ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แพนเค้ก เขมนิจ แพลนควง สารวัตรหมี ร่วม ตูน วิ่งก้าวคนละก้าว รักแฮปปี้ยังไม่พร้อมแต่ง

แพนเค้ก เขมนิจ แพลนควง สารวัตรหมี ร่วม ตูน วิ่งก้าวคนละก้าว รักแฮปปี้ยังไม่พร้อมแต่ง

เป็นอีกหนึ่งดาราที่ลงพื้นที่ร่วมวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว กับทีม ตูน บอดี้แสลม มาตั้งแต่ต้นๆ สำหรับนางเอกสาวแพนเค้ก - เขมนิจ โดยล่าสุดสาวแพนเค้กก็ออกมาเปิดใจ พร้อมเปรยๆว่าเตรียมจะควงหวานใจสารวัตรหมีไปร่วมวิ่งอีกครั้ง ส่วนเรื่องข่าวดียังไม่มีในช่วงนี้แน่นอน

"ก็สนุกมากค่ะ เรียกว่าได้ไปช่วยกัน ไปราชบุนรมาค่ะ คนเยอะมาก ได้วิ่งในช่วงที่ทรหดมาก ตอนแพนเริ่มประมาณ 09.00 น. ค่ะ ประชาชนรอช่วยพี่ตูน ร่วมบริจาคช่วยพี่ตูนเยอะมากค่ะ น่าชื่นใจมากๆ ก็ต้องขอความร่วมมือตลอดเส้นทางว่าต้องช่วยพี่ตูน เพราะบางทีแกโดนเหยียบเท้าบ้าง ก็คือเซฟพี่ตูน ช่วยกันคนละไม้คนละมือค่ะ เราเองเลยวิ่งล่วงหน้าไปก่อน บางคนก็อยากจะบริจาคกับพี่ตูนเอง เราก็เข้าใจค่ะ เรียกว่าตลอดเส้นทางคนมารอกันเยอะมาก ตั้งแต่ตี 4 ทุกคนตั้งใจอยากมีส่วนร่วม น่ารักมากค่ะ ตั้งแต่วันแรกเริ่มต้น ทุกคนเห็นแล้วก็อยากจะมาช่วยกัน แต่ที่เราเห็นตลอดคืออาการบาดเจ็บของพี่ตูน เราก็ช่วยพี่ตูนเพื่อให้ปลอดภัยตลอดเส้นทาง คือเอาจริงๆคนเยอะมากตลอดสองข้างทาง พี่ตูนเหมือนเป็นฮีโร่เลยค่ะ ตั้งต่าเด็กจนถึงผู้สูวงอายุออกมายืนรอเพื่ออยากจะช่วยทำบุญกับพี่ตูนค่ะ นี่คือภาพที่เราเห็นมาตลอดเส้นทางที่เราเห็นค่ะ"

มีแพลนอยากจะไปวิ่งอีกไหม?
"ตั้งใจว่าจะไปอาจจะเป็นเส้นทางขึ้นเหนือค่ะ เดี๋ยวดูวันว่างแล้วจะไปค่ะ ก็เตรียมร่างกาย เตรียมเสื้อผ้าแล้วแต่ระยะเวลาวันวิ่งค่ะ หรอมีอะไรที่เราแบ่งเบาอะไรกันได้ก็ช่วยกันค่ะ เราไม่อยากไปเป็นภาระค่ะ สำคัญคือเราก็ต้องช่วยกันเปิดทางเพื่อให้ขบวนไปได้ง่ายที่สุดค่ะ"

ชวนพี่หมีไปด้วยไหม?
"ชวนค่ะ เพื่อนๆก็บอกว่าถ้าจะไปอีกก็ส่งชข่าวด้วย หลักๆทุกคนก้อยากจะช่วยกัน อย่างเงินบริจาคเยอะมากค่ะ คนอาจจะเข้ามาไม่ถึงทั้งสองฝั่งเลยค่ะ เราก็ช่วยๆกัน เพราะว่าพี่ตูนจะวิ่งได้ฝั่งเดียว ส่วนมากเป็นฝั่งซ้าย แต่ทีมน่ารักมาก ทุกครั้งที่มีจุด มีเล่นดนตรี หรือมีผู้สูงอายุ พี่ตูนก็จะหยุดทุกจุดเลยค่ะ แต่ทีมก็จะช่วยเพื่อไม่ให้พี่ตูนนั้งๆลุกๆเป็นการเซฟพลังไปด้วย เพราะเริ่มวิ่งตั้งแต่ตี 2 พี่ก้อย พี่ตูน และทีมก้าวทุกคนนับถือน้ำใจมากค่ะ ถามว่าห่วงอะไรไหม ก็เหมือนทุกคนค่ะ อยากให้วิ่งได้ราบรื่นตลอดเส้นทาง ให้บาดเจ็บได้น้อยที่สุด ไปช่วยกัน เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นไปตลอดทริปจนถึงแม่สายค่ะ"

มีในรายการหนึ่งที่คุณแม่บอกว่าพี่หมีโอเคทุกอย่าง แต่มีบางครั้งที่ชอบทำตัวเด็กเหมือนเรา ?
"สลับร่างกัน คือด้วยความที่อยู่ใกล้กันก้อ่จจะซึมบางอย่างมาด้วย ในบางอย่างของพี่หมีเช่นความมีระเบียบ ความเป๊ะ ด้วยหน้าที่การงานของเขา เราก็ติดมาใช้กับตัวเองบ้าง พี่หมีเองเขาก็อยู่ใกล้เด็ก เขาก้ปรับตัวกันไป มีทั้งบวกและลบเราก็พยายามปรับกันค่ะ ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่โต เราพูดกันเล่นๆค่ะ คุณแม่ไม่ได้ซีเรียสนะคะ บางเรื่องบางอย่างคุณแม่อาจจะแบบอย่าไปเหมือนพี่หมีเรื่องนี้ ในบางเรื่องบางอย่างที่มันอาจจะมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ "

จะแต่งหรือยัง เห็นเห่อหลานมาก?
"ใช่ค่ะ เห่อหลาน บางทีหลานก็โตเร็วจังเลย แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ ยังค่ะ ยังไม่ได้มีคุยอะไรกันเลยค่ะ เราก็แสดงความยินดีกับคู่อื่นกันไป แต่เรายังไม่ได้มีคุยอะไรนะคะ ก็สบายๆกันไปค่ะ ก็คงเพราะได้ดุแลกันตลอด ดูแลกันเป็นครอบครัวกันมากกว่า ณ เวลานี้ เมื่อถึงเวลาต่อไปค่อยยว่ากัน คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ก้ไปมาหาสู่กัรอยู่แล้ว แต่ในอนาคตค่อยว่ากัน มันก็เลยการวางแพลนไปแล้ว เมื่อไหร่ก้เมื่อนั้นมากกว่าค่ะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: