ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นุ่น วรนุช แจงปมดราม่ารางวัลเวทีนาฏราช ปัด ต๊อด โพสต์แขวะ

นุ่น วรนุช แจงปมดราม่ารางวัลเวทีนาฏราช ปัด ต๊อด โพสต์แขวะ

ออกมาชี้แจงหลังมีปมดราม่าในเวทีรับรางวัลใหญ่ นาฏราช ที่ผ่านมา สำหรับดาราสาวนุ่น - วรนุช และสาวแต้ว - ณฐพร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางต๊อด - ปิติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "#พิษสวาทกันทั้งเมืองรางวัลเลือกเรา แต่เราก็สามารถเลือกที่ไม่สนรางวัลได้เหมือนกัน" จนทำให้หลายคนตีความผิด เกิดดราม่าขึ้นมาอีก ซึ่งล่าสุดทางนุ่นเอง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์และยืนยันว่าไร้ปัญหากับทางแต้ว อย่างแน่นอน

กับไอจีที่ ต๊อด โพสต์กลายเป็นประเด็นดราม่า?
"ก็เป็นการโพสต์ให้กำลังใจทีมงานละคร แต่ว่าบางครั้งเวลาเอาไปตีความหรือเอาไปพาดหัวข่าวแรงๆก็จะทำให้คนเข้าใจผิด แต่จริงๆพอไปอ่านเนื้อข่าวจริงๆแล้ว มันก็ไม่ได้เป็นขนาดนั้นนะคะ ก็อยากจะให้คนที่อ่านได้อ่านเนื้อหาทั้งหมด ไม่ใช่อ่านแค่หัวข้อข่าว คือเราเองก็เข้าใจเพราะนุ่นเองก็เรียนบันเทิง เรียนนักข่าวมาเหมือนกัน ก็คือเข้าใจในวิธีการเขียนข่าวว่าต้องให้ดูน่าสนใจอะไรต่างๆ แต่อย่างที่บอกค่ะว่าอยากจะให้ทุกคน เวลาอ่านหรือเสพข่าวอยากจะให้เสพข่าวทั้งหมดมันจะได้รู้ว่าจริงๆแล้วทั้งหมดมันคืออะไร"

คนมองว่าสามีเราโกรธแทนเรา?
"ไม่มีค่ะ ที่เขาโพสต์นุ่นก็ไม่ทราบเหมือนกัน เขาก็คงเชียร์และเป็นกำลังใจให้ทีมงานละคร แล้วพอดีดันมีข่าวออกมา เขาก็เลยอยากจะชี้แจงว่าที่เขาเฝเขียน เขาไม่ได้ว่าใคร ถามว่าตกใจไหมก็ไม่ได้ขนาดตกใจขนาดนั้น คือเขาก็เป็นผู้ชายคนหนึ่ง เวลาที่ใครมาวุ่นๆกับเขามากๆเขาก็จะมีโปรแกรมโปรเทคตัวเรา ตัวเขาปกติ คือมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ คือการจั่วข่าวแบบนี้ นุ่นมองว่าบางครั้งมันจะทำให้เกิดการขัดแย้งกันมากกว่า คำพูดที่เขาลง แต่ถ้าเกิดได้ลองไปอ่านดีๆเขาไม่ได้ว่าใคร"

แต้วยกให้เราเป็นอาจารย์ทางด้านการแสดงเลย?
"กับน้องแต้วเองเวลาไปงานประกาศรางวัลบางทีก็มีโอกาสได้นั่งด้วยกันบ้าง แล้วก็มีโอกาสได้คุยกันบ้าง จริงๆก็ชื่นชมน้องอยู่แล้ว เพราะว่าน้องเองก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน สำหรับทุกๆคนเองที่ได้เข้าชิงรางวัล ทุกคนก็เก่งหมดแล้วค่ะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีดราม่าเยอะกันขนาดนี้ คือนุ่นเชียร์ทุกคน กับแต้วเองนุ่นก็เชียร์ค่ะ ต้องบอกว่ารางวัลในหลายๆสถาบัน ก็แล้วแต่คณะกรรมการว่าจะเห็นสมควร เห็นชอบว่าใครเหมาะในแบบไหน อย่างตัวนุ่นเองอย่างในรางวัลเวทีของคมชัดลึกนุ่นก็เป็นคนที่ได้รับรางวัล เพราะฉะนั้นนุ่นไม่ได้มองว่าเราจะต้องได้อย่างเดียว คนเดียว อยู่วงการมา 20 ปีแล้วเคยเข้าชิงเยอะแยะ ที่ไม่ได้ก็เยอะ เป็นปกติ "

รู้สึกอย่างไรที่ตอนนี้กลายเป็นดราม่าขอบแฟนคลับทั้ง2ฝ่าย?
"เดี๋ยวก็จะผ่านไปค่ะ นุ่นมองว่าอยากให้ทุกคนชื่นชมทั้งตัวน้องแต้วเอง ชื่นชมในผลงาน ละครทุกเรื่องก็สอนให้คนรักกัน สามัคคีกัน อยากให้แฟนคลับทั้งของนุ่นและแต้วเอง และแฟนละครขอบทั้งสองเรื่อง อยากบอกว่าคือรางวัลไม่ใช่ตัวชี้วัดคุณภาพในการทำงาน แต่เป็นโบนัสที่ทีมงานหรือนักแสดงจะได้ แต่ที่เป็นโบนัสในชีวิตของการทำงานนักแสดงของเราจริงๆ มันคือคำชมที่คนดูชื่นชอบเรา และละครเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในใจของทุกคนได้ และลครสามารถสอนอะไรดีๆให้กับคนในสังคมได้"

จะบอกแฟนคลับไหมอย่าไปโจมตีทางฝั่งของ แต้ว?
"ไม่อยากให้มีการขัดแย้งอะไรเลยค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกไปนะคะว่าน้องเองเขาก็ตั้งใจ คือนุ่นมองว่าเด็กๆเองหรือแฟนละครเอง เขาคงไม่ได้มีความตั้งใจจะไปโจมตี ต้องบอกว่ามันเป็นรางวัลที่คนคาดหวังกัน นอกจากนักแสดงที่ไปร่วมงานแล้ว ก็เป็นคนดูที่เขาคาดหวัง แต่เราก็ต้องเคารพกติกา เคารพผลของการตัดสิน ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องได้ ไม่ใช่ค่ะ นุ่นเองมีโอกาสได้เข้าชิงในนาฏราชก็หลายครั้งนะคะ ไม่ใช่แค่ครั้งนี้ ก็อย่างที่บอก นุ่นไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องอะไร แต่ที่นี้ก็มีดราม่าขึ้นมา แต่อย่างหนึ่งสำหรับนุ่นมากกว่าได้รับรางวัลก็คือการที่นุ่นได้เห็นคอมเม้นต์ที่เขารักในตัวของคุณอุบล รักละครเรื่องนี้ ทีมงานทุกฝ่ายตั้งใจทำงานดีมาก นุ่นเองไม่ว่าจะได้ร่วมงานกับทางพี่สรร หรือพี่อ๊อฟ ทั้งคู่เป็นผู้กำกับที่เก่งมาก ทีมวานของทั้งสองคนก็เก่งมากเหมือน
กันค่ะ "

"ไม่มีเลยค่ะ แต่ก็เป็นห่วงน้องแต้ว เพราะว่าเขาอาจจะไม่เคยเจออะไรแบบนี้ คือนุ่นเองนุ่นผ่านอะไรเยอะแยะมาตลอด 20 ปีที่เราทำงานมา ถามว่ามันบั่นทอนไหม นุ่นว่านุ่นเป็นกำลังใจให้น้องแต้วจริงๆค่ะ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสวันนี้จะโทคุยกับน้อง เพราะจริงๆก็มีโอกาสได้โทรคุยกันเรื่อยๆอยู่แล้ว แต่ว่าหลังจากอันนี้ก็คือยังไม่ได้คุยกัน"

กับ ต๊อดเองมีโอกาสได้คุยหรือยังเพราะเขาก็โดนโจมตี?
"เขาไม่ค่อยสนใจใครค่ะ เขาไม่น่าจะลบโพสต์ออกนะคะ ไม่ทราบเหมือนกันแต่ไม่น่าจะลบนะคะ เลิกพูดเรื่องต๊อดดีกว่า อย่าเอาเขามาเกี่ยวเลยค่ะ เพราะเขาไม่ใช่ดารา ไม่ใช่นักแสดง เขาเป็นนักธุรกิจค่ะ "

เราก็จะไม่ห้ามให้เขาโพสต์?
" ถามว่าเขาทำอะไร คือนุ่นต้องถามก่อนว่าเขาทำอะไรผิด อยู่ดีๆจะไปต่อว่าเขา นุ่นว่ามันก็ไม่แฟร์กับเขา คือเดี๋ยวนี้โซเชียลมันมีอิสระในทางความคิดค่อนข้างเยอะมาก แต่สุดท้ายแล้วเราจะมีความคิดเห็นอย่างไร แต่ผลที่มันออกมามันก็คือผลที่ออกมา เราก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ เราอยากให้ตรงนี้มาผลักดันและเป็นกำลังใจให้กับทุกคนดีกว่า"

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: