ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นิว วงศกร ถือฤกษ์ดีบวชแทนคุณพ่อแม่ 1 เดือน ฉายาทางธรรมกวิวํโส

นิว วงศกร ถือฤกษ์ดีบวชแทนคุณพ่อแม่ 1 เดือน ฉายาทางธรรมกวิวํโส

ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนคุณ บิดา มารดา ณ วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร สำหรับพระเอกหนุ่มนิว - วงศกร โดยเจ้าตัวตั้งใจว่าจะปฏิบัติและศึกษาธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งได้รับฉายาทางธรรมว่า กวิวํโส (กะ-วิ-วัง-โส ) แปลว่าผู้มีวงศ์แห่งศิลปิน

"ก็ตั้งใจว่าทันถึงเวลาแล้วครับ จริงๆก็คิดไว้นานแล้วครับ แต่เรายังไม่พร้อม ตอนนี้ก็เคลียร์ทุกอย่างพร้อมแล้วเป็นโอกาสที่ดีแล้ว ตั้งใจจะบวชทดแทนเป็นคุณให้บิดา มารดาบุพการีครับ เตรียมตัวยังไง ก็ตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วครับว่าสิ้นปีนี้แหละจะบวช เราก็บอกทางผู้ใหญ่บอกทางค่ายละครให้รีบเคลียร์ให้จบ ก็เข้ามาอยู่ที่วัดสักพักครับ"

ความรู้สึกก่อนจะปลงผม?
"ตื่นเต้นครับ เมื่อคืนนี้นอนไม่หลับเลยครับ กังวลว่าเราจะทำได้ไหม แต่หลายๆท่านที่เคยบวชมาก่อนก็ให้คำแนะนำว่าจะเป็นแบบนี้ทุกคนแหละ ฉายาทางธรรม กวิวํโส (กะ-วิ-วัง-โส ) แปลว่าผู้มีวงศ์แห่งศิลปินครับ"

ความตั้งใจตอนที่เราไปบอกคุณพ่อ คุณแม่ ท่านว่าอย่างไรบ้าง?
"ท่านก็ยินดีครับ ท่านก็ไม่ได้บังคับว่าต้องบวชหรือไม่บวช เมื่อถึงเวลาที่เราพร้อมแล้ว เราอยากบวชแล้ว ท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร ท่านก็ยินดีด้วย"

กำหนดการคร่าวๆวางไว้อยาางไรบ้าง?
"ก็คิดไว้ว่าประมาณหนึ่งเดือนนีาจะบวชข้ามปีไปก่อน กำหนดสึกยังไม่ได้กำหนดไว้ครับ จำวัดแล้วแต่พระอาจารย์ครับ อาจจะต้องมีไปปฏิบัติธรรมที่อื่นบ้าง แต่ช่วงแรกๆคงต้องอยู่ที่นี่ก่อนครับ "

เราต้องใช้ชีวิตทางธรรมหนึ่งเดือนเราเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
"จริงๆแล้วหนึ่งเดือนมันก็เป็นล่วฃเวลาที่สี่นะ ก็ตั้งใจจะปฏิบัติให้มากที่สุด เพราะเวลาบวชเรามีเวลาน้อย เราเลยตั้งใจว่าในช่วงเวลาที่เรามีน้อยเราจะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ"

หลังจากสึกแล้วแพลนงานไว้อย่างไร?
"ก็เหมือนเดิมครับ กลับไแทำงานต่อไปถ่ายละคร ก็มีละครที่เปิดไว้แล้วยังไม่ได้ปิด และยังมีเรื่องที่รอเปิดด้วย แต่ก็โชคดีที่ทางผู้ใหญ่เมตตาเข้าใจเราครับ"

โดยงานนี้มีครอบครัว ผู้ใหญ่ รวมถึงเพื่อนนอกวงการและในวงการมาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างอบอุ่น อาทิ นาว - ทิสานาฏ ,ตู่ -นพพล ,โย -ทัศน์วรรณ , เคลลี่ - ธนะพัฒน์ ,แอ้ม - ศิรประภา ,หนุ่ม - สุรวุฑ เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: