ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ปู ไปรยา หมดสัญญา7สี เมินคนมองเนรคุณ ขอลุยงานต่างประเทศประกาศตัวขอเป็นอิสระหลังหมดสัญญากับทางต้นสังกัดช่อง 7 สีมาหมาดๆ สำหรับสาวปู - ไปรยา โดยล่าสุดในงาน Grand Opening King Power Rangnam ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ สาวปูได้ออกมาชี้แจงว่าไม่ไดัมีปัญหากับทางช่อง แต่ตนอยากจะโฟกัสกับโปรเจ็กค์ชิ้นใหม่ที่ตั้งใจจะทำในปีนี้ รวมถึงงานที่ต่างประเทศด้วย

“ตอนนี้สัญญาช่อง7 หมดแล้ว  แต่ปูเกิดมาก็เกิดมากับทางช่อง 7 ปูมีทุกวันนี้ก็เพราะช่อง 7 และช่อง 7 เป็นบ้านที่ปูรักมาก ถามว่าปีนี้ปูจะกลับมาเล่นละครไหม มีโอกาสนะ ถามว่าจะเซ็นกับคนอื่นไหม ไม่เซ็น ถ้าจะรับละครไม่ได้เกี่ยวกับช่องไหน  แต่อยู่ที่บทประพันธ์และคิวเป็นสำคัญวันเวลาถ่ายทำด้วยความที่ปูแบ่งเวลาทั้งเมืองไทยและเมืองนอก เรื่องหนึ่งห้ามเกิน 50 คิวนะ ตรงนั้นเป็นปัจจัย แต่ถามว่ามีโอกาสร่วมงานกับช่อง7 อีกไหม มีแต่ต้องเป็นเรื่องที่คิวไม่ได้เยอะมาก”

ระบุชัดๆสัญญาหมดเมื่อไหร่
      “หมดไปเมื่อวันที่ 17 มกราคม กับช่องที่จะเล่นละครก็คือช่องที่สามารถอลุ่มอลวยเรื่องคิวได้ และบทประพันธ์ที่ไม่ได้มีซีนเยอะมาก ถ้ามีเยอะแล้วถ่ายทำได้เร็ว มันอยู่ที่คิวจริงๆ ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมามีการคนติดต่อมาตลอดมานะ ปูยังเลือกตลอด และตอนนี้ตัดสินใจว่าน่าจะเลือกอยู่เรื่องหนึ่ง น่าจะเดือนสองเดือน แต่ยืนยันว่าปูกับช่องไม่ได้มีปัญหากัน ปูรู้สึกรักช่อง7 มากเพราะช่อง7 ทำให้ปูมีทุกวันนี้ แต่เหตุผลที่ต้องเป็นฟรีแลนซ์เพราะปูต้องไปๆมาเมืองไทยกับต่างประเทศ”

มีโอกาสได้พูดคุยเรื่องการหมดสัญญากับทางช่อง 7 แล้วหรือยัง?
     “ปูยังไม่มีโอกาส แต่คิดว่าอาทิตย์หน้าก่อนกลับเมืองนอก ปูว่าจะเข้าไปกราบผู้ใหญ่ (ก่อนหมดสัญญายังไม่ได้คุย?) ยังนะ แต่ปูคุยกับช่อง7 ตลอด ตอนที่ปูไปงานลูกโลกทองคำ หรือมีข่าวดีปูแจ้งช่องตลอด(ถ้าช่องบอกขอให้เซ็นหรืออยู่ต่อละ?) สำหรับปู ถ้าคิวละครได้ ปูเซ็นได้และถ่ายได้นะ ก่อนจะเลือกที่อื่นช่อง 7 คือบ้านนะ ปูไม่มีทางเซ็นกับที่อื่น ปูอาจจะไปขึ้นจอ แต่ถ้าจะให้เซ็นสัญญาปีสองปี ปูคงไม่ทำ  กับทางช่อง7เขาพอทราบเรื่องเหตุผลแล้วว่าปูต้องบินไปบินมา ปูอยากให้้เกีรยติช่อง7ว่าการที่ปูไปเล่นช่องอื่น เราไม่ใช่นักแสดงช่องในสังกัดช่องไหน”

ช่องจะมีการชี้แจงจดหมายเหมือนนักแสดงคนอื่นๆไหม?
     “ทางช่องไม่เห็นมีนะ กราบขอบพระคุณช่อง7จริงๆ แล้วอย่างที่บอก การไปร่วมงานช่องอื่นเพื่อหาประสบการณ์”

การที่ช่อง7จดหมายไม่ร่อนสัญญาแปลว่าจบสวย?
     “ปูไม่อยากใช้คำว่าจบนะ ไม่อยากเรียกว่าเป็นจากด้วย ปูยังอยากให้ช่อง7เรียกกลับไปทำงานเลยบอกว่าเป็นต้นกำเนิดใหม่ดีกว่า”

มีช่องอื่นติดต่อมาเยอะไหม?
     “มีนะ ปีครึ่งที่ผ่านมาปูอ่านบทประพันธ์เยอะมาก แล้วกำลังจะตัดสินใจว่าจะรับเรื่องไหน และเร็วๆนี้ ค่อนข้างตื่นเต้นกับบทประพันธ์เรื่องนี้  เอาจริงๆนะดวงปู ใจปูอยากรับเล่นละครไม่กี่อาทิตย์นี้ แค่ว่าบทประพันธ์น่าสนใจและคิวไม่มีผลต่อคิวเมืองนอกของปู อาจจะเป็นไปได้ (งานในไทยต้องเป๊ะว่างั้น?) ทำนองนั้นเพราะต้องบินไปบินมา รวมถึงคิวเมืองนอก (แต่งานละครมันต้องมีเกินเวลา?)เราก็ต้องอยู่กับบทปัจจุบัน ปูจะมากลัวเรื่องอนาคตไม่ได้นะ มาอยู่ถึงจุดนี้ก็ต้องอะลุ่มอล่วยนะไม่ต้องห่วง”

ปีนี้โฟกัสงานในไทยมากกว่า?
     “จริงๆครึ่งๆเหมือนเดิมแต่จะอยู่เมืองไทยเยอะขึ้น ปูมีโปรเจกท์ทำกับคุณแมทสองโปรเจกท์สิ้นปีน่าจะได้เห็น และมีธุรกิจส่วนตัวแต่ยังไม่บอก (งานเมืองนอกล่ะ?) ตราบใดที่มีสัญญากับทางเมืองนอกอยู่  ปูต้องบินไปบินมาสู้กันต่อไป ปูกลับมาเมืองไทยก็วิ่งงาน3งาน”แล้วใครเป็นคนดูแลเรื่องงาน?
      “ตอนนี้ปูมีผู้ช่วยที่มาช่วยนะ มีผู้ช่วย 2 คนอีกคนดูคิว อีกคนดูเรื่องธุรกิจ ปูเป็นคนหาเองนะ ปูว่าเนื่องจากว่าเราไม่ได้อยู่ที่เดียวแต่เราอยู่ทั้งสองที่  ตอนนี้ปูต้องมีผู้ช่วยไปก่อน  เวลาปูพลาดปูไม่ได้พลาดคนเดียวแต่ปูดึงครอบครัวคนอื่นไปด้วย และนี้เป็นการตัดสินใจที่ใช้วุฒิภาวะสูง การเปลี่ยนผู้จัดการไม่ใช่เรื่องง่าย และพี่โก้ยังเป็นผู้จัดการหนึ่งเดียวในดวงใจ กลับมาครั้งนี้จะไปกินข้าวกับเขานะ เราร่วมงานกันมา 5 ปีนะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แล้วปูอยากจะสร้างอนาคตกับคนที่ปูรักด้วย ถามว่าแผนการทำงานจะเปลี่ยนไป ไม่ได้เปลี่ยน แต่กลับมาครั้งนี้งานปูค่อนข้างหนัก อย่างงานของยูเอ็น แล้วต้องลงพื้นที่ต่างประเทศ แล้วจะต้องเขียนสารคดีกับคุณสุทธิชัย โปรเจกต์กับคุณแมทและซีรีส์ที่เมืองไทย คือมันหนักมาก”

ถ้าเล่นละครช่องอื่นไม่ดังเท่ากับตอนอยู่ช่อง7ล่ะ?
     “จริงๆ สำหรับปูไม่เสียดายนะ เพราะว่าไม่มีอะไรรับประกัน ว่าเราดัง ปูมาอีเว้นท์ครั้งนี้ปูยังไม่รู้เลยคนจะเห็นด้วยกับชุดไหม ปูไปงานเมืองนอก ปูแต่งหน้าเองก็คิดว่าจะปังไหม ปูเชื่อจากใจปูเลยว่าปูทำหน้าที่ของเราที่ดีที่สุด ช่อง7 เป็นบ้านที่กำหนดปูมา การกลับมารับละครไม่อยากจะหายไปจากจอประเทศไทย”

กลัวคนมองไหมว่าเราเนรคุณ?
     “คนมองว่าปูอกตัญญูไม่ได้เพราะปูอยู่มาตั้งแต่อายุ 13 ปี ปูทุ่มเทชีวิตให้กับช่อง7 ถ้าปูอกตัญญูปูคงไปเซ็นกับช่องอื่น ปูย้ำชัดว่าไม่เซ็นกับช่องไหน ปูไม่ขอเป็นลูกรักช่องไหน แต่จะขอเป็นนักแสดงอิสระ”

ทำไมเราถึงพาแมทขึ้นตึกสาธร?
     “ขอชี้แจงว่าเจอกับเจ้าของตึกแล้ว เจ้าของตึกพาไปส่งถึงหน้าประตู พอดีว่าขับผ่านกับคุณแมท แล้วเขาอยากขึ้น อยากเอาใจ แล้วคุยกับพี่วู้ดดี้ ๆ เขาทำสิ่งที่ดี ต้องชี้แจงก่อนว่าก่อนหน้ามีคนบุกรุกตึกนี้มาก  ทางเจ้าของตึกมาร้องเรียนกับพี่วู้ดดี้ ให้มาช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนหยุดขึ้น ปูเลยขออนุญาตว่าจะขอขึ้นแต่จะไปช่วยประชาสัมพันธ์ว่าไม่ให้คนขึ้น  และเป็นการบุกรุกผิดกฏหมายซึ่งขอทำหน้่าที่ดาราเป็นกระบอกเสียงอย่าขึ้นตึกนี้เขาไม่อนุญาต (สยองไหม?) คุณผู้ชายอยากขึ้น ร้อนก็ร้อน กลัวตกก็กลัวตก ปูอยากให้คนเข้าใจว่าเคลียร์นะว่าเราขออนุญาติขึ้นไปถ่ายทำ ไม่ได้ขึ้นไปเล่นๆ คุณแมทบอกว่าสวย”

ไปร่วมงานลูกโลกทองคำมาด้วย?
     “ไปมาเป็นปีที่2 แล้ว ก็ดีนะ เขาพูดถึงการที่คนใส่ชุดสีดำ เนื่องจากคนที่ฮอลลีวู้ดประท้วงเรื่องการละเมิดทางเพศ ปีนี้ไปมีเหตุผล ช่วยณรงค์ ปีนี้เป็นการรวมตัวของผู้หญิงเยอะมาก เส้นทางโกอินเตอร์แต่งหน้าเอง มีคลินิคช่วยซัพพอร์ตออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ก็ดี  จริงไม่ได้หวังให้คนซัพพอร์ต แค่ไม่เข้าเนื้อปูก็ดีมากแล้ว ปูไม่หวังจะทำเงิน แค่วิ่งตามความฝัน”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: