ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เอมี่ กลิ่นประทุม' แพลน 2 ปีมีลูก รับเสียบซีรี่ย์แทน 'โดนัท มนัสนันท์'

 


   มีโอกาสรับงานหลากหลายมากขึ้น สำหรับสาว "เอมี่ กลิ่นประทุม" ล่าสุดก็ยอมเปลี่ยนคาเรกเตอร์นับบทแม่กับละครเรื่องใหม่ ซึ่งเจ้าตัวเอ่ยปากไม่หวั่นคนติดภาพ พร้อมกับยอมรับว่สเสียบละครซีรี่ย์คลับฟรายเดย์แทนสาว "โดนัท-มนัสนันท์" เนื่องจากอีกฝ่ายมีปัญหาด้านสุขภาพ และนอกจากนี้สาวเอมี่ ยังถือโอกาสอัปเดทเรื่องการมีลูกที่วางแพลนไว้อีก 2 ปี

ถามถึงเรื่องลูก?
"ยังนะ ยังไม่ได้ปล่อยเลย หลายคนก็คิดว่สยังไม่ติดหรอ คือแพลนจริงๆยังไม่ได้ปล่อย ยังแฮปปี้กับการทำงานอยู่ และแฮปปี้กับการอยู่สองคน คือก็ไม่ได้ฟันธงหรอกว่าจะไม่มีเลย แต่แค่ ณ ตอนนี้ยังไม่อยากมากกว่า ความคิดก็เหมือนกันทั้งสองคนเลยยังไม่มี แต่เอาจริงๆตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมีเลย แต่ตอนหลับก็แบบก็มีคิดบ้าง ก็ต้องคิดเร็วๆนี้แล้วแหละ เพราะว่าเราก็เริ่มอายุเยอะขึ้น ถ้าจะมีก็น่าจะเป็นปีหน้าหรืออีกสักปี ไม่เกินสองปี ถ้าจะมีนะคะ"

มีการปรึกษาคุณหมอหรือยัง?
ยังค่ะ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย แค่ตรวจสุขภาพของตัวเองเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว รื่องมดลูกที่เคยมีปัญหาก็ต้องตรวจติดตามอาการเป็นปกติอยู่แล้ว ก็เลยเช็คสุขภาพอยู่ตลอดค่ะ"

มีอะไรทีเรากังวลไหม?
"ไม่มีค่ะ แต่ยังไม่มี ทางคุณซีเขาก็คิดเหมือนกัน  โชคดีที่เรายังอยากทำงานกัน อยากไปเที่ยวกันสอฃคน คือบางทีคนก็จะแบบมีสิ มันจะมีความสุขมาก มี่รู้ ว่ามันจะมีความสุขิรกแบบหนึ่งแต่แต่เรายังไม่พร้อมที่จะไปตรงนั้น"


อะไรที่ทำให้เราเปลี่ยนใจ?
"ตอนแรกที่ไม่อยากมีเพราะเราเป็นคนขี้กังวล ขี้ห่วง ไม่ปล่อยวาง เรารู้สึกว่าเรามีภาระที่เราเป็นห่วงอึกคนนึงมากๆ เหมือนใจเรายังไม่พร้อม แต่นานๆไปเราอยู่กับหลานๆเยอะ ก็น่ารักดี ก็ยังสองจิตสองใจอยู่ค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นห่วง อายุเยอะแล้วนะ ถ้าจะมีต้องรีบมี มี่ก็คอยไปตรวจร่างกาย ออกกำลังกาย ค่อนข้างจะดูแลตัวเอง"

คนรอบข้างเชียร์ตลอด อย่างเปิ้ล ภารดี ก็นำไปแล้ว?
"ใช่ ก็เชียร์แหละ เพราะคนรอบข้างเราเขาก็มีกันหมด เขาก็บอกว่าถ้ามีก็ต้องมีตอนนี้นะจะได้เป็นเพื่อนกัน "

ถ้าไม่มีจริงๆเราวางแผนไว้ไหมว่าจะยังไง?
"เอาจริงๆตอนแรกเราก็วางแผนไว้แล้วว่าจะไม่มี ก็เลยยังไม่ได้ซีเรียสมาก"

มีไปฝากไข่ไว้ไหม?
"จริงๆจะฝากตั้งนานแล้วแหละ แต่ก็ไม่ได้ทำสักที แต่ก็คิดว่าจะมีเร็วๆนี้แหละ เลยไม่ฝากแล้ว ก็เลยคิดว่าจะมีหรือไม่มีนี่แหละ (ถ้าเปิดปุ๊บก็ติดปั๊บ?) ก็คงไม่หรอก เพราะว่าก็มียากด้วย ตอนนี้เราก็พูดว่าสบายๆ เพราะเรายังไม่ได้คิดว่าจะมี แต่ถ้าถึงจุดที่เราอยากมีก็ยังไม่รู้เหมือนกัน อย่างพี่แอน พี่ภูริ ตอนแรกก็ไม่อยาก แล้วก็มี ก็ได้ฟังคำปรึกษา คำแนะนำของพี่ๆเขาเยอะ เดี๋ยวลุ้นกันอีกทีนึง ผู้ใหญ่ไม่ค่อยมีเร่งเท่าไหรี เหมือนเขาก็ตามใจเราสองคนเหมือนกันค่ะ "


ล่าสุดเสียบซีรี่ย์แทน โดนัท มนัสนันท์?
"ตอนที่วางครั้งแรกไม่ใช่เอมี่เล่นนะ เป็นคุณโดนัท เขาไม่สบายซึ่งเขามาติดต่อ เราไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะว่าเราอยากเล่นอยู่แล้ว บวกกับจังหวะที่คิวได้พอดี  มันกระชั้นชิดนะ ทุกอย่างมันลงตัวนะ เพราะว่าเรารอจะเปิดอีกเรื่อง คิวมันได้หมดเลย แล้วคลับฟรายเดย์ถ่ายไม่กี่คิว ซึ่งคิวเขาจะฟิกส์มาเลย ก็เลยแบบว่าลงตัว "


คนมองไปว่าโดนัทมีปัญหากับกองละครหรือเปล่า?
"เท่าที่รู้ไม่มีอะไรนะ มี่ไม่ได้ถามอะไรมากนะ กองบอกว่าโดนัทไม่ค่อยสบายเราก็เลยได้ (หัวเราะ) ไม่ได้คิดอะไรมากนะ เพราะว่าเราชอบที่จะร่วมงานกับคลับฟรายเดย์  เพราะเคยร่วมงานกันมาก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้ทำงานกับพี่วิลลี่ พี่ต่าย เพ็ญพักตร์ เราไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน เรารู้สึกว่าได้ทำอะไรที่แปลกใหม่ "

ในคลับฟรายเดย์ เดอะ เซเลป เป็นเรื่องของคนในวงการบันเทิง เรามีคุ้นๆบ้างไหมว่าเป็นเรื่องของใคร?
"ก็มีนะ อย่างนักแสดงกันเองยังมาคุยกัยเองเลย ว่าคนนี้ใคร แต่ว่าเขารวมหลายๆอย่างนะ  ให้คนดูติดตามเองว่าจะเป็นใคร บอกไม่ได้ ก็มีคนเข้ามาถามนะ"

ล่าสุดมาเล่นละครกับทางช่องวัน เรื่องสายรักสายสวาทกับทางช่องวัน?
"ก็ดีใจค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าตัวเองทำงานในวงการมานานแล้ว ช่วงนี้อาจจะได้ทำงานหลากหลายขึ้น เมื่อเราได้มาทำอะไรใหม่ๆทำงานกับที่ใหม่ ทำให้เรามีพลังมาอีกรอบ "

เรื่องนี้รับบทแม่ด้วย?
"เล่นตั้งแต่เด็กมันเป็นละครพีเรียตที่มี่ไม่เคยเล่นมาก่อน แล้วก็เป็นละครที่เราต้องเล่นตั้งแต่อายุ 18 ปี จนมีลูก คือมันเป็นเรื่องราวที่อยากให้ติดตามตั้งแต่เด็กจนแก่เลย แล้วมีพัฒนาการของตัวละคร อยากเล่น แล้วมี่ไม่ซีเรียสเลยนะ แล้วตัวละครมันมีการพัฒนาของตัวละคร แถมยังมีนักแสดงเยอะมาก ทุกตัวมีเรื่องราว "

กลัวคนติดภาพไหม พอบทแม่แล้วจะลงมายาก?
"ไม่หรอกนะ กว่าจะเป็นแม่คือมันมีบทอื่นด้วย มาจบที่แม่นะใช่"
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: