ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นัททิว เผยหมดสัญญาต้นกัด แฮปปี้อิสระ เมินคนมองทำเพลงเกาหลีไม่รุ่ง


นัททิว เผยหมดสัญญาต้นกัด แฮปปี้อิสระ เมินคนมองทำเพลงเกาหลีไม่รุ่ง


ถูกกระแสวิจารณ์ว่าไม่ประสบผลสำเร็จหลังจากที่ไปทำเพลงที่ประเทศเกาหลีอยู่พักใหญ่ สำหรับหนุ่มนัททิว หรือ ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้หมดสัญญากับทางต้นสังกัดทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลีแล้ว ซึ่งตอนนี้เป็นอิสระก็แฮปปี้ดี และพร้อมเดินหน้าทำงานในวงการบันเทิงไทย โดยเฉพาะงานละครอย่างเต็มที่


"ตอนนี้ผมหมดสัญญากับค่ายเพลงทางที่เกาหลีแล้ว ตั้งแต่มิถุนายนปีที่แล้ว นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ยังไม่ได้กลับไปที่เกาหลีอีกเลย ก็รับงานที่ไทยและเป็นฟรีแลนซ์มาโดยตลอด ถามว่าเสียดายไหม มันไม่เสียดาย ตรงที่ว่าผมได้ประสบการณ์ที่ดีเยอะหลายอย่าง เวลาที่เรากลับมาทำงานที่ไทย ผมก็เห็นว่าประสบการณ์ที่ผมได้ที่นั่น ผมสามารถได้มาใช้จริงในที่นี่หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงาน แม้กระทั่งนิสัย เช่น ความอดทน หรือความมีวินัยหลายๆอย่างที่เราจะต้องมี"


จริงๆมีผู้ใหญ่จีบให้เราทำงานต่อไหม?
"คือต้องคุยให้เข้าใจก่อนว่าค่ายเพลงที่เกาหลีและค่ายเพลงที่เมืองไทยหมดสัญญาพร้อมกันไปเลยครับ เหมือนว่าครั้งนี้เป็นการหมดสัญญาในเรื่องของการร้องเพลงตรงนั้นไปโดยสิ้นเชิงนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานเพลงที่เราอยากจะทำใหม่ต่อไปนี้ก็คือการทำเอง เพราะฉะนั้นก็เลยไม่ได้มีการคุยกันในตอนนั้น เพราะตอนนั้นก็เป็นช่วงที่ค่ายเพลงไทยคุยให้ พอสัญญาทางค่ายเพลงไทยหมดก็เลยยังไม่มีคนคุยให้ครับ"


คนมองว่าเราไม่ต่อสัญญากับทางนั้นเพราะเราไม่ประสบความสำเร็จ?
"ผมว่ามันต้องดูว่ามันประสบความสำเร็จวัดกันตรงไหนมากกว่า คือสำหรับผมเนี่ย ตั้งแต่ไหนแต่ไรก่อนไปที่นั่นหวังมาตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากได้ประสบการณ์ ถ้ามีการยื่นไมค์ถามตั้งแต่ตอนนั้นว่ายินดีที่จะไปอยู่เลยแบบรุ่นพี่หรือรุ่นน้องบางคนที่ไปอยู่ไหม ผมก็คงไม่นะ เพราะผมรู้สึกว่าผมชอบการทำงานแบบไปๆมาๆ เพราะว่าผมเป็นคนติดบ้านและติดการใช้ชีวิตแบบนี้ เพราะฉะนั้นการทำงานของผมมีแนวทางที่ชัดเจนมาตั้งแต่ตอนนั้นว่าเราจะได้ทำงานประมาณนี้แหล่ะ และพอถึงตอนนี้อายุเราเองก็เยอะไปมากขึ้นเรื่อยๆและวงการเพลงตรงนั้นมันจะมีช่วงอายุที่เวิร์คของมัน ตอนนี้อายุของผมคิดว่าน่าจะเวิร์คในเรื่องของการเป็นนักแสดงเมืองไทย น่าจะเหมาะสมกว่า"


พอเราได้ไปใช้ชีวิตตรงนั้นแล้วมันสวยหรูอย่างที่หลายคนคิดไว้ไหม?
"มันสวยรู้ไหม จริงๆเท่าที่ผมสัมผัสมา งานเบื้องหน้ามันก็ค่อนข้างสวยอยู่นะ เพราะว่ามีคนทำให้อะไรหลาๆอย่าง และโปรดักชั่นต่างๆดีมาก มีเงินทุนเยอะมาก แต่ชีวิตเราก็ต้องเหน็ดเหนื่อยอยู่ดีไม่ใช่ว่าสวยหรูในที่นี้มันจะสบายมาก แค่กระดิกนิ้ว มันไม่ใช่ เรายังต้องเหนื่อยมากและยังต้องซ้อมเยอะ และต้องแบกรับความเครียดหลายๆอย่างด้วยครับ"


ตอนนี้เราก็กลับมาลุยงานที่ไทยอย่างเดียวเลย"
"อย่างเดียวเลยครับ ตอนนี้เราก็กลับมาโฟกัสงานที่ไทยเต็มที่ และ แต่ทุกที่ที่ไปงานไหนและมีพี่ๆสื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมภาษณ์ก็จะบอกตลอดว่าตอนนี้กลับมาที่ไทยแล้ว"


ตอนนี้เราเป็นอิสระมีค่ายไหนมาจีบไหม?
"ถ้าเกิดถามว่ามีค่ายอื่นมาจีบไหม คือผมก็ค่อนข้างชัดเจนว่าผมเป็นอิสระเป็นฟรีแลนซ์มาตั้งแต่ออกจากค่ายเพลงเดิม แต่ถามว่ามีค่ายเพลงที่อยากจะดึงเข้าไปในค่ายไหม มีถามบ้าง แต่ผมค่อนข้างชัดเจนและบอกว่าแฮปปี้ดี เป็นฟรีแลนซ์แฮปปี้มากครับ ขออยู่เป็นฟรีแลนซ์ต่อไปก่อน"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: