ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"อนันดา" โอดกระดูกเท้าแตกลามทำปวดหลัง เล็งเคลียร์งานผ่าตัด


เมื่อ 7-8 ปีที่แล้วประสบอุบัติเหตุ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และมีกระดูดที่เท้าหัก ส่งผลมาถึงปัจจุบัน มีอาการปวดหลังกระดิกไม่ได้ สำหรับหนุ่ม อนันดา เอเวอร์รอ่งแฮม ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้มาอัปเดทอาการ พร้อมกับสาวแพลนเคลียร์งานเพื่อผ่าตัด

สุขภาพตอนนี้เป็นยังไง?
“ฟิตดี มีปวดหลังนิดหน่อย ก่อนปีใหม่ไปขี่มอไซต์มาแล้วก็หลังยึด ก็ไม่เคยเป็นเหมือนกัน มันปวดหลังอยู่แล้ว แล้วไปขี่มันเลยยึด ขี่ประมาณ 50กว่าโล พอไปถึงโรงแรมคือลงจากมอไซต์ไม่ได้ คือมันยึดทั้งตัวเลย ไม่เคยเป็นเหมือนกัน ก็สองวันที่เหมือนเป็นคนพิการเดินไม่ได้เลย ก็เลยไปหาหมอ ปกติเป็นคนไม่ชอบหาหมอ แต่ว่าไม่ไหวจริงๆ ตื่นมาตอนตี4จะเข้าห้องน้ำ แล้วนอนอยู่ที่เตียงเป็นชั่วโมง ต้องค่อยๆลุก คือมันเจ็บมาก ก็โอเค ไปหาหมอ แต่ดันไปเล่นสกีต่อ หมอกระดูกบอกว่ากระดูกเอ็นเท้าเรามันแตกเป็นชิ้น ตั้งแต่7-8ปีที่แล้ว แล้วน้ำหนักของเรามันไปลงที่เท้าซ้ายเยอะ ก็ทำให้กระดูกที่หลังเคลื่อนนิดนึง หมอให้กายภาพ ที่ทำทั้งหมดเพราะเปิดกล้องขุนพันธ์ อยากจะเช็คอัพหน่อย ส่วนเท้าหมอบอกว่าต้องผ่า ก็ต้องเคลียร์คิวเพราะต้องพักฟื้น3เดือนเลย”


หายชัวร์หรือยังไง?

“กระดูกเป็นชิ้นๆเลย เหมือนคุณหมอต้องสร้างกระดูกใหม่”

เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตยังไงบ้าง?
“พึ่งจะมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตช่วงสองเดือนที่ผ่านมา หลังเปิดกล้องขุนพันธ์ไป ถ่ายได้2คิวมันปวดเท้า ก็เลยไปเช็ค แต่พอไปเช็คก็ไปขี่มอไซค์ก็ปวดหลังต่อ หมอเขาแค่บอกว่าต้องกายภาพ แล้วก็ต้องแข็งแรงไว้”

แอบกังวลไหม เพราะอายุก็มากขึ้น?
“จะบอกว่าแก่ก็ได้ แหม...เรายอมรับว่าเราใช้ร่างกายเรามาค่อนข้างหนักมาหลายปี แต่ทั้งหมดนี้มันเกิดจากกระดูกที่หักที่เท้า เพราะว่าจากเท้ารามมาที่หลัง แต่ถ้ากายภาพไม่ดีขึ้นก็คงจะผ่าเลยดีกว่า แต่ผ่าก็ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น3เดือน ปัญหาของผมตอนนี้คือ นิ้วเท้ามันกระดิกไม่ได้ พอเวลาเดินนิ้วมันจิกกับพื้น เราก็เลยต้องเอาน้ำหนักมาลงฝั่งซ้ายเยอะขึ้น แล้วกระดูกที่มันแตกมันก็จะปูดออกมาทับเส้น พอมันทับเส้นบางทีก็เหมือนไฟฟ้าช็อตขา พออาการเป็นแบบนี้ เราก็เป็นห่วง เลยไปหาหมอ”


ตอนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น 7-8ปีก่อน?
“ที่เชียงใหม่ตอนนั้นยอมรับว่าไม่ได้ออกข่าวเท่าไหร่ เละเลย ศัลยกรรมหน้า ร้อยๆเข็ม แผลเต็มตัว หนักสุดก็เป็นที่เท้า”

แต่ก็ไม่สามารถทำให้เลิกขี่มอเตอร์ไซค์ได้?
“มันไม่ได้เป็นความผิดมอเตอร์ไซค์เป็นความผิดคนขี่ ผมสะเพร่าเองวันนั้น”

ปลายปีต้องผ่า วางแผนผ่าตัดไว้หรือยัง?
“วางแล้ว ศรีอโยธยาจะปิดกล้องประมาณเมื่อไหร่ ขุนพันธ์ประมาณเมื่อไหร่ ตอนนี้แน่นจริง แค่นี้พอแล้ว ปลายปีจะได้ฮอลิเดย์และรักษาตัว”

มีใครมาช่วยส่งข้าวส่งน้ำไหม?
“ยังมีเวลาอีกเยอะยังพอหาได้อยู่ ตอนนี้ก็สมัครเข้ามาได้เลย (หัวเราะ)

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: