ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โอ๊ต ปราโมทย์ เปิดใจเคยป่วยโรคซึมเศร้า ทุกวันนี้ก็ยังไม่หายขาด

ถือว่าเป็นปีทองของนักร้องอารมณ์ดี โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง พิธีกรอย่างล่าสุดยังโดดไปรับบทเด่นเล่นภาพยนตร์เรื่อง “เปรมิกาป่าราบ” ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจยอมรับว่าเป็นปีที่ดี และอยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไป พร้อมเปิดใจเคยป่วยโรคซึมเศร้าเพราะไม่มีงานทำ จนทำให้คิดว่าตัวเองไร้ค่า

     โอ๊ต เล่าถึงจุดเริ่มต้นโรคซึมเศร้า ไม่มีงาน รู้สึกตัวเองไร้ค่า หมกตัวอยู่ในห้องนอน 2 สัปดาห์ โชคดีไม่คิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะแม่และแฟนคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ยอมรับตอนนี้ก็ยังไม่หายขาด ยังกดดันกับกระแสคาดหวัง รับให้ความสนุกคนอื่น แต่ตัวเองยังหาความสุขไม่เจอ

     โอ๊ยยังเล่าอีกว่า  "ทุกวันนี้เรายังรู้สึกว่ายังไม่หายขาด จริงๆ แล้วทุกวันนี้มันก็ยังมีแว้บๆ บ้าง มันเหมือนเราสร้างความสุขให้คนอื่น แต่ถึงเวลาที่เราต้องอยู่กับตัวเองเราหาความสุขไม่ได้ บางทีมันยาก มันเหมือนคิดซับซ้อน คิดทบไปทบมา อย่างเทศกาลที่คนอื่นมีความสุขกัน ไปเที่ยวพาครอบครัวไปกินข้าว มันกลายเป็นเราที่ต้องอยู่บ้าน แล้วก็ออกไปทำงาน ในทุกๆ ปีก็แทบจะไม่ได้เคาท์ดาวน์เลย บางทีเคาท์ดาวน์เราอยู่บนรถตู้ เหมือนเราต้องสร้างความสุขให้กับคนอื่น แต่บางทีเราลืมมองความสุขของตัวเองไป ก็เลยรู้สึกว่าทำไมความสุขมันมียากจัง มันคิดไปเองแล้วก็ฝังไปเรื่อยๆ

     เครียดถึงขนาดไม่กิน ไม่นอนเลยครับ อยู่บ้าน อยู่ในห้องเก็บตัวเป็น 1 - 2 อาทิตย์ ไม่ออกไปไหนเลย อยู่เฉยๆ เลย มันรู้สึกตัวเองไม่มีคุณค่าเลยครับ เราไม่มีความหมาย เราไม่รักตัวเอง แต่ถามว่าถึงขั้นคิดสั้นมั้ย ผมว่าถ้ามันอยู่อย่างนั้นนานๆ อาจจะมีได้ แต่โชคดีตรงที่เรายังมีแม่อยู่ครับ แม่อยู่ข้างๆ เราตลอด ซึ่งกำลังใจคือแม่ แล้วก็แฟนด้วย"

 

กำนันสไตล์... cr. @17.57

โพสต์ที่แชร์โดย Pramote Pathan (@oatpramote) เมื่อ

 

😝 cr. @lewandof_ski

โพสต์ที่แชร์โดย Pramote Pathan (@oatpramote) เมื่อ

 

อีกนิดนึงนะใกล้จะได้พักล่ะ... ✌🏻 📸 @lerts.bkk #makina67

โพสต์ที่แชร์โดย Pramote Pathan (@oatpramote) เมื่อ

 

🌧🌧🌧

โพสต์ที่แชร์โดย Pramote Pathan (@oatpramote) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: