ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อ๊อฟ ศุภณัฐ โชว์ทำขนมไทยพร้อมชวนเที่ยวสบายๆสไตล์ธรรมชาติชุมชนบ้านแหลม สุพรรณบุรี


ดารา นักร้อง หนุ่มอ๊อฟ - ศุภณัฐ ลงพื้นที่ชวนเที่ยววิถีชุมชนเชิงธรรมชาติในกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village To The World 4.0 ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้น โดยร่วมลงพื้นที่และทำกิจกรรมที่ชุมชนบ้านแหลม จ.สุพรรณ ซึ่งเป็นชุมชนริมน้ำที่มีความเก่าแก่และเรียบง่าย ตลอดลำน้ำท่าจีน เรียงรายไปด้วยวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญและมีประวัติยาวนาน นับเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับชาวพุทธที่ชอบทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล นักท่องเที่ยวสามารถร่วมกิจกรรมล่องเรือไหว้พระ 9 วัด ตามรอยเสด็จประพาสต้นรัชกาลที่ 5 อย่างเช่น วัดตะค่า เยี่ยมชมวิหารที่รัชกาลที่ 5 ทรงสมทบเงินบริจาคไว้ 80 บาท ในสมัย ร.ศ. 127 ชมบาตร ปิ่นโต เรือพระราชทาน และวัดป่าพฤกษ์ ซึ่งชาวบ้านเล่าว่ารัชกาลที่ 5 ทรงแวะทอดกฐินครั้งเสด็จประพาสต้นครั้งแรก เป็นต้น


      ชุมชนบ้านแหลมยังมีความโดดเด่นในเรื่องอาหารทั้งคาวหวาน ถ้ามา อ.บางปลาม้า วัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้ก็คือปลาม้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นปลาม้าทอดกระเทียม ต้มยำปลาม้า เป็นต้น ส่วนของหวานที่ขึ้นชื่อได้ชื่อ ขนมสายบัว ซึ่งเป็นขนมไทยโบราณที่หาทานได้ยาก และยังมีขนมไทยสูตรชาววังอีกมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเรียนรู้วิธีการทำได้อีกด้วย


     นอกจากนี้ ยังมีไร่นาสวนผสมที่ชาวบ้านในชุมชนยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นการเกษตรที่มีการเพาะปลูกพืชหรือการเลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ ชนิดอยู่ในพื้นที่เดียวกันภายใต้การเกื้อกูลที่เป็นประโยชน์ต่อกันและกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด     โดยอ๊อฟ - ศุภณัฐ ได้ลงพื้นที่ชุมชนบ้านแหลม โดยมี นายโสภณ พันธุ ประธานกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนตำบลบ้านแหลมสุพรรณบุรี เป็นผู้ให้การต้อนรับ นำทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทั้งคาวและหวาน ลงพื้นที่ดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน รวมถึงให้ความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ความเป็นมาที่น่าสนใจของชุมชนบ้านแหลมที่สืบทอดกันรุ่นต่อรุ่น จนถึงปัจจุบัน


     หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์และเส้นทางการท่องเที่ยวต่างๆของชุมชน ทางททท. จะนำไปจัดจำหน่ายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 45 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ฮอลล์ 3 และ 4 ในวันที่ 2 - 5 พฤศจิกายน 2560 นี้ หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.tourismthailand.org/villagetourismบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: