ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นิว ชัยพล เผยทำการบ้านหนัก รับบทท้าทาย ใน สเน่ห์นางงิ้ว

นิว ชัยพล เผยทำการบ้านหนัก รับบทท้าทาย ใน สเน่ห์นางงิ้ว

คลื่นลูกใหม่มาแรง "นิว ชัยพล พูพาร์ต"  นับวันยิ่งฝีไม้ลายมือดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดได้มาเล่นละคร เรื่อง "เสน่ห์นางงิ้ว" รับบท ดำเกิง เจ้าตัวเผยบทท้าทายมากจนต้องทำการบ้านหนัก ​“จริง ๆตอนแรกเลย ก็ยังไม่รู้ตัวหรอกครับ ว่าได้เล่นเป็นดำเกิง ในละครเรื่องเสน่ห์นางงิ้ว เพราะตอนที่ละครเรื่องนี้ เขาฟิตติ้ง ตัวนักแสดง ผมยังไม่ได้ไป ตอนนั้น ติดถ่ายละครเรื่องรากนคราอยู่ แต่ก็เป็นละครของพี่ออฟ พงษ์พัฒน์ กับพี่แดง ธัญญาเหมือนกัน แล้วสุดท้าย ทางพี่แดง ก็ติดต่อมาให้ผมเล่นเรื่องนี้ด้วย บทของดำเกิงในเรื่องนี้ จะมีความดุดัน เอาแต่ใจ มากกว่า บทหน่อเมือง ในรากนคราอีกครับ ดำเกิง จะเป็นคนใจร้อน ทำอะไร จะไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี คิดปุ๊บ ตัดสินใจทันที ทำให้มีเรื่องราวต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย"

"ด้วยความที่ผมใจร้อนนี่แหละครับ ความยากง่าย ในละครเรื่องนี้มันก็มี เพราะทุกเรื่อง มันก็มีความยากง่ายของมันอยู่ สิ่งท้าทายที่เราต้องทำการบ้าน คือต้องศึกษาต้องเรียน นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง อย่างที่บอกว่าตัวละครตัวนี้ ทำอะไรไม่ค่อยคิด แล้วเวลามันตอบโต้อะไร จังหวะจะเร็วมาก ส่วนเรื่องแอ็คชั่น ก็จะเร็วมากไปด้วย ทำให้เราต้องแม่นเรื่องบท และจังหวะมาก เพราะเป็นบทที่ต้องพูดสวนเลย พูดเร็ว เพราะคนที่พูดไม่คิดเนี่ยจะเป็นคนพูดเร็ว เราเลยรู้สึกว่าต้องพูดเร็วแต่พูดเร็วยังไงให้เข้าใจด้วย ต้องรู้เรื่องไม่ใช่เร็วอย่างเดียว"

 "ต้องทำการบ้านตรงนี้ด้วย ต้องคีบคาแรคเตอร์ พูดเร็วด้วย ชัดด้วย เข้าใจ แล้วตอบโต้ตามจังหวะด้วย รวมถึงรีแอคต่างๆทางด้านร่างกาย ก็ต้องมีเพราะเป็นคนที่ค่อนข้างจะไม่ค่อยสนใจใคร ส่วนในเรื่องของการเล่นงิ้ว ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีให้เห็นมากนัก แต่ผมก็ตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด ต้องยอมรับเลย ว่าการเล่นงิ้ว เป็นศาสตร์ที่ยากมาก มีไปเรียนบ้าง พอสมควรแต่ก็ได้ทีละนิดนะเหมือนไปฟังไปจับจังหวะ ไปรู้เนื้อที่เราต้องร้องไปรู้จังหวะกัน ตอนแรกเหมือนเราไม่ได้เลย แต่กลับมาคิดทบทวนดูมันเป็นพื้นฐานที่เราต้องเรียนและวันต่อๆไปเหมือนเรารู้อะไรเพิ่มที่ละนิด ทีละนิด แต่จริงๆแล้วบอกเลยว่ามันได้วันละน้อยมากๆ"

 

ใครเป็นแฟน #themasksinger ก็ดู #เสน่ห์นางงิ้ว ก่อนเนอะ ท้ายๆตอนจะเปิดหน้ากสากค่อยไปดูเนอะ ว่าแชมป์เป็นใคร 5555 ใครๆเค้าก็บอกว่าพี่บอย พีซเมกเกอร์ ก็ใช่แหละ งั้นดู #เสน่ห์นางงิ้ว ดีกว่าเนอะ มีอะไรให้ลุ้นอีกเยอะเลยเนอะ 5555 ส่วนเราก็คงทำงั้นเช่นกัน คริๆ #ดำเกิง #หน้ากากหมาบ้า

โพสต์ที่แชร์โดย Chaiyapol Julien Poupart (@newcjp27) เมื่อ

 "มันเป็นศาสตร์ใหม่ที่ยากมาก แล้วผมเล่นเป็นตัวตลก บางทีร้องด้วย ท่ามันจะเยอะ เพราะค่อนข้างจะโอเว่อกว่าตัวอื่น กว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉากยอมเลยครับ ยากจริง ๆ แล้วในส่วนตอนท้ายเรื่อง ผมก็ต้องเพิ่มดีกรี ความดิบ ความเถื่อนมากขึ้นไปอีก เพราะต้องไปฉุดน้องสาวของพระเอก มาดัดนิสัย ก็จะพาเขามาทรมานทุกอย่าง ทั้งล่ามโซ่ บังคับให้ทำงานบ้าน ทำบะจ่างไปขาย เป็นการแก้แค้นล้วน ๆ แต่ตอนหลัง มันก็ค่อยๆใกล้ชิดกันแล้วเราก็สงสารเพราะลึกๆแล้วจิตใจเราก็รักความถูกต้อง บางทีเราก็อยากจะแก้แค้น แต่บางทีเราก็สงสาร เราก็จะเริ่มเกิดเป็นความรัก บทของผมในเรื่องนี้ เลยมีหลายหลายอารมณ์ให้เล่นมากๆครับ รับรองว่า ยิ่งนานวัน ความเข้มข้น สนุกสนาน ยิ่งมากขึ้นครับ ฝากติดตามชมละครเสน่ห์นางงิ้วด้วยครับ ทุกวันพุธ พฤหัสบดี หลังข่าว ทางช่อง 3 ครับ”

 

#พ่อ #บิดา #อาป๊า #ฟาเทอร์ #เสน่ห์นางงิ้ว

โพสต์ที่แชร์โดย Chaiyapol Julien Poupart (@newcjp27) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: