ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป๊ก เปรมณัช เผยวินาทีสุดระทึกหลังบินสเปนดูบอลแต่ดันเกิดเหตุจราจล


ตีตั๋วบินไปสเปนหวังดูนักเตะในดวงใจ เมสซี แต่กลับต้องผิดหวัง เพราะเกิดเหตุจราตลและความวุ่นวายทางการเมืองพอดี งานนี้หนุ่ม "เป๊ก-เปรมณัช" ก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์สุดระทึก วินาทีเอาตัวรอดจากความวุ่นวายให้ได้ฟังว่า...

ไปประเทศสเปนไปทำอะไร?
   "ไปเป็นพิธีกรไทยไฟว์ แต่ก็ไม่มีใครบอกผมก่อนเลยว่าเขาแบ่งแยกประเทศกัน มีลงประชามติกันและผมก็เลยถามพี่ผู้จัดงานว่า เราจัดงานวันไหนที่เขาก็บอกจัดวันที่เขาลงประชามติพอดี(หัวเราะ) คือเราไม่ได้ดูข่าวไปก่อน เราไปพอดี คือไปวันแรกเขาก็มาบอกวันนั้นเลยคือตั้งแต่วันแรกก็ยังไม่มีอะไรทุกอย่างยังคงปกติ พอใกล้วันลงประชามติในเมืองก็มีความครึกกรุ่นมากขึ้น เวลาเราจะไปไหนทำไมมีคนมาเยอะแยะเลย(หัวเราะ) ก็เลยรู้สึกว่ามันก็เป็นเรื่องเซนซิทีฟของเขา ซึ่งเราก็เป็นห่วงตัวเอง"วันนั้
นเรากลัวอะไรไหม?
   "กลัวสิ วันนั้นพอไปถึงก็มีคนมาบอกว่าระวังนะ เราก็ถามว่าทำไมล่ะ เขาก็บอกมีคนขับรถเร็วพุ่งชนคนบนฟุตบาท ก็เลยมีความรู้สึกว่ามันน่ากลัวนะ ก็ต้องคอยระวังตัวเองอย่าเข้าเมือง แต่มันก็ไม่ได้เพราะว่าบาร์เซโลน่ามันเป็นเมืองเล็กๆ ถ้าจะไปช็อปปิ้งก็ต้องไปช็อปปิ้งในเมืองหรือไม่อย่างนั้นก็คงนอนอยู่ที่ชะอำก็ได้ ตอนแรกเราก็จะไปเที่ยวให้ทั่วเมือง พอไปถึงมันก็ยังปกติแต่แค่ไปผิดวันเท่านั้นแหละ คือถ้ามันจะมีการระงับการเข้าไปดูบอลนะ มันน่าจะมีกระแสมาก่อนว่าเลือนนัดอะไรก็ว่ากันไป เราก็จะได้ไม่ต้องจองตั๋ว พอดีเราจองตั๋วได้เว็บไซต์อะไรมันก็ง่ายดายก็เห็นว่าไม่มีกระแสอะไร พอไปถึงสนามทุกคนก็ยังโอเคอยู่ยังสนุกร่าเริง แค่ครึ่งชั่วโมงก็โอเคแล้ว เวลาเหลือ 15 นาทีแต่ประตูดันไม่เปิด เหลือเวลาอีก 5 นาทีก็ยังไม่เปิด เราก็เอ๊ะยังไง ก็เริ่มมีเสียงฮือฮา และก็มีฝรั่งเดินมาแล้วเราก็ทำหน้าซีเรียส ฝรั่งคนนั้นก็เลยพูดกับเราโนเกมส์ สักพักก็มีกระแสทวิตเตอร์ออกมามันมีภาพข่าวความรุนแรงเกิดขึ้นรอบๆว่ามีเหตุการณ์การลงประชามติเกิดขึ้น ตอนนั้นเราก็เห็นแล้วว่ารุนแรงจริงๆ อย่างที่ทุกคนเห็นเลือดตกยางออก ก็เลยคิดว่าถ้ามันไม่มีกระแสถึงขั้นรุนแรงจริงๆเขาก็คงปล่อยให้ดูนั่นแหละ มีที่ไหนที่นักเตะ เตะข้างในแต่คนดูไม่ได้เข้า มันเจ็บตรงนี้ แต่เราก็เข้าใจในความแยกบ้านแยกเมืองของเขา ในความผิดหวัวของเราเราก็ผิดหวังมีอยู่บ้างนิดหน่อย"

แต่ก็ไม่ได้รู้เรื่องว่าจะไม่มีการให้ชม?
    "ใช่ ทุกคนไม่มีใครรู้ คือเขาเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัยจริงๆ ถ้ามันไม่เซฟจริงๆเขาก็ไม่ปล่อยให้เข้าไป บางทีเราเข้าไปแล้วผมอาจจะไม่มีวันนี้ก็ได้ เราก็ไม่รู้ถ้าเราเข้าไปมันอาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้"


ได้เห็นภาพความรุนแรงไหม?
  "ไม่ได้เห็นครับ เห็นผมก็คงไม่อยู่แล้ว คงไม่ยืนดู ต่อไป ไปไหนก็คงเช็คข้อมูลไหม ผมเช็คอยู่แล้ว คือดวงเราอะซวยในซวย เพราะครั้งที่แล้วก็ไม่ได้ดู ทั้งฤดูกาลเมสซี่แทบไม่ป่วยแต่ตอนที่ผมไปกลับป่วย ผมก็อดเจอ 2 รอบแล้ว ครั้งที่แล้วได้เข้าสนาม ครั้งนี้ไม่ได้เข้าเลย ครั้งหน้าคงไม่ได้เข้าประเทศ(หัวเราะ) ครับ ถือเป็นเรื่องราวที่เป็นประสบการณ์ เป็นสิ่งที่จดจำสามารถเล่าให้ชั่วลูกชั่วหลาน เราก็เลยถือว่าเราโชคดีที่ได้กลับมาวันนี้ครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: