Facebook Twitter
gPlus 

พลอย หอวัง โอดปีชง ตกบันไดกระดูกเท้าร้าว เผยเล็งทำบุญ

พลอย หอวัง โอดปีชง ตกบันไดกระดูกเท้าร้าว เผยเล็งทำบุญ

เป็นปีชงที่ฟาดเคราะห์ตั้งแต่ต้นปี สำหรับสาวพลอย หอวัง ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวพลัดตกบันไดที่ผับญี่ปุ่น ทำให้ข้อเท้าซ้ายร้าวต้องเข้าเฝือก ล่าสุดได้เจอสาวพลอยที่มาร่วมงาน เปิดร้าน “HIVE LIFE by L’Oreal Professionnel” (ไฮฟ์ ไลฟ์ บาย ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล) ณ ลานอีเดน ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้สาวพลอยก็ได้อัปเดทอาการพร้อมแพลนเตรียมทำบุญแก้ชงชุดใหญ่

ขาไปโดนอะไรมา?
"ล้มที่ญี่ปุ่นค่ะ โชคดีว่าล้มวันสุดท้าย ไปเที่ยวผับแล้วตอนเลิกคนก็รีบเดินออกกัน โดนชนเซตกบันได 3 ขั้น ล้มลงไป อายมาก พอบอกพี่คริสว่าเจ็บมากเลย เขาก็บอกว่าอย่าสำออยลุกขึ้นมาเลย เพื่อนๆที่ไปด้วยก็หัวเราะไม่มีใครเชื่อว่าพลอยเจ็บ พอกลับมาพี่คริสก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอกมั้ง คงแค่ขาพลิก เราก็ถามจริงหรอ แต่ขาบวมมากเลยนะ กลับถึงไทยตี 1 ไปถึงโรงพยาบาลตี 2 หมอลองเช็คด้วยการดัดขาพลิกไปมา ถามว่า1-10เจ็บระดับไหน เราก็บอกประมาณ 5 แล้วหมอก็ถามมีประกันมั้ย เราก็บอกว่ามี หมอให้เอ็กซเรย์ ปรากฏว่ากระดูกร้าวนึดนึงรับปีใหม่เลย ก็ใส่เฝือกมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปเอ็กซเรย์อีกรอบ หมอบอกให้อย่าเดินเยอะ แล้วก็ให้กินแคลเซี่ยมตามที่หมอกำหนด จริงๆไม่ใส่เฝือกก็ได้ แต่หมอกลัวรอยร้าวจะลามเลยต้องล็อกไว้"

ส่งผลกระทบกับการทำงานมั้ย?
"แรกๆจะหงุดหงิดเพราะเป็นคนชอบเดิน แต่ตอนนี้ชินแล้ว เวลาไปห้างก็สบายได้นั่งเก้าอี้ เพื่อนๆก็ชวนให้ไปนั่งรถเพราะหาที่จอดง่ายดี(หัวเราะ)"

ถือเป็นปีชง?
"ชง 25 เปอร์เซ็นต์ รับตั้งแต่ต้นปีเลย เดี๋ยวหายเมื่อไหร่ไปทำบุญแก้ชง"

ชงหลายอย่างเลย?
"ขอเถอะนะคะ อย่าให้มีอะไรอีกเลย ทำบุญแล้วทำบุญอีกจนไม่รู้จะทำยังไงแล้ว เดี๋ยวจะแก้ชงทุกอย่างเลย ปีที่แล้วหนักหนามาก ไหว้ล่ะ ปีหน้าขออย่าให้มีอะไรเลย ขอให้ทุกคนมีแต่สิ่งดีๆ"

หมอดูทักเรื่องอะไรมั้ย?
"ทักว่าปีนี้จะดังมาก แต่ไม่รู้ดังเรื่องอะไร(หัวเราะ)"

เจอหลายๆแบบนี้ทำให้เราต้องระมัดระวังตัวมากขึ้นมั้ย?
"จะพยายามค่ะ คือเราระมัดระวังตัวในระดับหนึ่ง แต่บางครั้งคนรอบข้างก็อาจจะช่วยอำนวยให้เกิดเรื่องเจ็บตัวได้ แต่ก็จะพยายามดูแลตัวเองมากขึ้น ระวังตัวมากขึ้น"

 

me and my @mattermakers outfit for Saturday

โพสต์ที่แชร์โดย Ploi Horwang - พลอย หอวัง (@paloyh) เมื่อ ม.ค. 5, 2018 เวลา 10:25pm PST

 

เรื่องราวดีๆ ทิ้งท้ายปี2017 ... #เจริญพร

โพสต์ที่แชร์โดย Ploi Horwang - พลอย หอวัง (@paloyh) เมื่อ ธ.ค. 29, 2017 เวลา 10:07pm PST

 

เป็นเด็กเฝ้ากระเป๋า...#tbc2018 @thebangkokcountdown 📸by @eiqkiss

โพสต์ที่แชร์โดย Ploi Horwang - พลอย หอวัง (@paloyh) เมื่อ ธ.ค. 30, 2017 เวลา 6:47pm PST

 

❤️2018❤️ #horwangfamily

โพสต์ที่แชร์โดย Ploi Horwang - พลอย หอวัง (@paloyh) เมื่อ ธ.ค. 31, 2017 เวลา 8:32pm PST

กลับขึ้นด้านบน