ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'กันต์ กันตถาวร' แพลนแต่ง 'พลอย' สิ้นปีนี้รอฤกษ์

  ขึ้นแท่นพิธีกรสุดฮอตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนุ่ม กันต์-กันตถาวร โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาอัปเดทพร้อมเปรยๆ ว่าอาจจะไม่รับละครแล้ว เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องคิว

ปีนี้งานแน่นไหม?
"ใช้ได้ๆ ไม่อยากทำงาน7วัน อย่างที่เคยบอกไว้นานแล้ว 4-5วัน โอเคแล้ว จะได้จัดสรรเวลาทำอย่างอื่นบ้าง ส่วนใหญ่มีพิธีกร หนัง ละครตอนนี้อาจจะไม่ได้รับแล้ว ใช้เวลาเยอะ หลายเดือนกว่าจะปิดกล้องใช้คิวเยอะ ถ้าเป็นพิธีกรจะจบในหนึ่งวัน หนักหน่อย มันจบเลย แต่เรากลับบ้านสบายใจ"

กลัวผู้จัด ผู้กำกับจะน้อยใจไหม?
"ก็กลัวเหมือนกัน แต่บอกทุกท่านไว้แล้ว ไม่ใช่ว่าเราไม่รับเพราะจะรับละครอีกเรื่อง เราอาจะไม่พร้อมให้คิว ถ้าการทำงานมีปัญหาเพราะเรา เราก็ไม่โอเค"

มีละครติดต่อมาเยอะไหม?
"พอสมควรเหมือนกัน แต่จริงๆเสียดาย เพราะชอบการแสดง แต่พอเวลาไม่ได้ เดี๋ยวเราจะกลายเป็นภาระของกองละคร ขอคิวรายการอีก เดี๋ยวคนอื่นจะทำงานยากเพราะเรา"


แฟนคลับเสียดายไหม?
"เสียดายเหมือนกัน ก็ติดตามทางรายการเอาละกัน จะเน้นไปที่พิธีกรมากกว่า"

กลัวผู้ใหญ่จะไม่เข้าใจไหม?
"ผู้ใหญ่อยากให้รับแค่พิธีกรด้วย ไม่งั้นจะหาคิวมาถ่ายรายการยาก รายการที่ผมเป็นพิธีกรอยู่ มันใช้บุคลากรเยอะ ซึ่งไม่สามารถเช็คได้ เช่น รายการนี้ถ่ายวันจันทร์ หรือถ่ายอังคาร มันต้องรวมคิวทั้งหมด พิธี กรรมการ ซุปเปอร์สตาร์ มารวมกัน เซ็ตวัน คิวพิธีกรต้องสแตนบายรอไว้ก่อน ถ้าเป็นละครจะลากยาวเกือบปี ทำให้ถ่ายรายการค่อนข้างยาก"

มุ่งทางพิธีกรเป็นหลัก อนาคตเป็นพิธีกรมือ1?
"ใช่ๆ แขนด้วน มือเดียว"

มีปัญหาเรื่องคิวไหม?
"ปัญหาเรื่องคิว มีก่อนหน้านี้สัก2-3ปี ที่รับทีละ2-3เรื่อง งานก็จะออกมาไม่100% เรื่องล่าสุดที่ออนแอร์อยู่ ก็ถ่ายได้รวดเร็ว เพราะคิวมันล็อคชัดเจนแต่แรกกับนักแสดงทุกท่าน ทุกอย่างเรียบร้อย เลยเสร็จได้ใน 5เดือน เราถือว่าโอเค แต่ถ้านานกว่านั้นคิวจะไม่ค่อยได้ ซึ่งพอไม่ได้คนหนึ่ง มันล้มหมดเลย เราสงสารทีมงาน ทีมงานทำงานยาก ไม่สนุก"

อนาคตกลัวไหมจะกลับมาเล่นละครอยากขึ้น?
"จริงๆแล้ว ความตั้งใจอาจจะไม่รับแล้ว เป็นความตั้งใจของตัวเอง มันใช้เวลาเยอะมาก เราตัดสินใจเอง เราจะไม่รับละครเป็นหลัก จะหันมาทำพิธีกรอย่างจริงจัง อาจจะไม่ได้รับแล้ว ยกเว้นคิว เวลา บท โอเค แต่ขอเอาทีมงานทำงานง่ายไว้ก่อน ถ้าคิวเราเป็นปัญหา ก็จะทำงานกันไม่สนุก"

ถือเป็นการประกาศว่าจะไม่เล่นละครแล้ว?
"ไม่เชิงประกาศ แต่ผู้จัดหลายท่านรู้อยู่แล้ว"

เกี่ยวกับการโฟกัสเรื่องครอบครัวในอนาคตด้วยไหม?
“จริงๆ วางแผนไว้แบบนั้น ปลายปีแต่งงาน รอฤกษ์ ปีนี้แน่นอน เลื่อนไม่ได้ เลื่อนโดนตบ ณ ตอนนี้ 80% อีก20%คือฤกษ์และสถานที่ เริ่มนั่งจดรายชื่อแขก ให้คุณพลอยจัดการ ไม่ยุ่งๆ”

ค่าใช้จ่ายเยอะ พร้อมจ่ายไหม?
“เอาพอสมควรๆ อยากให้งานเล็กที่สุด 200 คน พลอยก็ขำ บอกเป็นไปไม่ได้ ไม่เอาใหญ่มาก อยากให้ทุกคนรู้สึกมางานกันพลอย ไม่ใช่งานแต่งงาน ไม่เอาชุดราตรี ผมอยากให้ขาสั้น อยากให้สื่อถึงกันกับพลอย”

ไม่ได้ตั้งงบไว้?
“ไมได้ตั้ง แต่อยากให้พอประมาณ น่ารักๆ”

ปั๊มลูกเลยไหม?
คุณพลอยอยากมี แต่ผมไม่อยาก โตมายาก เลี้ยงมาพอแล้วมั้ง บอกพลอยเลี้ยงหมาเพิ่มเหอะ แต่เข้าใจเขา เอาเข้าจริง ถ้าจะมี ต้องมีเลย เพราะผมกับพลอยอายุ32แล้ว”


ขอหรือยัง?
“ยังเลย ไม่น่าย้ำ เป็นการตกลงกันว่าแต่งกันปีนี้นะ เขาก็รออยู่เหมือนกัน เขาบอกขอเซอร์ไพรส์สักครั้งในชีวิตได้ไหม”

ทันวาเลนไทน์ไหม?
“ไม่น่าทัน กำลังคิดอยู่ นี่เครียดนะ บอกผู้ใหญ่แล้วให้คิดให้ ผมคิดไม่เคยรอด ลั่นตลอด เวลาไปซื้อของให้ เขาโทรมา เราก็ เอ่อ คือ เอ่อ ไป เขาก็จะถามแอบไปไหน งั้นไม่เซอร์ไพรส์ละ ซื้อของมาให้ แฮปปี้จบนะ ก็คือไม่เซอร์ไพรส์อีกเลย”

ยากกว่าหฤกษ์แต่งงานรือเปล่า?
“ยากที่สุดสำหรับผมละ เดี๋ยวรอก่อน โทรเลขไปขอก็ยังไงอยู่”

ต้องมีแน่นอน?
“ต้องมี เขาขอก็ต้องมี บอกเลยว่ายาก ยากสำหรับผม แต่ฤกษ์การแต่งงาน น่าจะเป็นเดือนธันวาคม”

จะได้เห็นคุกเข่าขอแต่งงานไหม?
“ยากเลย คงจะต้องมี ครั้งหนึ่งให้เขา เร็วๆนี้ ขอเขาอย่างเป็นทางการ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: