ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ดราม่าเฉย !เจมส์มาร์ โดนเปรียบเทียบยอดฟอโล่ไอจี ต่อ ธนภพ ซะงั้น  ตัดสินใจเปิดไอจีสักที แต่ว่นนี้ดันโดนเปรียบเทียบกับหนุ่มต่อ - ธนภพ ที่มียอดแค่วันเดียวไปกว่าครึ่งล้าน แต่หนุ่มเจมส์ มาร์ เปิดมาอาทิตย์กว่ากลับมียอดฟอลโล่เพียงแค่แสนต้นๆเท่านั้น งานนี้หนุ่มเจมส์ มาร์ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเหตุผลที่เปิดอินสตาแกรม พร้อมไม่หวั่นเจอกระแสดราม่าโซเชียล

เปิดไอจีเรียบร้อยแล้ว ทำไมถึงตัดสินใจเปิด?
"ครับ ทำไมตัดสินใจเปิด ก็ที่จริงคิดไว้สักพักแล้วครับว่าเราจะเปิดดีไหม จะเริ่มยังไง เริ่มวันไหนดี แล้ววันนั้นมีเวลาว่างอยู่ไม่มีอะไรต้องทำ ก็เลยลองเปิดดู ก็คุยกับเพื่อนๆ ว่าต้องเล่นยังไง ต้องลงยังไงให้คนดูเข้าใจ แต่งรูปยังไง ก็ใช้เวลาศึกษานานพอสมควรครับ ที่จริงๆหลายๆคนไม่ใช่แค่แฟนคลับ คือทุกคนที่เราเจอทุกคนก็เหมือนอยากจะให้เราเล่น เราก็เลยรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วแหละ แล้ววันนั้นก็เลยเล่น อย่างน้อยก็เป้รหนึ่งช่องทางที่เราได้รู้จักเพื่อน ได้เห็นอะไรมากขึ้น ได้ไปคอมเม้นท์ เปิดโลกเราให้กว้างขึ้นครับ ก็ตอนนี้ไม่ทีอะไรจะลงแล้วครับ อย่างที่บอกว่าไม่รู้จะลงอะไร แต่ว่าที่ผ่านมาชีวิตเรา เราก็ถ่ายรูปมาเรื่อยๆ ก็นี่แหละครับหมดแล้วครับ"

จะไลฟ์สดไหม?
"ไลฟ์สดยังไม่มีไอเดียครับ ถ้าเกิดมีโอกาสไปต่างประเทศหรือมีอะไร ก็อาจจะค่อยไลฟ์ครับ"

กลัวกระแสเราจะตกไหมถ้าไม่มีไอจี?
"กระแสเราจะตกไหม ถ้าเราไม่มีไอจี ไม่หรอกครับ ถึงเราไม่มีไอจีเราก็มีช่องทางอื่นๆที่คนจะได้เห็นงานของเรา แต่ว่าอันนี้เราอยากจะให้เป็นส่วนตัว พิเศษขึ้นมาอีกนิดนึง ให้คนรู้จักเรามากขึ้น บางคนอาจจะไม่รู้ว่าไลฟ์สไตล์ของผมเป็นคนยังไง ทำอะไรบ้างครับ ก็เลยคิดว่าลองเปิดดูดีกว่า จะคนดูมากน้อยแค่ไหนก็ไม่เป็นไรครับ เปิดไว้เผื่อเราจะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นด้วยครับ"

ติดใจไหม เริ่มสนุกกับมันหรือยัง?
"ไม่รู้จะลงอะไรแล้วครับ มันก็ดี ข้อดีของมันคือเราก็จะได้มีกำลังใจในการทำงาน เวลาแฟนคลับมาคอมเม้นท์ เพื่อนมาเห็นไลฟ์สไตล์เรา มันก็เป็นข้อดีนะครับ เวลาเรามาเห็นก็รู้สึกว่าได้คุยกับคนมากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้นในการทำงาน นี่น่าจะเป็นข้อดีของอินสตาแกรมที่ผมไดัเจอมาครับ"

จะได้เห็นภาพอันซีนของเจมส์บ้างไหม?
"มันก็คงป็นเหมือนภาพเดิมๆที่ทุกคนเคยเห็น แต่แค่อาจจะพิเศษเพราะว่าเราเป็นคนเลือกเองครับ แล้วเราถ่ายเอง มันเป็นไลฟ์สไตล์ของเราที่คนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน"

สนุกไหม?
"สนุกไหม ก็สนุกดีครับ เวลามีคนมาคอมเม้นท์เป็นอะไรที่แปลกดี เวลาเห็นคนมากดฟอลโล่ ก็ดีใจ จะมากจะน้อยมีคนฟอลโล่เราก็ดีใจครับ แฟนๆก็ดีใจ เวลาเราโพสต์อะไรเขาก็จะรีโพสต์บ้าง อย่างเราคิดว่าก็ดีครับ คนจะได้รู้จักไลฟ์สำตล์เรามากขึ้น ฤกษ์งามยามดีไม่มีดูครับ อย่างที่บอกวันนั้นว่าง เพิ่งสอบเสร็จ สอบเสร็จเร็วพอดี ไม่มีอะไรทำครับ"


คนจับตาว่าเปิดมาอาทิตย์นึงแล้วคนตามเพิ่งแสนกว่าๆเอง?
"ก็ดีใจมากแล้วครับ เปิดมาอาทิตย์กว่ามีคนมาตามตั้ง 1 แสนคนก็เยอะแล้วครับ คอมเม้นท์ก็เยอะ ไลค์ก็เยอะ โอเคเราไม่ได้คาดหวังอะไรมากอยู่แล้ว แค่แสนคนก็ขอบคุณมากครับ กลัวจะไม่มีคนมากดไลค์ด้วยซ้ำไป เพราะไลฟ์สไตล์ผมเป็นคนน่าเบื่อด้วยครับ ผมยังบอกกับเพื่อนเลยครับว่าไลฟ์สไตล์ผมน่าเบื่อ มันง่ายๆมากเลยครับ กลัวไม่มีอะไร ภาพก็ไม่มีเยอะ แค่นี้ผมก็แฮปปี้มากแล้วครับ เหมือนได้ของขวัญวันเกิดครับ"

คนมองว่าเราเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆน่าจะหน่อยน่าจะถึงล้านคน?
"วันนึงไปถึงจุดนั้นได้ ผมก็ขอบคุณทุกคนมากครับ แต่ค่นี้ผมก็แฮปปี้แล้วครับ หนึ่งแสนคนก็เยอะมากแล้วครับ"

คนก็เอาไปเปรียบเทียบกับต่อ ธนถพ ที่เปิดก่อนหน้านี้?
"ผมไม่ซีเรียสเลยครับ แต่นี้ผมก็แฮปปี้มากๆเลยครับ อนาคตจะเพิ่มจะลดยังไง เราก็ไม่เสียใจ เพราะเราได้ลองอะไรที่เราไม่เคยลองมาก่อน ไลฟ์สไตล์คนอื่นน่าจะตื่นเต้นกว่าผม ผมน่าเบื่อมากๆเลยครับ ก็ค่อยเป็นค่อยไป วันนึงเราอาจจะถ่ายรูปเก่งขึ้น อย่าไปคิดเยอะครับ  ใช้ชีวิตง่ายๆ จะฟอลโล่เยอะไม่เยอะก็ได้ทำในสิ่งทีเราเคยทำไปแล้ว"

จะลงทุกวันไหมให้สม่ำเสมอ หรือแล้วแต่อารมณ์?
"แล้วแต่อารมณ์ครับ บางวันอาจจะลงรูปหนึ่งหรือบางวันอาจจะไม่มี เราไม่ได้เป็นคนที่อินกับโซเชียลมีเดียตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พอเราเริ่มเล่น เราก็คงไม่ได้อินกับมันเท่าไหร่ ก็มีไว้ให้ตัวเองมีกำลังใจในการทำงานเท่านั้นเองครับ แฟนๆก็บอกอยากให้ลงทุกวันนะครับ"

กลัวดราม่าในโซเชียลไหม?
"ไม่กลัวครับ เพราะว่าอ่านไม่ออกครับ ถึงมีเราก็ไม่ซีเรียสครับทอะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจเราก็ไม่ต้องอ่าน หรืออันไหนที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อการอ่านของเราก็บล็อคครับ แต่อย่างที่บอกเราต้องเลือกอ่านมนสิ่งที่มันดีครับ ทำในสิ่งที่ถูกต้องพอแล้วครับ  เหตุผลที่เปิดคืออยากให้คนติดตามเราเท่านั้นเองครับ ก็มีได้อ่านคอมเม้นท์บ้าง บางคนก็อ่านข้ามบ้าง ต้องขอโทษด้วยครับ เวลาเราเลื่อนมันก็ข้ามไปบ้าง ก็พยายามจะอ่านได้มากที่สุด เพราะการอ่านทำให่เรามีกำลังใจ ในการอ่านของผม เรื่องไอจีปลอมไม่กลัวครับ เพราะตอนนี้แฟนคลับขโมยชื่อของผมไปทำเต็มเลยครับ กว่าจะหาชื่อนี้ได้นานมากเลยครับ เพราะว่าชือเจมส์ มาร์ มีเพียบเลยครับ  แต่ไม่เป็นไรครับ ให้ทุกคนทำต่อไปครับ ทำเต็มที่เลยครับ ดีครับ จะได้มีเยอะๆครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: