7 เรายังเหลืออยู่ไหม?
"มีอยู่ครับ เพิ่งต่อไปเองน่าจะต่อไปถึงปีอะไรสักอย่างจำไม่ได้แล้ว ยังอยู่ช่อง 7 ครับ ไม่ไปไหนครับ"

มีนักแสดงหลายคนไม่ต่อสัญญาเราคิดยังไง?
"ผมว่ามันก็อยู่ที่คนคิดครับ เดี๋ยวนี้ช่องมันเยอะ ทางเลือกก็เยอะ อย่างผมผมสบายใจที่จะทำงานกับช่อง 7 เราอยู่ตรงนี้เรามีความรู้สุขเหมือนอยู่เป็นครอบครัว พี่ๆทีมงานทุกคนเราก็สนิทหมด ถ้าเกิดอยู่ดีๆเราจะไปทำงานที่อื่น มันจะรู้สึกเหมือนเราเป็นคนใหม่เข้าไป ผมว่าผมอยู่ช่อง 7 ผมสบายใจแล้ว ผมไม่ไปไหนหรอกครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: