ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โตโน่ ภาคิณ ให้ธนบัตรของขวัญวันเกิดแม่ ปัดเร่งมีสะใภ้



   เป็นลูกที่ตามใจแม่และมักมีโมเม้นท์สวีตตามประสาแม่บูกตลอด สำหรับหนุ่มโตโน่ - ภาคิณ ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่าเมื่อวันคล้ายวันกิดของคุณแม่ที่ผ่านมาปีนี้ได้ให้ขแงขวัญเป็นธนบัตร แต่ไม่ขออุบราคา ส่วนเรื่องว่าที่ลูกสะใภ้ที่หลายคนให้ความสนใจ หนุ่มโตโน่เผยว่าคุณแม่ยังไม่ถามหา เลยไม่ได้คาดหวัง อยากจะขอทำงานเก็บเงินไปก่อน


วันเกิดแม่ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ความสุข ดีใจ โชคดีที่เรามีโอกาสได้ไปถ่ายโฆษณาโปรโมทบ้านเกิดที่ขอนแก่น แล้วตรงกับวันเกิดของคุณแม่ด้วยก็เลยพาท่านไปเที่ยวสวนสัตว์ ผมต้องไปถ่ายที่นั่นก็เลยให้รถตู้ไปรับท่านนั่งรถไปด้วยกัน ผมก็ขับรถกอล์ฟพาท่านเที่ยว”

ปีนี้ให้เพชรเป็นของขวัญวันเกิดแม่อีกไหม?
“ปีนี้ให้เป็นธนบัตรครับ มูลค่าเก็บไว้เป็นความลับ เป็นเรื่องโรแมนติกระหว่างผมกับคุณแม่ คุณแม่ก็มีความสุขครับ จริงๆไม่ได้เป็นเรื่องของขวัญอะไรหรอก แต่แม่ดีใจที่มีละคร หนังก็กำลังจะฉายแล้ว แม่ดีใจที่เห็นเราประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีคนรัก ถือว่าเป็นของขวัญที่ดีมากๆของแม่”

การงานดีแล้วแม่ขอลูกสะใภ้ไหม?
“อันนี้แม่ไม่พูดถึงเลย แม่พยายามจะผ่านๆมันไป ทำงานไปลูก ถามว่าท่านหวงไหม ผมว่าท่านน่าจะแล้วแต่ผม ท่านทราบว่าด้วยงานและเวลาในตอนนี้เป็นไปได้ยาก”

มีโมเมนต์สวีตหวานกับแม่บ้างไหม?
“เวลาอยู่ใกล้ๆท่านเรามีความสุขตลอด ได้เจอท่าน  เห็นท่านมีความสุข ได้ทำอะไรเพื่อท่านก็เป็นความสุขของผม ตอนนี้ไม่ได้ยากได้อะไรเลย มีความสุขที่ได้เท่าให้แม่มีความสุข ทำให้แฟนเพลงมีความสุข”


มีแพลนพาแม่ไปเที่ยวไหนไหม?
“แปลกใจเหมือนกัน แม่ไม่เคยอยากไปไหน อยากแค่ให้ผมไปหาท่านที่บ้าน ท่านไม่อยากไปต่างประเทศเพราะท่านคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง อยากให้ลูกกลับขอนแก่น มีเวลาก็พาแม่ไปซื้อของที่แม่ชอบ โชคดีที่เรามีโอกาสได้ทำให้ท่านบ่อยๆ ดีที่ผู้จัดการช่วยดูคิวให้ ถ้ามีคิวทัวร์คอนเสิร์ตที่ภาคอีสานก็จะไปรับท่านมาดูด้วย ในช่วงที่เราทำงานหนันี่ก็ถือเป็นกำลังใจสำคัญ”

ช่วงหลังเราทำงานหนักแม่เป็นห่วงอยากจะให้พักไหม?
“มีครับ แม่เห็นว่าเราผอมลง กลัวว่าจะล้า จะโทรมเกินไป ท่านก็ขอให้พักได้ไหมเดือนละ 2-3 ครั้ง แต่ก็อธิบายให้แม่เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของคิวที่มันยาก เพราะละครก็เปิดกล้อง หนังก็เปิดกล้อง หนังอีกเรื่องก็กำลังจะฉายต้องโปรโมท เพลงก็ต้องอัด คอนเสิร์ตก็ต้องทัวร์ มันเป็นหน้าที่ของเรา เราก็พยายามใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน มีหน้าที่อะไรก็ทำให้เต็มที่”

ทำงานมุ่งเก็บเงิน?
“ครับ ผมก็ทำงานเก็บเงิน ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะเอาไปใช้อะไร เสื้อผ้าแพงๆผมก็ไม่อยากได้ กระเป๋า หรือรถหรูๆผมก็มีแล้ว มีอย่างละคันก็พอแล้ว เวลาจะขี่ยังแทบไม่มี ก็เลยเก็บเงินแล้วก็ช่วยเหลือคนอื่น ช่วยในเรื่องของทุนการศึกษาน้องๆญาติๆคนไหนที่ลำบาก แล้วก็ให้ความสำคัญกับการปลูกป่าผยุง ตอนนี้ปลูกได้ 300 ไร่แล้ว ผมเริ่มจัดโครงการหาทุนตอนวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะได้ไปปลูกร่วมกับแฟนๆเมื่อเดือนที่แล้ว”

ช่วงนี้เหมือนเรากลับมางานแน่นเหมือนเดิมแล้ว?
“เราทำงานตลอดอยู่แล้ว ชัดเจนว่าใน 1 ปี ครึ่งปีคือการทำเพลง ทัวร์คอนเสิร์ต อีกครึ่งคืองานแสดง ตอนนี้หมดเวลาทัวร์ก็ต้องลดๆคนเสิร์ตลงแล้วก็เริ่มเปิดกล้องละคร เป็นแผนที่เราวางเอาไว้”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: