ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บูม กิตตน์ก้อง เผย กีฟ ดีขึ้นหลังรักษาไทรอยด์ รับห่วงสุขภาพ

ออกมาอัปเดทอาการป่วยของแฟนสาว กีฟ-ดราภดา หลังป่วยไทรอยด์เป็นพิษ สำหรับหนุ่ม บูม-กิตตน์ก้อง และสาวกีฟ-ดราภดา ล่าสุดในงานบวงสรวงละครเรื่องนางร้าย บูมก็เผยว่าตอนนี้ฝ่ายหญิงอาการดีขึ้น แต่ยังคงต้องทานยาตามแพทย์สั่ง พร้อมแจงถึงเรื่องที่ฝ่ายหญิงไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 ด้วย

“ดีครับ ก็ต้องตรวจเลือดทุกสามเดือน หกเดือน เพราะไทรอยด์ยังอยู่ในร่างกายเขาตลอด มันมีโอกาสกลับมาเป็นได้อีก ขึ้นอยู่กับการมช้ชีวิตของเขา ถ้าไม่เครียดมาก ไม่ทำอะไรที่ทำลายสุขภาพร่างกาย มันก็ไม่แน่มันอาจจะกลับมาได้ แต่วิธีที่ดีที่สุดคือเราต้องป้องกัน ไม่เครียดมาก พักผ่อนให้เพียงพอ เขาไม่เครียดแล้วครับ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เราต้องอยู่กับมันและต้องรับให้ได้ เขาเองก็พยายามรักษา ทานยา แต่ทานยาน้อยมาก เล่ยโยคะ ว่ายน้ำ ออกกำลังกาย แต่ก่อนกินยาเยอะครับ เขาก็อยากจะหาย เขาเป็นมาจะสองปีแล้วครับ คุณหมอให้รักษาสองปี ตอนนี้ก็ดีขึ้นครับ เราก็ให้กำลังใจ เพราะเขาเครียดกับงาน เครียดกับเรื่องอะไรมา เราก็พยายามช่วยให้เขาผ่อนคลาย พาเขาไปเที่ยว ไปออกกำลังกายครับ”


พักหลังมีทริปพิเศษเยอะ?
“ก็ไม่ค่อยแล้วครับ ช่วงนี้บูมกลับใาทำงานเต็มที่ กลับมาถ่ายละคร ก็เลยไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่”

ล่าสุดกีฟ หมดสัญญาแล้ว?
“หมดแล้วครับ ตอนนี้เป็นอิสระ ไม่รู้ว่าทางน้องหมดสัญญากับทางช่องเมื่อไหร่ แต่พอได้คุยกับน้อง เหมือนน้องไม่ได้ต่อสัญญาด้วยธุรกิจ ด้วยอะไรหลายอย่าง แต่ในใจเราลคกไเราก็รู้สึกว่าดรแล้ว เพราะยิ่งเขาทำงาน ยิ่งใช้สายตามาก ตอนนั้นตาเกือบบอด เพราะตาอักเสบมากเขาใส่คอนแทคเลนส์ สายตาเขาสั้น พอมาเจอแสง เจออะไร คุณหมอบอกว่าถ้ายังฝืนถ่ายละคร นอนดึก หรือฝืนอะไรอยู่แบบนี้ โอกาสตาบอดได้ง่ายๆเลย อย่างน้อยเขาก็โอเค  แต่ไม่ได้ปิดกั้น ถ้ามีค่ายติดต่อมาคงให้ผู้จัดการดูเรื่องบท เรื่องอะไร  เหมือนเขายังชอบอยู่ แต่ตอนนี้ผมให้เขาสอนหนังสือ ทำงานเบาๆ เดินแบบ บ้างทำอะไรที่เขาชอบ เขาเป็นครูสินสปีกเกอร์แฟชั่น  สอนมาเป็นสิบปีแล้วครับทเพราะเขาเรียนจบด้านนี้มา มันก็เป็นความสุขของเขา และเขาก็ชอบ”

ก่อนที่เขาจะไม่ต่อสัญญา เขาได้มีมาปรึกษาเราไหม?
“จริงๆไม่ถึงกับปรึกษา แต่ก็บอก เราก็เคารพการตัดสินใจของเขา ว่าจะต่อหรือไม่ตาอ แต่พอเขาไม่ต่อจะเป็นอิสระ ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี ถ้ามีสังกัดบางทีเขาอาจจะปฏิเสธไม่ได้ มีกี่เรื่องต้องทำ พอตอนนี้อิสระแล้วก็โอเค เขาจะได้พักผ่อนด้วย ผมเองก็อยากจะให้เขาพักผ่อนเยอะๆ ให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่ อยากให้ทำงานเฉพาะงานที่เขารักและสบายใจจริงๆ  ตอนนี้ละครมีค่ายโทรติดต่อทางผู้จัดการ แต่ยังไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง เขาคงต้องคุยเรื่องบทเรื่องอะไรก่อน เดินแบบก็ยังมีอยู่ ถ้าบทแล้วโอเค ไม่หนักร่างกายเขาเกินไป เขาก็หม่เดือดร้อนอะไร สอนหนังสือเขาก็แฮปปี้ดี”

เราเลี้ยงเขาได้?
“เลี้ยงตัวเองก่อนดีกว่า เขามีเยอะกว่าผมอีกนะ จะไปเลี้ยงเขาทำไม ก็ดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว ทำตัวเองให้ดีให้สูงเท่าเขาดีกว่า ผมยังเลี้ยงใครไม่ได้หรอกครับ เขามีเยอะกว่าเราอีก ไม่ต้องเลี้ยงเขาหรอก ก็เหมือนช่วยกันครับ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: