ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บี้ ธรรศภาคย์ เขินคนโฟกัสเป้าหลังลงรูปคู่เป่าเปา จ่อบินลุยงานจีนต่อ


พักงานที่จีนกลับมาอยู่กับครอบครัวแถมยังหาเวลาพากันจัดทริปเที่ยวสุดแฮปปี้ สำหรับหนุ่มบี้ - ธรรศภาคย์ โดยล่าสุดในงาน Perfectly Fit Skin with Sulwhasoo Perfecting Cushion EX ณ ชั้น 1 โซน Beacon 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ที่หนุ่มบี้มาร่วมงาน เลยอัปเดทแพลนการมีทายาทคนที่สอง รวมถึงเรื่องที่คนโฟกัสเป้าในภาพที่ลงคู่กับน้องเป่าเปาด้วย

    “มีโปรเจกต์ที่เคาะมาแต่ต้องเลื่อนไป น่าจะไปหลังตรุษจีน เลยได้อยู่ต่อ มีงานก็เลยรับครับ รอบนี้อยู่ยาวพักมาสองสามเดือนแล้วครับ “

ช่วงนี้เที่ยวถี่ยิบเลย?
     “เที่ยวถี่เหมือนคนเก็บกดอ่ะ ให้เวลาครอบครัว เราคุยกับพ่อ แม่ เค้าท์ดาวน์อยากพาไปเมืองนอก ก็พาไปประเทศที่มีสวนสัตว์เยอะ เปาจะได้สนุกด้วย ผมไม่ได้รีแควส แต่ถามความเห็นขอบที่บ้านมากกว่าว่าแม่อยากไปไหน กุ๊บกิ๊บอยากไปไหน ไปไหนที่เหมาะกับลูก เป่าเปาก็เอ็นจอยนะ เขาสนุกทุกครั้งที่ไปสวนสัตว์ ทุกครั้งที่กลับมาเขาจะมีพัฒนาการขึ้นมาให้เราเห็นอยู่ตลอด เลยรู้สึกอยากพาเขาไปต่างประเทศเมื่อเวลาตัวเองว่าง”

หลังจากนี้ทีไปไหนอีกไหม?
     “อีกสองวันจะไปสิงคโปร์ ไปเที่ยว พอโตขึ้นหน่อยอาจจะไปยูนิเวอร์ซัลได้ละ พอจะรู้เรื่อง แต่ก็พาที่บ้านไปเที่ยวด้วยครับ ไปเป็นกรุ๊ปใหญ่ ไปกัน 10 - 20 คน ทริปนี้ก็เหมือนกันเป็นบิ๊กแฟมิลี่ครับ ทริปนี้ก็ไปกันประมาณสิบกว่าคน”

ทริปล่าสุดเห็นพัฒนาการของน้องเป่าเปาอย่างไรบ้าง?
     “เขามีพัฒนาการมากขึ้นทุกวัน พูดเยอะขึ้นทุกวัน ทุกวันนี้ตื่นเช้ามาเขาจะเปิดผ้าห่มบี้แล้วจุ๊บแก้ม ปะป๊าตื่น ฉี่ๆ อะไรแบบนี้ครับ เขาพูดได้เยอะขึ้นทุกวัน มันก็จะคิดถึงเขาตลอดเวลา ก็อยากกลับบ้านตลอด”

เป็นทริปปั๊มลูกด้วยไหม?
     “ยังครับ เราแพลนไว้ว่าน่าจะภายในปีนี้ แต่เดี๋ยวค่อยบอกอีกทีว่าเมื่อไหร่ “

คุยกับกุ๊บกิ๊บแล้วว่าต้องปั๊มแน่นอน?
     “ปั๊มแน่นอน ใช่ครับ เพราะแพลนไว้ว่าอยากจะให้เป่าเปาเขาสามขวบแล้วอีกคนหนึ่งก็ออกมา “

มั่นใจว่าได้ทันทีแน่นอน?
     “ไม่รู้ ใครจะไปรู้ ในโอ้เบบี้ ช่วงนั้นก็เสียวเหมือนกันว่ามีหรอ แต่ว่าก็ไม่ใช่ครับ เพราะว่าช่วงนั้นประจำเดือนเขามาผิดปกติ ก็เลยเสียวนิดนึง มาเร็วกว่าที่คิดไว้ ตอนนั้นก็ลุ้นอยู่ แต่ถ้ามาเลยก็โอเค สบายครับ เราก็จะได้ลุ้นว่าผู้ชายหรือผู้หญิง ถ้าถามบี้นะ ถ้ามีผู้ชายคนนึงบี้ก็จะได้จับแต่งตัวได้บ้าง มีความเป็นพ่อ ถ้าเป็นผู้หญิงก็น่ารักไง คือมันก็น่ารักหมดแหละ ค่อในใจเรา มีผู้หญิงแล้ว ก็อยากได้ผู้ชายมาอีกคนนึง ก็จบเลย”

ถ้าเป็นผู้หญิงก็ต้องมีท้องสาม?
     “ใช่ครับ ผมจะไม่ยอมให้บ้านนี้มีแต่ผู้หญิงครับ คือจริงๆคุยไว้ก็ต้องมีสาม แต่ถ้ายังเป็นสามสาวก็ลาติหน้าละกัน(หัวเราะ) คงพอแล้ว”

ถามกุ๊บกิ๊บหรือยัง?
     “อันนี้ถามนางดีกว่า นางคงบอกโอ้...สามครเลยหรอ แต่ใจนางคงโอเคแหละ เพราะนางก็รักเด็ก นางเลี้ยงเด็กเก่งครับ”

เรามีไปดูดวงไหมว่ามีในปีนี้แล้วจะเฮง?
     “ก็มีหมอดูทีก แต่ว่าแพลนเราก็ตามนี้อยู่แล้ว คือเป่าเปาเข้าโรงเรียนเมื่อไหร่ อีกคนนึงตามมาครับ เขาบอกว่ามีลูกปีกุลจะดี ซึ่งเป็นปีหน้าครับ ก็ท้องปีนี้แล้วคลอดปีหน้า ผมเชื่อมากครับ ก็เหมือนในไลน์ทีวี เราก็ไปปรึกษาหมอว่าอยากได้ผู้ชายต้องยังไง มีท่าไหม เราถามหมด เรายังไม่ปฏิบัติ เพราะแพลนยังไม่ใช่ตอนนี้ ก็จริงจัง เรามีนับวันตกไข้ด้วย ตอนนี้ยังไม่ลอง เพราะยังไม่ถึงเวลาให้มีน้องคนใหม่ แต่ว่าเดี๋ยวคงต้องฟังตามคุณหมอแหละ”

ได้กะเกณฑ์ไหมว่ามาเดือนไหนถึงจะดี?
     “ก็แพลนไว้ว่าให้คลอดปีหน้า เดี๋ยวว่ากันครับ  แล้วแต่ครับ เดี๋ยวลองดู แล้วแต่อารมณ์ครับ “

ปีนี้ได้ยินข่าวดีแน่นอน?
     “ก็ขอให้เป็นอย่างนั้น ตามแพลน (น้ำยาแรงอยู่แล้ว?) ไม่รู้ครับ “

ถ้าเราไปทำงานที่จีนนานๆจะเป็นไปตามแพลนไหม?
      “ไม่เกี่ยว เราก็บินกลับมาสิครับ เดอะแมส ซิงเกอร์ ยังบินได้เลย เรื่องแค่นี้จะบินไม่ได้หรอ (หัวเราะ) “

บินเพื่อกลับมาทำลูก?
     “ไม่ใช่ ผมไปจีนก็ต้องกลับมาบ้านอยู่แล้วครับ “

ปีนี้จะไปอยู่จีนยาวไหม?
      “เหมือนเดิมครับ ถ่ายละครทุกเรื่องจะถ่ายประมาณ 3-4 เดือน รองนี้ยังไม่ชัวร์ น่าจะกลังตรุษจีน ก็อยู่ยาว ทุกครั้งก็อยู่ยาวแหละ ประมาณ 3-4 เดือน แล้วก็จะมีวันหยุดกลับมาสามวันบ้าง สี่วันบ้าง รอบนี้เป็นซีรี่ย์เรื่องใหม่ ตอนนี้รู้ข่าวมาเป็นเรื่องเดียวครับ มีหนังติดต่อมาด้วย ต้องไปแคสเป็นหนังฮอลลีวูดด้วยครับ ไปแคสตัวละครที่เป็นคนจีนครับ ก็ลุ้นเหมือนกัน เพราะบี้อยู่บริษัทเดียวกับไมค์ ไมค์ก็ไปแล้ว”

จะได้รู้เมื่อไหร่ว่าจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่น?
     “ไม่แน่ใจครับ เพราะตอนแรกเขานัดไปกลางมกราคม แต่ตอนนี้ก็เลื่อนไป ไม่กล้าคาดหวัง ไม่กล้าคิดเยอะเท่าไหร่ อะไรมันจะมาก็มาแหละ เราก็เตรียมร่างกาย เตรียมภาษาให้พร้อมตลอด แค่นี้ก็โอเคมากแล้วครับ กุ๊บกิ๊บก็บอกว่าดีจะได้ไปเที่ยวอเมริกาด้วย เพราะนางอยากไปอเมริกาครับ”

ถามเรื่องรูปวันเด็กที่เราลงกับเป่าเปา คนโฟกัสผิดจุด ตอนลงเราเห็นไหม?
     “ไม่เห็น ไม่เห็นเลย รีบลงมาก จำได้ว่าวันนั้นอยู่งานศพญาติกิ๊บเขา เราก็รีบลง เสร็จแล้วเราก็นั่ง ญาติก็บอกว่า บี้ดูรูปหรือยัง เราก็งงว่ารูปอะไร รูปวันเด็กทำไม เราก็แบบไม่ทันแล้ว แต่ว่ามันไม่มีอะไรจริงๆ มันปกติอ่ะ มีคนแซวเยอะไหม ไม่หรอกครับ แต่มีคอมเม้นต์แซวเยอะ”

เขินไหมคนยังจับตาตรงนั้นอยู่?
     “ผมจะไม่ค่อยลงชุดว่ายน้ำแล้ว ไม่เอาอ่ะ มันไม่สุภาพ กิ๊บก็บอก ลงรูปไม่ดูเลย (หัวเราะ) ก็เป็นบี้ไง แคปชั่นก็จะเขียนผิด รูปก็จะไม่ได้โฟกัสมากเท่าไหร่ เขาไม่หวงครับ”

หลังจากนี้ต้องระวังไหม ก่อนลงรูปต้องเช็ค?
     “ระวังๆ ก็จะเช็คช่วงล่างให้มากกว่านี้  เพราะว่าบี้เป็นบี้ บี้เป็นแบบนี้”

พอเราโดนบ่อยๆรู้สึกอย่างไรบ้าง?
      “ผมว่าจริงๆมันก็ปกติ มันเป็นรูปชุดว่ายน้ำ คอมเม้นต์ก็อ่านนะ ก็รู้สึกว่าขนาดนั้นเลยหรอ ก็ตลก ขำๆครับ ไม่มีอะไร”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: