ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เบิร์ด ธงไชย นำทีมศิลปินร่วมส่งกำลังใจถึง ตูน


ปรากฏการณ์คนไทยร่วมแสดงพลังศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ จากก้าวแรกในการเริ่มวิ่งของ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และทีมงานในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”  เริ่มจากสุดเขตแดนใต้ที่ อ.เบตง จ.ยะลา  สู่เหนือสุดแดนสยาม สิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย  รวมระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร พร้อมตั้งเป้ายอดเงินรับบริจาคจำนวน 700 ล้านบาท เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธา ทั่วประเทศ ในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ จำนวน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ  และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ  และสนับสนุนให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง ด้วยการวิ่งออกกำลังกาย พร้อมร่วมส่งต่อกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล  ให้มีกำลังใจที่ดีในการทำงาน


โดยวันนี้ (1 ธ.ค. 60)  ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหาร วิเชียร ฤกษ์ไพศาล และศิลปิน หญิง - รฐา โพธิ์งาม, โอปอ - ประพุทธ์ พิมพามา,  พริ้ม - จันทร์ทิพย์ แสงรังษี, ดีเจโป้ง - ณัฐพงษ์ แตงเกษม, ดีเจอาร์ทซี่ - อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์ ได้ร่วมวิ่ง และให้กำลังใจตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว ณ ตำบลวังตะโก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี   และยังร่วมทำกิจกรรมบริเวณจุดพักเพื่อร่วมรับบริจาค อีกด้วย


นอกจากนี้ เบิร์ด - ธงไชย  แมคอินไตย์  ได้นำทีมกองทัพศิลปิน อาทิ ปาล์มมี่, แอน ทองประสม, ปันปัน - สุทัตตา อุดมศิลป์, จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา, พุฒ - พุฒิชัย เกษตรสิน, อะตอม -    ชนกันต์ รัตนอุดม, พลพล พลกองเส็ง, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, แอมมี่ -  ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์, เอ๊ะ จิรากร, ปั๊ป โปเตโต้, หนุ่ม กะลา, กวาง เอบีนอร์มอล, วงบิ๊กแอส, วงลาบานูน, วงค๊อกเทล,   วงอินสติงท์, วงทเวนตีไฟฟ์อาเวอส์ (25 Hours), วงพาราดอกซ์, วงเคลียร์, วงเยสเซอร์เดย์ส,      วงสวีทมัลเล็ท เป็นต้น  ร่วมสวมเสื้อ พร้อมทำสัญลักษณ์ ก้าวคนละก้าว จัดทำเป็นวีทีอาร์  “พวกเราร่วมส่งกำลังใจถึง ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าว” พร้อมฝากข้อความเพื่อส่งต่อกำลังใจให้ตูน และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว  กับภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ว่า

“พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วย ในโครงการก้าวคนละก้าวของตูน ไม่ว่าตูนจะไปตรงไหน เงินที่ฝากตูนไปร่วมทำบุญ ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก  จะไปถึงโรงพยาบาลทุกๆ แห่งแน่นอนครับ ฝากส่งกำลังใจและความห่วงใย ให้คุณหมอและพยาบาล  ทุกๆท่านด้วยนะครับ  สิ่งที่ตูนฝันไว้  และพวกเราก็อยากเห็นเหมือนกันนั่นคือ เห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดี ออกมาออกกำลังกาย  เพราะเมื่อทุกคนมีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วย ก็จะเป็นการลดภาระการใช้บริการของโรงพยาบาลต่างๆไปในตัวด้วยครับ พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วยตูน พี่อยากให้ตูนดูแลตัวเองให้มากๆ เชื่อฟังคำแนะนำของคุณหมอ หมอบอกให้หยุดก็ต้องหยุดนะครับ หมอบอกให้วิ่งก็วิ่ง ช่วยๆกันนะครับ เพื่อเราจะได้ไปให้ถึงที่ ที่ตูนอยากไป”
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: