ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เติ้ล ตะวัน อัปเดท น้องมียา แข็งแรงเตรียมย้ายกลับอยู่บ้าน


เป็นข่าวดีของครอบครัวเลยทีเดียว โดยเฉพาะคุณพ่อป้ายแดงอย่าง เติ้ล - ตะวัน ที่ล่าสุดออกมาอัปเดทว่า น้องมียา ลูกสาวคนแรก ตอนนี้แข็งแรง สมบูรณ์ คุณหมอเตรียมให้กลับมาอยู่บ้านได้ในเร็วๆ นี้แล้ว

“ตอนนี้มียาก็น้ำหนัก 2,300 กรัม พรุ่งนี้เขาจะกลับบ้าน แต่เมื่อวานและวันนี้ผมกับแตต้องหัดเลี้ยงลูก เราตั้งใจคุยกันว่าเราไม่อยากมีพี่เลี้ยงทเราอยากเลี้ยงด้วยตัวเราเองทเราอยากดูในทุกพัฒนาการของลูกเรา เมื่อวานเลยได้เริ่มลองอายน้ำ เริ่มป้อนนม ชงนมเอง ก็เป็นงานที่หนักหน่วงพอสมควรเลย รู้เลยว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องทุ่มเทให้ลูกมาก บางทีเราง่วงมาก แต่ลูกเราอยากกินนม เราต้องตื่นมาป้อน เขากินแล้วเขาก็หยุด เพราะเขาไม่เหมือนเด็กครบเทอมที่เขากินได้เอง บางครั้งมียาเวบามากสุดในการป้อนนมค่อชั่วโมงนึง แต่ก็มีความสุขครับ ถามว่าน้องโตขึ้นไหม ก็ถ้าเทียบกับเด็กฟรีเทอม ก็เเข็งแรง แต่ถ้าเทียบกับเด็กครบเทอม ก็ต้องเฝ้าระวังครับ”


ตอนนี้มีอะไรน่าเป็นห่วงไหม?
“ตอนนี้เรื่องหัวใจดีหมดแล้ว ทุกอย่างดีหมดแล้วเหลือแค่เวลากลับมาอยู่บ้าน เขาเป็นเด็กเล็กต้องระวังเรื่องการติดเชื้อ ระวังเรื่องคนที่เย้ามาหาเขา เพราะเขายังไม่มีภูมิต้านทานขนาดนั้นครับ ปีแรกก็ต้องปรึกษาคุณหมอตลอด ช่วงสี่เดือนแรกถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องออกไปไหน แม่เขาก็มีห้อง มีดูฮวงจุ้ยไว้ให้ อาจารย์ธนากรมาดูให้ ถ้าถามว่าพร้อมไหม เราก็พร้อมเท่าที่เรารู้ แต่บางอย่างที่เราไม่รู้ อาจจะมีติดขัดบ้าง แต่ผมมองว่สเป็นเรื่องสนุกของครอบครัวเรา เพราะมีย่าเขาทำให้บ้านเรากลับมาเป็นครอบครัวที่อยอุานอีกครั้งหนึ่งครับ”

คุณย่าจะมาเลี้ยงหรือมาดูแลไหม?
“จริงๆ เราก็หวังพึ่งแม่เหมือนกันว่าแม่จะช่วยเหลือเราได้ มีวันนึงมานั่งคุยกับแม่ว่าแม่ต้องมาช่วยอาบน้ำ ป้อนข้าวนะ แม่ก็บอกว่าแม่ไม่เคยทำ ตอนเด็กๆแม่ทำงานอย่างเดียวเลย ป้าเป็นคนเลี้ยงก็เลยงั้นเลยบอกว่าแม่จะได้หัดเลี้ยง แต่เขาก็เห่อแหละครับ คือเขาไม่กล้ามาเยี่ยมหลานมาก เพราะแก่แล้วกลัวจะเอาอะไรมาติดหลาน ขะวิดิโอคอลดูหลานทุกวัน ตอนนี้ยังไม่เจอตัวจริง ถ้าเจอตัวจริงนะเสร็จหลาน”

มีของรับขวัญไหม?
“ส่วนใหญ่แม่รับขวัญไปเยอะแล้ว ทุ่มไปหลายอย่างแล้วครับ ทั้งแม่ทั้งคุณพ่อด้วย”

ด้านภรรยาตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“ตอนนี้ภรรยาปลอดภัยทุกอย่าง ตอนนี้ดูแลเรื่องน้ำหนักที่ยังไม่ได้ลด ยังไม่กระชับมาก นอกนั้นโอเคหมด แล้วก็มีเรื่องการให้นมครับ“
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: