ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หวาน! มาร์กี้ ควง ป๊อก ฉลองวิวาห์ แหวรเพชร 4.1 กระรัต จดทะเบียนแล้วลั่นอยากมีลูกเลย

หวาน! มาร์กี้ ควง ป๊อก ฉลองวิวาห์ แหวรเพชร 4.1 กระรัต จดทะเบียนแล้วลั่นอยากมีลูกเลย

ถือฤกษ์ดีจูงมือฉลองวิวาห์อย่างชื่นมื่น สำหรับคู่ของนางเอกสาวมาร์กี้-ราศี และหนุ่มป๊อก-ภัสสรกรณ์ ณ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยทั้งคู่ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เปิดเผยถึงชีวิตคู่ที่ได้ใช้ร่วมกัน พร้อมกับแพลนการมีทายาทที่ฝ่ายชายเปรยๆว่าอยากจะมีเลย

สำหรับวันนี้เป็นยังไงบ้าง ตื่นเต้นไหม?
มาร์กี้ “ตื่นเต้นระทึกดีค่ะ แต่ผ่านงานหมั้นมาแล้ว เหมือนมีงานแรกไปแล้ว งานที่สองเลยตื่นเต้นน้อยกว่า เมื่อคืนหลับสบายมากค่ะ”

พระองค์โสมมาเป็นประธานในงานหมั้นด้วย?
ป๊อก - “อยากจะบอกตั้งแต่งานหมั้นได้พระองค์มาเป็นประธานเป็นเกียรติกับเราสองคนและครอบครัวเราสองคนอย่างสูงมากๆ ก็ไม่เคยนึกเหมือนกันว่าพระองค์จะเมตตากรุณากับคู่เราขนาดนี้ และบ่ายวันนั้นเสร็จงานเราก็ไปรับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพฯ เป็นเกียรติกับเราและครอบครัวอย่างสูงครับ "
มาร์กี้ “ตอนนั้นตื่นเต้นจนหูดับ คือมีขั้นตอนเยอะที่เราต้องทำ พระองค์ประทานคำอวยพรก็เลยพูดแค่ว่า เพคะ พระองค์ก็อวยพรว่าขอให้ครองคู่กันอย่างมั่นคง และมีความสุขค่ะ”

ท่านพระราชทานของขวัญเป็นอะไร?
ป๊อก “พระองค์พระราชทานถุงทอง และรดน้ำสังข์ รับใบมะตูมและเจิมหน้าผากให้ครับ“

บรรยากาศในงานหมั้นวันนั้นคึกคักมาก?
มาร์กี้ “เพื่อนเจ้าสาวเฮฮามาก บางคนจะน้ำตาไหลไปด้วย วันนั้นตื่นเต้นมากเพราะเป็นงานแรก เราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร เพื่อนๆ ก็เชียร์ลุ้นกันทั้งคืนจนเรานอนไม่หลับค่ะ เราโชคดีมากที่มีคนช่วยเหลือเยอะ และเพื่อนๆ ทุกคนเต็มที่ งานก็เลยได้ออกมาในแนวที่เราต้องการ”
ป๊อก “จริงๆ ผมก็ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเราสองคนด้วยนะครับ ทุกรายละเอียดเลย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือทีมงานที่มาช่วยในหลายๆ ขั้นตอนเลย"

เห็นหลายคนแซวว่าช่วงกั้นประตู คุณพ่อแจกซองหนักมาก?
ป๊อก “ซองน่าจะมีหลายรูปแบบ พ่อตื่นเต้นมาก แจกใหญ่เลย ตกใจเหมือนกัน ไม่รู้หมดไปเท่าไหร่ ด้วยความที่เพื่อนผมแต่งงานเยอะแล้ว พอจะรู้ว่าจะโดนอะไรบ้าง แต่ด้วยมีท่านอยู่กับเราตรงนั้น อาจจะง่ายกว่า เขินมากตอนโดนให้ทำนู้นทำนี่ แต่เขินมากที่สุดก็คือตอนเดินเปิดตัว ส่วนเรื่องเสียซองประตูไหนเยอะสุด ก็เสียเยอะสุดตั้งแต่ประตูแรกของญาญ่ากับคิมเบอร์ลี่ ถึงขนาดต้องเตือนพ่อว่าประตูแรกเอง เดี๋ยวไม่พอ”

พอจะบอกจำนวนสินสอดทองหมั้นได้หรือเปล่า?
ป๊อก “จริงๆสินสอด อยากจะขอเป็นเรื่องของครอบครัวละกัน เพราะผมเชื่อว่าครอบครัวผมให้อะไรมา เราไม่สามารถที่จะตอบแทนได้หมดครับ หลังจากนี้มีอะไรอีกเยอะแยะที่ให้เราไปสร้างครอบครัวครับ”
มาร์กี้ “ก็ต้องขอเอาไว้เป็นเรื่องภายในนะคะ ”

หลายคนสงสัยว่าแหวนแต่งงานบนนิ้วเจ้าสาวกี่กะรัต?
ป๊อก “ตอนที่ผมขอกี้แต่งงานที่ดิสนี่ย์ ผมซื้อให้เขา 1.4 กระรัต อันนี้ก็เลยกลับกันเป็น 4.1 กระรัต ครับ ครอบครัวมาร์กี้ไม่ได้ฝากฝังเป็นจริงเป็นจังขนาดนั้นนะครับ ท่านบอกแค่ว่าอยากให้เรารักกันไปนานๆ ดูแลกันไปตลอด”

ตอนนี้เริ่มชินหรือยังกับการเป็นสามีภรรยา?
ป๊อก “ยังเขิน ยังไม่ชิน แต่ตอนนี้ก็เป็นสามีภรรยากันถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 8 แล้วครับ”

มาร์กี้เปลี่ยนนามสกุลแล้วหรือยัง?
มาร์กี้ “ยังไม่เปลี่ยนนามสกุลค่ะ ตอนแรกหนูเลือกเป็นนางสาว แต่เขาบอกทำไมไม่เป็นนาง พอเป็นนางราศรีมันยิ่งดูแก่ไป แต่ตอนนี้ก็เป็น นางราศรี บาเลนซิเอก้า จิราธิวัฒน์ แล้วค่ะ แต่เพราะมันมีเอกสารของพาสปอร์ตสเปนค่ะ รวมถึงเอกสารอื่นๆ อีกเลยต้องยาวนิดหนึ่ง”
ป๊อก “ในเอกสารเปลี่ยนแล้วครับ แต่เขาต้องไปเปลี่ยนในบัตรประชาชนอีกทีหลังจากนี้ ”

ชุดแต่งงานของเจ้าสาวมีทั้งหมดกี่ชุด?
มาร์กี้ “จริงๆ กี้ต้องขอบคุณละครที่ให้กี้แต่งงานทุกเรื่อง ก็เลยมีประสบการณ์ว่าชุดไหนกี้รอด ดังนั้นชุดแต่งงานทั้งหมดที่ได้มาก็เลือกแล้วว่า 3 ชุด มีชุดแถลงข่าว ชุดถ่ายรูปหน้างาน และชุดตอนตัดเค้ก ส่วนชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ไม่นับ ”

ตอนนี้เรื่องเรือนหอเตรียมพร้อมแล้วหรือยัง?
ป๊อก “ณ ตอนนี้ก็อยู่ที่คอนโดผมไปก่อนครับ เพราะบ้านกำลังสร้างอยู่ คาดว่าอีก 2-3 ปี น่าจะเสร็จ อยู่ริมน้ำ ออกนอกเมืองไปหน่อย เพราะพ่ออยากให้ลูกอยู่ด้วยกันเป็นเหมือนหมู่บ้าน เรื่องทายาทอยากให้มีเลยครับ แต่ตอนนี้ผมยังไม่หยุดสูบเลยไม่ได้ครับ แต่เหลือน้อยมากๆ”

มาร์กี้ “ถ้าเลิกบุหรี่ได้ก็ตามนั้นค่ะ เขาก็ตั้งใจ และเห็นความพยายามและเห็นใจเขาค่ะ มันต้องใช้เวลา ก็คอยเตือน แต่เขาก็ต้องคอยคุมตัวเองอยู่แล้ว นอกจากเขาเผลอถึงจะเตือน แต่ไม่ค่อยบ่อยเพราะเขามีวินัยอยู่แล้ว”

แพลนไปฮันนีมูนกันที่ไหน?
ป๊อก “เดี๋ยวเราจะไปเที่ยวกันวันที่ 3 มกราคมนี้ครับ ไป 3 ประเทศ แต่มีหมากกับคิมไปด้วย เลยไม่รู้ว่าจะเรียกฮันนีมูนหรือเปล่า ด้วยความเวลามันตรงกันพอดีครับ”

งานในวงการบันเทิงของมาร์กี้หลังจากนี้จะเป็นยังไง?
มาร์กี้ “ก็ยังทำงานเหมือนเดิม รับงานทุกอย่างเหมือนเดิม แต่งงานแล้วเลิฟซีนได้ ส่วนละครเรื่องใหม่ตอนนี้ก็คุยๆ อยู่ ยังไม่แน่ใจ ยังไม่ได้เคาะเต็มๆ ตอนนี้ไม่ได้เบรกงานนะคะ พรุ่งนี้ก็รับงานได้ค่ะ”

ถามถึงความรู้สึกของเราทั้งคู่ ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันเป็นไงบ้าง?
ป๊อก “ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เขาเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้นมาตลอด เราสองคนไม่ได้ดูแลแค่คำว่าแฟน เราสองคนเป็นหลายๆ อย่างซึ่งกันและกัน เป็นเพื่อน เป็นน้อง เป็นที่ปรึกษา ตอนนี้ก็เป็นภรรยาผม มันก็ทำให้ชีวิตคู่ของเราเติมเต็มผมเคยพูดไปว่า เขาเป็นคนที่คิดบวกมาก ด้วยความที่เขามีพลังบวก ทำให้ผมบวกไปด้วย ทำให้ผมแฮปปี้มีความสุข ร่าเริง และไปในทางที่ดี มันเป็นอะไรที่เติมเต็มดีครับ”
มาร์กี้ “คล้ายๆกัน เราไม่ได้เป็นแค่แฟนอยางเดียว เราเป็นอะไรหลายๆ อย่างให้แก่กัน ช่วยเหลือกันและกัน แต่เราก็ให้เกียรติกัน ถึงจะเป็นสามี ภรรยากันแล้ว เราก็ให้เกียรติกันและดูแลกันอย่างนี้ไปตลอด”

มีคำมั่นสัญญาที่มอบให้กันบ้างไหมสำหรับคู่เรา?
มาร์กี้ “เราไม่ค่อยมีคำสัญญาให้กันนะ เวลาจะทำอะไรเราก็ทำเลยมากกว่า ไม่ค่อยสัญญาในระยะยาวเท่าไหร่”
ป๊อก “ก็พยายามเป็นอย่างนี้ให้ได้ตลอดไป และของผมเองก็ต้องช่วยธุรกิจที่บ้าน ตอนนี้เพลงและหลายๆ อย่างไปได้ ก็ทำไปก่อน แบ่งๆ เวลา อยากจะบอกอะไรกับภรรยาเราบ้าง จริงๆ แล้ว เขินจังเลย อยากขอบคุณที่ให้โอกาสและเลือกผมให้เป็นคู่ที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต ให้ผมมีโอกาสในอนาคตให้ผมเป็นพ่อของลูกเขา”
มาร์กี้ “ก็ต้องขอบคุณพี่ป๊อกที่คอยดูแลเรา ก็ขอบคุณเขามากค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: