ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ อัปเดทพัฒนาการ น้องตริณณ์   เป็นคูณพ่อลูกสองแล้ว สำหรับพระเอกขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่อย่าง ติ๊ก - เจษฎาภรณ์ ที่ก่อนกน้านี้ภรรยาเพิ่งคบอดลูกลายคนที่สอง โดยต้องชื่อว่าน้อง ตริณณ์ ล่าสุดในงาน Grand Opening King Power Rangnam ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ หนุ่มติ๊กก็อัปเดทพัฒนาการของน้องตริณณ์ว่าสมบูรณ์ แข็งแรงดี พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีปัญหาว่าน้องเต็นท์ ลูกชายคนโตจะน้อยใจอย่างแน่นอน

   "คลอดแล้วครับ สมบูรณ์ แข็งแรงเรียบร้อยดี ก็ตื่นเต้น แต่คนนี้อาการตื่นเต้นอาจจะไม่เท่ากับคนอรก เพราะคนแรกเราจะรู้สึกว่าจะทำตัวยังไง เลี้ยงแบบไหน แต่คนนี้จะชิวมาก น้ำหนักตอนเกิดประมาณ 2,700 กรัมอยู่ในมาตราฐาน แต่จะหนักน้อยกว่าน้องเต็นท์ครับ ตอนนี้ก็เริ่มขึ้นมาแล้วครับ ได้รับการทานนมแม่ คุณแม่เขาก็ดูแลเยอะ พักผ่อนเต็มที่ ทานเต็มที่ แต่ตอนนี้คุณแม่เขาค่อนข้างจะนอนน้อยนะครับ พอๆกัน(หัวเราะ) เพราะเขาจะตื่นบ่อย"

แบ่งเวลาดูแลกันยังไงระหว่างน้องเตนท์กับน้อง?
  "ตอนนี้สำหรับน้องคนเล็ก เด็กเล็กมากๆจะไม่ยากเพราะเขาแค่กินกับนอน  แต่สิ่งสำคัญเราต้องดูแลน้องเต็นท์ดีๆ เพราะเขาจะต้องการแม่มาก ต้องการพ่อมาก เราก็ต้องให้การดูแลน้องเต็นท์มากครับ น้องเต็นท์ก็จะคอยดูน้องอยู่ห่างๆครับ"

ได้ชื่อน้องหรือยัง?
  "ชื่อน้องตริณณ์ครับ ชื่อจริงชื่อ เจษตริณณ์ครับ"

หลายคนเป็นห่วงน้องเต็นท์มาก ว่าถ้ามีน้องแล้วน้องเตนท์จะเป็นอย่างไร?
  "ถ้าเกิดเราบลาลานซ์ดีๆและให้ความรักกับเขาเยอะๆเหมือนกับปกติเขาจะไม่มีปัญหาอะไร "

เขาช่วยเลี้ยงน้องบ้างหรือยัง?
  "ยังครับ ดูห่างๆครับ"

ตอนนี้คุณแม่เป็นอย่างไรบ้าง?
  "ตอนนี้ก็ดีครับพักฟื้น แข็งแรงดี ก็ค่อยๆฟื้นตัวครับ ตัวผมเองแบ่งเวลาปกติ เราก็ทำงานตามปกติ เสร็จงานเราก็ให้เวลากับครอบครัว"

จะลดงานมาดูแลลูกๆมากขึ้นไหม?
  "ก็ปริมาณงานตามปกติเลยครับ ไม่ได้มากไปกว่าเดิมก็ยังแสตนดาร์ดละครปีละเรื่องครับ"

ต้องหาคนมาช่วยดูแลไหม?
  "จริงๆตอนนี้ที่บ้านจะมีคุณยาย คุณย่าช่วยดูแลครับ"

มีของรับขวัญไหม?
  "มีนิดหน่อยเป็นปกติ ธรรมเนียมครับ"น้องเต็นท์เป็นอย่างไรบ้างมีน้อง?
  "เขาก็ตื่นเต้น แต่ตอนนี้เขายังดูน้องอยู่ห่างๆอยู่ ไม่ใกล้มาก เขาเข้าใจนะครับ ยังไงน้องเตนท์เขาก็ยังรู้สึกว่าต้องการแม่ อยากให้แม่มีเวลาให้เขาเยอะๆ อันนี้เราก็เข้าใจดี ไม่มีปัญหา เราก็ให้การดูแลให้เวลากับน้องเตนท์เยอะๆอยู่แล้ว คือผมว่าเราอย่าไปคิดว่าอิจฉาเลยครับ เขาไม่เข้าใจหรอกว่าจะมีอะไรบางอย่างแย่งความรักจากเขาไป แต่ถ้าเราบาลานซ์ดีๆ แค่นี้ก็ไม่มีปัญหา มันอยู่ที่ตัวเราเองว่าเรามห้เวลากับเขาเต็มที่หรือเปล่า ถ้าให้เขาเต็มที่ เขาก็จะรู้สึกเขาอิ่ม เขาพร้อม ตอนนี้ก็ช่วยๆกันครับ"

ปิดอู่เลยไหม?
  "ยังไม่แน่ใจครับ อยากมีลูกสาวไหม ยังไงก็ได้นะครับ ผมไม่แน่ใจว่าจะเป็นยังไง เราไม่ได้กำหนดว่าจะต้องสองหรือเท่าไหร่ ถ้าคนนี้เหนื่อยมากๆเราอาจจะพอก็ได้ ยังไม่ได้คุยกับภรรยาเรื่องนี้ ส่วนผมจะลูกสาวหรือลูกชายก็ได้ครับ แต่ถ้ามีลูกสาวก็จะเป็นสีสันให้กับที่บ้าน ถ้าจะมีผู้ชายก็ชายล้วนไปเลย ก็อีกแบบหนึ่งครับ"
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: