ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เติ้ล ตะวัน อัพภาพลูกสาว น้องมียา แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ


ถือว่าเป็นหน้าที่ใหม่ที่อาจเหนื่อยสักหน่อยตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับคุณพ่อมือใหม่ "เติ้ล ตะวัน" ที่ให้การต้อนรับ "น้องมียา" ลูกสาวคนแรกที่คลอดก่อนกำหนด จากอายุครรภ์เพียง 7 เดือนเศษ ทำให้ช่วงหลังคลอดลูก "กระแต เสาวคนธ์" ก็ยังต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นสัปดาห์ๆ เช่นเดียวกับ น้องมียา ที่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด


     ล่าสุด คุณพ่อเติ้ล ได้อัพเดทบันทึกชีวิตของลูกสาวตัวน้อย หลังลืมตาดูโลกมาได้ 12 วันแล้ว ระบุว่า น้องมียาน้ำหนักตัวเริ่มขึ้นมานิดหน่อย ตอนนี้อยู่ที่ 880 กรัม ยังต้องรอลุ้นให้หนักถึง 900 กรัม ตอนนี้ลูกเริ่มกินนมแม่ได้เก่งมากขึ้น หมอต้องผสมผงเพิ่มแคลอรี่ให้ด้วย มีอาการท้องอืดนิดหน่อย แต่ทุกอย่างก็ปกติและเริ่มดีขึ้น


     พร้อมกับ หนุ่มเติ้ล และ สาวกระแต ก็ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ น้องมียา เชื่อว่าหลังจากนี้อาการของสาวน้อยคนนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ
 

วันที่​ 12​ วันนี้มียา​ นน.​ ขึ้นมานิดหน่อย​ 880g​ พ่อรอลุ้น​ให้ลิงน้อย​ 900g วันพรุ่งนี้​ ​โดยรวมมียากินนมแม่เก่งมาก​ คุณหมอผสมผงเพิ่มแคลอรี่​ให้หนูด้วย​ ก็กินหมดเลย​ มีท้องอืดนิดหน่อย​ แต่ไม่เป็นไร อึก็ปกติเริ่มดีขึ้น​ ตอนทำแคงการู​กับแม่​ ก็มองแต่หน้าคุณแม่อย่างเดียว​ ไม่หลับเลย​ ขอบคุณ​ทุกกำลังใจ​ให้มียาค่ะ​ #ลิงน้อยของพ่อ #มียาค่ะ #จิ๋ว​แต่​แจ๋ว​


โพสต์ที่แชร์โดย Tawan Charuchinda (@tletawan) เมื่อ ธ.ค. 3, 2017 เวลา 7:52am PST 

วันนี้ทำแคงการูแคร์ กับพ่อครั้งแรก คุณหมอเอาสายน้ำเกลือออกหมดแล้ว หนูกินนมได้ 22 CC. หมดเกลี้ยง ระบบขับถ่ายดีเยี่ยม นน. ลดลงนิดหน่อย เหลือ 860 กรัม คุณหมอบอก เลี้ยงให้โตอย่างเดียว สู้สู้นะลูก มียาคนเก่งของพ่อ #ลิงน้อยของพ่อ #มียาค่ะ #จิ๋วแต่แจ๋ว


โพสต์ที่แชร์โดย Tawan Charuchinda (@tletawan) เมื่อ ธ.ค. 2, 2017 เวลา 12:40am PST 

ส่งนมให้เด็กตอนตี 5 หน้าก็จะตุ่ยๆ หน่อยเนอะ


โพสต์ที่แชร์โดย Tawan Charuchinda (@tletawan) เมื่อ ธ.ค. 1, 2017 เวลา 5:49pm PST

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: