ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อาร์ต พศุตม์ จ่อรวมหลักฐานเอาผิดค่ายหนังหลังโดนเบี้ยวค่าตัว


อาร์ต พศุตม์ จ่อรวมหลักฐานเอาผิดค่ายหนังหลังโดนเบี้ยวค่าตัว


ควักกระเป๋า 8 หลัก ลบทุนทำธุรกิจ แต่กลับโดนของเลียนแบบวาวขายตัดหน้า สำหรับอาร์ต - พศุตม์ ล่าสุดในงานเปิดตัวธุรกิจ “นมกล้วย ดีซูล (Dzeus Banana Milk) เจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงพร้อมกับเผยถึงเรื่องที่โดนค่ายหนังผิดสัญญาไม่จ่ายค่าตัวตามที่ตกลงกันด้วย


อาร์ตเปิดตัวผลิตภัณฑ์?
“ก็เป็นอาหารเสริมไม่ใช่ยาลดความอ้วน เป็นอาหารเสริมที่ทดแทนอาหาร มีวิตามินที่อยู่ในนั้นค่อนข้างครบถ้วนพอสมควร ก็กินแทนอาหารมื้อนึงได้เลย แต่ไม่อยากให้อดอาหาร อยากให้กินก่อนอาหาร จะได้กินอาหารได้น้อยลง ก็เป็นแบรนด์ดีซูล เป็นนมกล้วยชงเอากิมมิกกล้วยมาเป็นตัวเสริมของแบรนด์นี้ ลงทุนกับหุ้นส่วน ลงทุนไป 8 หลักผมว่ามันเป็นธุรกิจไม่ขายฝัน ไม่ขายหลอกหลวงคน มันเป็นธุรกิจที่เห็นระยะแปปนึงที่ไม่ใข่ยาลดน้ำหนัก เพราะยาลดน้ำหนักอย่างที่บอกจะโยโยวขึ้น อันนี้กินทดแทนอาหารไปเรื่อยๆ ตัวนี้จะเป็นสารอาหารเขาไปทดแทนระยะยาว แต่เดี๋ยวจะมีตัวใหม่เกิดขึ้นมาปีหน้าอีก”


ทำธุรกิจตัวนี้โดนสวมรอยของปลอมออกมาเกิดอะไรขึ้น?
“ถ้าถามตอนแรกโกรธนะ พอมาคิดอีกที่ถ้าของไม่ดังมันจะปลอมทำไม ของไม่ดีจะปลอมทำไม แสดงว่ามันอยู่ในกระแสที่คนอยากเอามาปลอม อยากเอามาขาย แต่อีกกระแสนึงคิดว่าเป็นแบรนด์คู่แข่งมาทำลายคุณภาพของเรา เพราะของเรามีอย. Iso หน้าร้านถูกต้อง ที่มันถูกต้องทางกฏหมาย กำลังมีจะดำเนินคดีเร็วนี้ที่ไม่ใช่ของตัวนี้แต่เป็นของเก่า”


ที่โดนสวมรอยเรารู้ตัวคนทำไหม?
“ไม่รู้เลยครับ แต่ที่ปลอมอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เมืองไทยยังไม่มี แต่เราก็ยังไม่เห็นผลิตภัณฑ์ของปลอมเราเป็นยังไง เพราะยังไม่มีใครถ่ายได้ “


นอกจากโดนสวมรอยปลอมแปลงสินค้า ยังโดนอ้างชักชวนเด็กมาร่วมเดินแบบในงานนี้?
“ใช่ ผมไม่รู้ว่าเข้าใจผิดรึเปล่า เอาแบรนด์ผมไปหลอกเด็กๆ แม่เด็กๆที่อยากเข้าวงการเดินแบบ เหมือนเก็บเงิน 500-700 บาทเพื่อมาเดินแบบในงานเรา แล้วพอผมไล่ไปไล่มาว่าเอาเงินที่เก็บเอาไปซื้อถ้วยรางวัล พอไปซื้อถ้วยรางวัลไม่เท่าไหร่ เราไปย้อนประวัติในเพจเขา ก็ไม่เคยมีให้ถ้วยรางวัล แล้วคุณจะเอาเงินไปทำอะไร แต่อันนี้ก็คือถามว่าดีนะที่เราเห็นก่อนมันเกิด ไม่งั้นงานคงปั่นป่วนเหมือนกัน”


มีผู้เสียหายเยอะไหม?
“โชคดีงานผมยังไม่มีเลย ผมบีบเขาทัน เขาก็ลบที่โพสต์ทิ้ง”


แจ้งความไหม?
“ตอนนี้ผมกำลังไล่มันไปทางไหนอยู่ มันเป็นคดีที่ค่อนข้างถ้าเราแจ้งความไป เขาแจ้งความกลับว่าหมิ่นประมาทมันก็เรื่องใหญ่เหมือนกัน เราก็ต้องไล่ว่าจากนี้มันไปที่เพจคุณได้ไง ทำไมถึงยิงกลับมางานเรา ต้องไล่กันนิดนึง กำลังไล่อยู่ ขอรวบรวมหลักฐานก่อน แจ้งความแน่นอนคับ ทีมงานของเราไม่มีติดต่อเด็ก งานวันนี้เราไม่มีออแกไนซ์ใดๆทั้งสิ้น งานติดขัด เราวางกันเองแค่ส่งของล็อตแรกอย่างให้มีพิธีการเอาฤกษ์เอาชัยแค่นั้นเองครับ ก็ฝากบอกผู้ปกครองที่จะเอาเด็กมาเดินแบบ ไม่ใช่งานผมหรอก เอาทุกๆงาน ดูดีๆ อย่าเพียงแต่จะเอาลูกตัวเองเข้าวงการแล้วไปโดนหลอกซ้ำ หลอกซ้อน เอาเป็นว่าตัวผมเองยังโดนหลอกเลย อย่าไปทันเสียรู้มิจฉาชีพที่เอาความฝันของคนมาหากิน ตรวจดูดีๆ เอาเด็กเขาไปแคสตามช่องเลยให้มันถูกต้อง ไม่ก็มาถามส่วนตัวเรื่องโกงค่าตัวหนัง?
“หนังเรื่องนี้มาติดต่อเรา สมมุติว่าเราไปถ่าย 10 คิวในราคา 10 บาทละกัน ตกลงเล่นเสร็จ ก็ฟิตติ้งเขาต้องจ่ายเงินให้เรา 30% ซึ่งก่อนหน้านี้สัญญาต่างๆก็เขียนมาผิดในทางที่เราเสียผลประโยชน์ เราก็บอกเราไม่ยอมที่จะเซ็นเพราะเสียผลประโยชน์ เดี๋ยวมาวันที่จ่ายเงินผิดบ้างเอาไปแก้ เซ็นชื่อผิดบ้างเอาไปแก้ ก็ยังไม่เซ็นสัญญากิจลักษณะ วันฟิตติ้งต้องจ่าย 30% ก็ไม่จ่าย เอาจริงๆผมก็นักเลงพอที่จะไปถ่ายให้ คิวหนึ่งก็ไปถ่ายให้ ไหนเงินละ 30% ก็ยังไม่จ่าย เราโอเคไม่เป็นไร คิวสองเลิกถ่ายเสร็จ 5 โมงพี่ค่อยเบิกเงินให้ผมนะ ถ่ายเสร็จคิวสองก็มาขอผลัด ผมจำได้เลยวันที่ถ่ายคิวสองเราถ่ายวันที่ 21 กันยายนประมาณนี้ จริงๆเรื่องโกงโดนมานานแล้ว แต่ผมพยายามไล่อยู่มันเกิดอะไรขึ้น ขอเลื่อนไปจ่ายสิ้นเดือนมันคือ 9 วัน เราบอกก็ได้ แต่ถ้าไม่จ่ายผม 30% ในคิวต่อไปผมไม่มาให้นะ รอจนสิ้นเดือน ผมก็ไม่ไปกอง”


เราก็หายจากกองไปเลยเหรอ?
“ก็หายไปแปปนึง ไม่ได้ติดต่อ ก็โดนคนนี้โอนมา คนนี้โกงมา ผมไม่รู้ ผมไม่เกี่ยวอันนั้นเป็นข้อมูลที่คุณทำมา รับเงิน 30% ก็หายไป อยู่วันนึงมีโทรมาบอกอาร์ตจากค่าตัว 10 บาทเหลือ 5 บาทได้ไหม”


คือต่อรองเราเหรอ?
“เอาจริงๆป่ะ เหลือ 20% ด้วยซ้ำ จาก 10 บาทเหลือ 2 บาท งงป่ะคับ เฮ้ยกูอาร์ตนะเว้ย ไม่ใช่เด็กเดินข้างทาง เราทำงานอุตสาห์ใจให้ 3 คิวฟิตติ้งด้วย ก่อนหน้านี้มีมาล็อคคิวผมอีก 2 คิว เป็น 5 คิว แต่ไม่ถ่าย วันนั้นมางานอีเวนท์ 2 งานผมต้องได้เงิน 2 แสนกว่าแต่ยกเลิกไป ยอมเสีย 2 คิวนี้ไป แล้วก็มันโดนหักแบบนี้ผมไม่โอเค”


เขาบอกสาเหตุโดนหักค่าตัวไหม?
“เขาบอกงบประมาณไม่พอ เราก็มันเกี่ยวอะไร”


ตอนทำงานในกองเขามีความเป็นมืออาชีพขนาดไหน?
“ตอนที่ทำงานเรารู้สึกว่า เด็กๆที่เราดูมีความจุ๊กจิ๊ก แต่เราไปแสดงก็เทคเดียวผ่าน สองเทคผ่าน พอมารู้ที่หลับตอนโพสต์ไอจี เฟสบุ๊คแล้ว ไปดูในคอมเมนท์ผมดิ ค่าทำผมก็ยังไม่จ่าย เกือบทั้งกองไม่ได้เงินปีกว่


เราได้คุยกับนักแสดงร่วมไหม?
“ได้คุยกับน้องตูมตาม น้องบอกเขามีสัญญากับทางGMM ทางสังกัดเป็นคนเคลียร์ ผมบอกว่าตอนแรกได้รับสัญญาแล้ว แต่เขาพยายามเขียนสัญญาให้ผมเสียเปรียบผมเลยไม่เซ็น สัญญายังอยู่ที่บ้านเลย เดี๋ยวเอาให้ดู

เราได้เงินบ้างยัง?
“ผมได้มา 1 แสนบาท คือครั้งแรกผมจะไม่เอา มีพี่คนนึงบอกรับไว้ก่อนเหอะ เผื่อไม่ได้อะไรเลย เราก็รู้สึกมันมีลางมาแล้ว สงสัยเงินนี้ค่าตกใจมั้ง”จริงๆเราต้องได้เงินเท่าไหร่?
“บอกได้ใช่ไหม ผมต้องได้ 8 แสนบาท”


ตอนนี้กองเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ยังถ่ายกันอยู่ ผมก็ยังโทรถามน้องเลย ถ่ายที่ไหนผมจะไป คิวผมก็ยังงงอยู่”


เป็นข่าวเขาติดต่อมาไหม?
“ไม่ติดต่อ ผมถามน้อง เขาบอกเปลี่ยนผู้กำกับ แล้วบทที่พี่ถ่ายละ เขาเล่าเรื่องอีกมุมหนึ่ง “


หลังจากนี้จัดการยังไง?
“คงรวบรวมหลักฐานที่มีอยู่ต่างๆนานา ทีเซอร์ ที่ผมไปถ่ายให้ยังมีอยู่ ผมเก็บไว้ คงดำเนินตามกฏหมาย คงปรึกษาทนายผู้ใหญ่อีกที จริงๆที่บอกไงผมนักเลงพอนะ เราได้ยินข่าวมาแล้วทีมเนี่ยค่อนข้างนิดนึง “


เราจะรวบรวมเพื่อนนักแสดงไปแจ้งความไหม?
“ตูมตามยังได้เงินอยู่ เขาไม่โดน เขามีสัญญาช่องใหญ่ค่อนข้างถูกต้อง เราไม่มีสัญญาเราเป็นอิสระ เขาบอกเด็กๆที่ถ่ายมาก็ยังไม่ได้เงินนะ “


ถ้าทางเขายื่นข้อเสนอมาให้เราใหม่?
“ให้เงินผมก็ไม่เล่น 2-3 คิวที่ไปเอาตังค์มา ให้เงินครบก็จบกันคับ ผมทำมาหาเลี้ยงพ่อแม่คับ ผมไม่ใจร้าย ผมเกลียดคนที่ไม่ยอมมาคุย ทำหายไป ผมใจดี ขออย่างเดียวต้องมาคุย “


มันเกี่ยวกับเรตค่าตัวที่สูงไหม?
“ไม่เกี่ยวครับ เขาขอผมมา 15 คิวด้วยซ้ำ รวมเดินสายโปรโมท คิวถ่ายจริงๆประมาณ 8 คิวเอง”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: