ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เสก โลโซ รับทราบข้อหา ให้การปฏิเสธ มั่นใจบริสุทธิ์ ร็อคเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ หรือนายเสกสรรค์ สุขพิมาย  พร้อมอีฟ - อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาว และนายมงคลวิจิตร ธนโสภณ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดียาเสพติด หลังตรวจพบปัสสาวะสีม่วง ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา เสกได้ส่งทนายความมาเพื่อขอเลื่อนนัด โดยอ้างว่าติดธุรส่วนตัว 

     โดยขณะเดินทางมายัง สน.คันนายาว เสกได้ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าจะมารับทราบข้อกล่าวหา และเบื้องต้นจะให้การภาคเสธ  ซึ่งเสกมีสีหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดี และได้พูดคุยทักทายสื่อมวลชน ก่อนเข้าพบ พ.ต.ต ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตร (สอบสวน) สน. คันนายาว

     โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเสกได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ระบุว่า....  วันนี้ตนเดินทางมารับทราบข้อหาและมห้การภาคเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้ตนจะให้ทนายความนำหลักฐานเกี่ยวกับยา รวมถึงใบรับรองแพทย์มายืนต่อพนักงานสอบสวน ในวันที่ 24 มกราคมนี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ พร้อมกับขอโทษประชาชนคนไทยที่ทำให้รู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องข่าวของตน โดยยืนยันว่าไม่ไดัมีเจตนาที่ไม่ดีหรือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชนอย่างแน่นอน
  ทั้งนี้เสกยังเปิดเผยว่าตนไม่มีความกังวลใจในส่วนของคดีความทั้งหมดและมั่นใจในหลักฐานที่มี เนื่องจากวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นที่บ้านพัก ไม่พบอุปกรณ์การเสพ และยาเสพติด รวมถึงผลปัสสาวะของแฟนสาวด้วย   ด้านพนักงานสอบสวน ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า  ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยให้การว่าเกิดจากการกินยารักษาโรคไบโพล่าร์ โดยจะนำตัวยารักษาโรคไบโพล่าร์ พร้อมใบรับรองแพทย์ ของ รพ.วิชัยยุทธ มามอบให้พนักงานสอบสวนในวันที่ 24 มกราคม จากนั้นต้องนำตัวยาดังกล่าวส่งตรวจพิสูจน์ เป็นการพิสูจน์ความผิดหรือความบริสุทธ์ของผู้ต้องหา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เมื่อได้ผลการพิสูจน์แล้ว จึงสามารถสรุปสำนวนการสอบสวน เสนอพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 12 พิจารณาต่อไป  ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้รับใบอนุญาติใหัมีและใช้ตามกฏหมายไว้ในความครอบครอง ,ต่อสู้ขัดขวาวเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าหน้าที่พรักงานตามกฏหมายในการปฏิบัติหน้าที่ โดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีหรือใช้อาวุธปืน ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง เมทแอมเฟาตามีน (ยาบ้าหรือยาไอซ์) และเมตาโบไลน์ (หรือยาอี) โดยผิดกฏหมาย

  ในส่วนของเรื่องที่ เกี่ยวกับยาเสพติดจะ ต้องทำการสืบสวนต่อไปเนื่องจากตามกฏหมายผู้เสพคือผู้ป่วย ต้องได้รับการบำบัดและต้องทำการขยายผลเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องหรือสมคบกันบ้าง สำหรับผู้ค้าผู้ขายยาเสพติด สน. คันนายาว จะได้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดและใช้มาตรการมาตรการตามกฏหมายที่เกี่ยวข้องเช่น พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 , พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินพ.ศ. 2542 เป็นต้น ดำเนินการยึดทรัพย์ คดีนี้แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่ทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ข้อมูลรายละเอียดพอสมควร เช่นจาก พล.ต.ต. ประสพโชคพร้อมมูลซึ่งเป็นผู้ที่พาผู้ต้องหาไปบำบัดการติดยาเสพติดตามที่เป็นข่าวมาแล้วจะได้สืบสวนต่อไป

   ส่วนในเรื่องที่เสกจะฟ้องร้องเกี่ยวกับทำให้เสียทรัพย์ เรียกร้องค่าเสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฎิบัติไปตามอำนาจหน้าที่และถูกต้องตามกฏหมาย แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 94 ซึ่งบัญญัติว่า ”ให้พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจที่ทำการค้นในที่รโหฐานสั่งเจ้าของหรือคนอยู่ในนั้นหรือผู้รักษาสถานที่ซึ่งจะค้นให้ยอมให้เข้าไปโดยมิหวงห้าม อีกทั้งให้ความสะดวกตามสมควรทุกประการในอันที่จะจัดการตามหมาย ทั้งนี้ให้พนักงานผู้นั้นแสดงหมายหรือถ้าค้นได้โดยไม่ต้องมีหมายก็ให้แสดงนามและตำแหน่ง ถ้าบุคคลดังกล่าวในวรรคต้นมิยอมให้เข้าไป เจ้าพนักงานมีอำนาจใช้กำลังเพื่อเข้าไปในกรณี จำเป็นจะเปิดหรือทำลายประตูบ้านประตูเรือนหน้าต่าง รั้วหรือสิ่งกีดขวางอย่างอื่นทำนองเดียวกันนั้นก็ได้

   ดังนั้นหากเสกต้องการจะแจ้งความดำเนินคดีก็สามารถทำได้ แต่พนักงานสอบสวนก็จะวินิจฉัยได้ทันที การกระทำดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เป็นความผิดเพราะกฎหมายให้อำนาจไว้หรือผู้ต้องหาจะฟ้องคดีแพ่งต่อศาลก็สามารถทำได้ ซึ่งทางเราก็พร้อมจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลเพื่อต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป


 

   

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: