ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

น่ารัก !น้องชูใจ โทรอวยพรปีใหม่คุณย่า ทำพ่อกอล์ฟแม่เบลล์ ขำกลิ้ง


เป็นครอบครัวบันเทิงขวัญใจคนไทยอีกครอบครัวหนึ่งก็ว่าได้ สำหรับบ้านของคุณพ่อ "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" แร็ปเปอร์ชื่อดัง และ คุณแม่ "เบลล์ ยุภาพร" ซึ่งตอนนี้ลูกสาวตัวน้อย "น้องชูใจ" กำลังเป็นซุปตาร์ตัวน้อยขวัญใจคนไทย


    ล่าสุด พ่อกอล์ฟได้เล่าเรื่องราวน่ารักๆ ของน้องชูใจขณะโทรศัพท์ไปอวยพรปีใหม่คุณย่าซึ่งอยู่ที่เชียงรายว่า


"ให้ชูใจโทรอวยพรปีใหม่ย่า โดยมีพ่อกับแม่แอบนั่งฟังใกล้ๆ


ชูใจ : สวัสดีปีใหม่ค่ะย่า


พ่อกะแม่ (กระซิบกัน) : ลูกเราเก่งๆ


ชูใจ : ขอให้มีความสุขนะคะ


พ่อกะแม่ (กระซิบกัน) : อุ้ย ช่างพูด


ชูใจ : เป็นเด็กดีกับคุณพ่อคุณแม่นะคะ


พ่อกะแม่ : เดี๋ยวๆๆๆๆ"


งานนี้ แฟนคลับน้องชูใจเข้ามาคอมเม้นท์กันเพียบ โดยส่วนใหญ่บอกว่าสงสัยเจ้าตัวจะจำที่พ่อแม่สอนตัวเองได้ จึงเอาไปพูดกับคุณย่า
 

วันนี้เดินเข้าบ้านมาเห็นพัสดุกองใหญ่ เป็นพัสดุที่เบลขายเสื้อผ้าที่ชูใจใส่ไม่ได้แล้วลงกรุ๊ปแม่และเด็ก เธอบอกได้เงินมาพอจะหมุนซื้อเสื้อผ้าให้ลูกใหม่ได้อีกหลายชุด เพราะตอนนี้ชูใจเริ่มตัวยืด เสื้อเริ่มเอวลอยจนโชว์สะดือ ย้อนกลับไปสมัยคบกันแรกๆ ตอนยังเช่าอพาร์ทเม้นท์เล็กๆอยู่ด้วยกัน ผมเคยไม่มีเงินขนาดต้องให้เบลถอนบัญชีเงินฝากส่วนตัวของเบลมากินข้าว หลายครั้งเคยอดด้วยกัน อิ่มด้วยกัน เธอก็ไม่เคยปริปากบ่น เราผ่านอะไรกันมาเยอะจนเบลรู้จุดอ่อนผมดีเรื่องการใช้เงิน ผมมักเป็นคนไม่สนใจเก็บออม ใช้เงินตามใจ หลายครั้งก็ทำงานเข้าเนื้อแบบไม่สนรายได้อยู่บ่อยๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องเข้ามาบริหารเรื่องการเงินของบ้าน ผมคิดว่าการที่ผมเป็นสามีที่ให้เงินภรรยาเก็บหมดนั้น มุมหนึ่งมองขำๆมันก็จะดูเหมือนความเคารพยำเกรง แต่ถ้ามองอีกมุมมันก็คล้ายการโยนภาระอยู่ไม่น้อย เพราะหลังๆยอมรับว่าการทำงานที่ไม่ต้องปวดหัวเรื่องบัญชีรายรับ - รายจ่ายนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมปลอดโปร่งอยู่มากทางด้านผลิตงานเชิงพาณิชย์ศิลป์ แต่ความกดดันและเรื่องน่าปวดหัวก็จะตกอยู่กับเบล ทำบัญชี ภาษี ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ โอนเงิน โยกเงิน ฝากเงิน ฟอกเงิน (ฟอกของที่ไม่ได้ใช้แล้วไปขายเป็นเงิน) เธอดูแลหมด เมื่อเทียบกับการบริหารเงินที่ภรรยาให้ผมใช้เป็นรายวัน ผมพบว่าการแบมือขอค่าขนมแบบพอใช้ของสามีอย่างผมนั้นเป็นเรื่องง่ายกว่ามาก เพราะในความเป็นจริงแม้ผมจะทำงานขาดทุนเป็นประจำ ภรรยาผมก็ไม่เคยมาก้าวก่ายในเรื่องงาน เธอจะอนุญาตให้เบิกเงินเสมอถ้าผมเชื่อว่ามันจะทำให้ได้งานที่ดี และแค่คอยเตือนสติถ้านั่นคือความเสี่ยงลงทุนที่ไม่คุ้มจริงๆ ผมมองกองพัสดุเสื้อผ้าลูกมือสอง ในขณะที่เบลกำลังจ่าหน้าเตรียมส่งของให้ลูกค้า ผมบอกกับเธอว่าเพลงใหม่อาจต้องใช้ออเครสตร้าสี่ชิ้นอัดจริง และบัดเจทที่มีมันอาจไม่โคฟเวอร์ เธอตอบผมแค่ว่าตอนนี้เธอเข้ากรุ๊ปซื้อ - ขายเกมเก่าแล้ว คิดว่าน่าจะแปลงสินทรัพย์ที่มีไปหมุนค่าออเครสตร้าให้ได้ .. ซึ่งเป็นการเตือนสติที่ดีทีเดียว นาทีนั้นผมตระหนักได้ว่า หากชีวิตคู่คือช้างทั้งตัว หลายบ้านอาจแบ่งเป็นช้างครึ่งเท้าหน้ากับครึ่งเท้าหลัง แต่สำหรับบ้านที่รู้ดีว่าเราต่างมีข้อดี ข้อเสียผลัดๆกันไปอย่างบ้านเรา เราจะแบ่งช้างเป็นครึ่งเท้าซ้ายกับครึ่งเท้าขวา เพราะเราคือช้างตัวที่เดินไปข้างหน้าด้วยกัน .. ด้วยการสลับขากันนำ


โพสต์ที่แชร์โดย Fucking Hero (@ftodah) เมื่อ ธ.ค. 11, 2017 เวลา 2:32pm PST 

มีอะไรเราก็แบ่งกัน


โพสต์ที่แชร์โดย Fucking Hero (@ftodah) เมื่อ ม.ค. 1, 2018 เวลา 9:45am PST

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: