ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คริส พีรวัศ เปิดใจเลิกแฟนนอกวงการแล้วหลังคบ 6ปี ยันไม่เกี่ยวจิ้น สิงโต


คริส พีรวัศ เปิดใจเลิกแฟนนอกวงการแล้วหลังคบ 6ปี ยันไม่เกี่ยวจิ้น สิงโต


ออกมาเปิดใจยอมรับง่าเลิกรากับแฟนสาวนอกวงการที่คบมากว่า 6 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนุ่มคริส - พีรวัศ ซึ่งหลายคนก็โยงว่าอาจจะเป็นเพราะกระแสจิ้นสายวาย กับหนุ่มสิงโต - ปราชญา หรือเปล่า โดยล่าสุดงานเปิดตัว 10 ซีรีส์เรื่องใหม่จาก GMMTV ปี 2018 หนุ่ม คริสเดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวก็เปิดใจผ่านสื่อว่า...


มีข่าวว่าเราโสดแล้ว?
“ใช่ครับ (ยิ้ม) ก็ประมาณครึ่งปีได้แล้วครับ”


มันเกิดอะไรขึ้น?
“ ก็คงเป็นเรื่องของความเข้าใจ เพราะว่าเราทั้งคู่ต่างทำงานหนัก ผมเริ่มไม่ค่อยมีเวลาให้เขา ผมก็เข้าใจเขา อาจจะมีคนที่น่าจะดูแลได้ดีกว่าผม ผมเลยคิดว่ามันน่าจะดีกว่า”


สาเหตุหลักเป็นเพราะตัวเรา?
“ ใช่ครับ ผมผิดทั้งหมด คือผมเข้าใจเขานะ เพราะก่อนหน้านี้ผมดูแลเขาดีมาก สมัยตอนที่เรายังเด็ก เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก แต่พอวันนึงผมทำให้เขาไม่ได้ขนาดนั้น เลยอาจจะมีความไม่เข้าใจกันบ้าง ผมถึงได้มองว่าเป็นความผิดของตัวเอง เพราะว่าเป็นคนที่ทำให้เขาเป็นแบบนั้น


ก่อนจะยุติความสัมพันธ์เรามีคุยกันไหม?
“ ก็พยายามอยู่พักหนึ่งครับ ตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ เมื่อก่อนค่อนข้างที่จะติดกันแต่ว่า ฝพอเรามาอยู่ตรงนี้ก็ต้องแบ่งหลายอย่าง ครอบครัวด้วย ก็คงต้องยึดครอบครัวเป็นหลัก”


สาเหตุหลักคือเรื่องของเวลา?
“ ใช่ครับ เรื่องของเวลา ความเข้าใจหลายอย่าง คือเราไม้สามารถออกไปไหนมาไหนได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว คือเมื่อก่อนตอนเราเด็กๆ ตอนม.4 ม.5 เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา อาจจะมีปัญหากันนิดหน่อย คือในช่วงเวลาที่ปรับ เราก็อยากจะให้ไปกันรอด เราก็พยายามช่วยกัน แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดแต่เราก็จบกันด้วยดี”


เสียด้ายเวลาไหม?
“ เสียด้ายเวลาครับ แต่ผมเสียด้ายความสุขไปด้วย เพราะว่าผมอยากเก็บทุกอย่างให้ไว้ดี ถ้าเลิกกันแล้วทุกอย่างมันโอเค ผมไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง ฝืนอยู่ต่อไปเราอาจจะจบกันไม่สวยก็ได้นะครับ”


เหมือนจะจบกันไม่ดีหรือเปล่าเพราะว่าคริสลบรูปหมดเลย?
“คือจริงๆผมเกรงใจแฟนคลับครับ แต่จริงๆไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาเลยครับ “


มันมีผลกับการที่เรามีแฟนคลับวายเยอะ?

“ สาววายมีผลไหมหรอครับ คริสเชื่อว่ามันก็ต้องมีอยู่แล้ว เพราะว่าเราก็รักแฟนคลับเหมือนกัน เราก็ต้องแคร์ความรู้สึกเขาให้มากที่สุด
แต่ก็ใช่ว่าเราจะแคร์แต่เขา แล้วไม่แคร์คนของเรา ผมพยายามทำให้ทุกอย่างมันบาลานซ์ ให้มันพอดี แต่ซึ่งถ้ามันไม่สามารถอยู่บาลานซ์ได้เราก็ต้อง หาวิธีปรับต่อไป ซึ่งผมก็เลือกแบบนี้ครับ”


คือเรามีแฟนก่อนจะเข้าวงการ?
“ ผมอยู่กันมา 6 ปีแล้วครับตั้งแต่ ม.4 มีแฟนคลับเข้าใจก็เยอะ ที่ไม่เข้าใจก็เยอะ เพราะเขาขิ้นมาก มีคนรักเราเยอะ ครอสเข้าใจเขานะครับ คือเขาชอบคริส สิงโต คริสเข้าใจ แต่ประเด็นหลักมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะช่วงหลังเราทะเลาะกันบ่อย”


การเล่นซีรีย์วายมีผลไหม?
“ไม่ครับ ไม่ใช่แบบนั้นคือไม่เกี่ยว หลายๆอย่างที่คริสลบหรือที่ลงในโซเชียลแค่เกรงใจแฟนคลับ แต่ว่าไม่ได้เป็นปัจจัยส่งผลให้ชีวิตคู่คนที่เป็นแฟนกัน ส่วนใหญ่ที่เราทะเลาะกันคือคริสไม่ค่อยมีเวลาครับ ด้วยความที่คริสเรียนในมหาวิทยาลัยคริสมีเวลาให้เขาได้เต็มที่ แต่พอคริสมาทำงานมันกลายเป็นว่าทำงานแทบทุกวันจริงๆ ขนเราไม่มีเวลาให้ใครเลย มีแต่เวลาให้ตัวเอง ถ้าตอนนี้เรายังไม่มีเวลาดูแลใครได้ เราอยู่ตรงนี้ ทำเพื่อครอบครัวไปก่อนดีกว่า คุณพ่อ คุณแม่ก็เห็นด้วยครับ ก็ทำตรงนี้ไปก่อน”


สภาพจิตใจตอนนี้โอเคยัง?
“โอเคแล้วครับเพราะว่าผมมีความสุขนะครับ(ยิ้ม) แฟนคลับก็มีโอเคก็มี ไม่โอเคก็มีครับ แฟนคลับบางคนเขาเข้าใจเราว่าถ้าเราเลิกแบบนี้เราจะมีความสุขหรอ คือเขาแค่อยากให้เรามีความสุข เขาแค่เป็นห่วงคริสทถ้ามีโอกาสตรงนร้ก็บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นห่วง คิดมาดีแล้วครับ ทุกวันนี้ก็มีความสุขดีแล้วครับ ถ้าถามว่ารักครั้งต่อไปจะลำบากมากขึ้นไหม ตอนนี้ผมยังไม่คิดเรื่องพวกนี้เลยครับ ถ้าวันนึงมันถึงเวลา ผมจะใายั่งคิดเรื่องนี้ให้ดีที่อีกนึง ผมมีความสุขกับตอนนี้ก็ขออยู่แบบนี้ไปก่อน ก็มีคนเข้ามาบ้างแต่กํจะมีคนคิดว่าผมเป็นชายรักชายก็ได้นะ(หัวเราะ) อันนี้ต้องปรึกษาสิงโตนิดนึง ด้วยความที่เราเปผ้นคนของประชาชนเราต้องมองภาพรวมต้องแคร์ทุกด้าน ไม่ใช่แค่กับแฟนคลับอย่างเดียว เราต้องเกรงใจผู้ใหญ่ด้วย ไม่มีมือที่ 3 แน่นอนครับ”


ยืนยันว่าแมน100%?
“ยืนยันครับว่าแมน100%”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: