ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป๊ก เปรมณัช เผยได้ฤกษ์บวช 10 กพ. วัดบวรฯ เมินคนมองเบียดก่อนบวช

เป๊ก เปรมณัช เผยได้ฤกษ์บวช 10 กพ. วัดบวรฯ เมินคนมองเบียดก่อนบวช

เคลียร์คิวได้ฤกษ์อุปสมบทเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เลื่อนมานาน สำหรับหนุ่มเป๊ก เปรมณัช โดยล่าสุดงานมหกรรมฉลองครบรอบ 48 ปี ไทยทีวีสีช่อง3 “ We Will Love You ที่หนุ่ม เป๊ก เดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวเลยเปิดใจว่าตั้งใจจะบวชมานานแล้ว และไม่ได้ซีเรียสที่คนมองเบียดก่อนบวช

“บวช วันที่10 กุมภาพันธ์ นี้ ปลงผม 10โมง บวชตอนเที่ยงครึ่ง"

หลายคนแซวเบียดก่อนบวช?
“เอาจริงๆคงไม่ได้ตั้งใจ คงจะได้ยินมาก่อนแล้ว ว่าเป๊กบอกไปแล้วจะบวช ประมาณต้นปีที่แล้ว มีความตั้งใจจะบวชตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว"

นิว ว่ายังไงบ้าง?
“ยังไม่ได้คุยกันเลย ตอนนี้เหนื่อยกันทั้งคู่ เพราะมีร้านอาหารของเราที่เชียงใหม่ ตอนนี้นิวก็อยู่นู่นอยู่เลย มาเจออีกทีก็อาจจะวันบวชเลยก็ได้”

ใครช่วยการจัดงานให้เรา?
“จัดเองครับ แล้วก็มีน้องผู้ช่วยด้วย แล้วที่สำคัญแกนหลัก อย่างคุณเกรท ก็ช่วย และผู้จัดการของคุณเกรท เพราะว่าเราเห็นลู่ทางแล้วเรามีเวลาน้อย เพราะฉะนั้นคนที่เคยจัดการให้เกรทแล้วน่าจะจัดการได้”

พ่อแม่ว่าไงบ้าง?
“พ่อแม่ดีใจครับ แฮปปี้แล้วมีความสุขมาก”

ส่วนตัวเราตอนนี้พร้อมยัง?
“ถ้าถามว่าตอนนี้พร้อมไหม เมื่อเช้านี้ก็ไปวัดมา ไปสวดบทขันธ์5 มาให้คล่อง ให้ทางพระอาจารย์สบายใจ เพราะบางทีผมติดนิดนึง ถ้าผมไม่ได้ไปเมื่อวานนี้ วันนี้คุยกับพระอาจารย์ เพราะเราล็อควันที่10แล้ว พระอาจารย์ก็คุยกับเราว่า ถ้ายังท่องไม่ได้ เลื่อนไปก่อนก็ได้ไม่เป็นไร คือตอนนี้ก็พยายามท่องให้ได้ ก็ถือว่าได้เกือบหมดแล้วครับ”

ความตั้งใจเราจะบวชนานไหม?
“มาก คือเป๊กตั้งใจจะบวชก่อบเบียด แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้เกี่ยวเลยนะ คือมีความตั้งใจจะบวชก่อนเบียด แต่พอมาเบียดก่อนบวช ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะว่ามันมีคุณค่าทางจิตใจ เราก็ตั้งใจจะบวชให้พ่อแม่อยู่ แต่อานิสงส์ผลบุญต่างๆที่เราบวชไป พ่อแม่ก็ได้ด้วยอยู่แล้วเพราะเรามีความตั้งใจให้ ทางภรรยาทางลูกก็อาจจะได้ด้วย เราเลยรู้สึกว่าส่งผลบุญให้หมดเลย”

ไปลาบวชผู้ใหญ่ครบยัง?
“จริงๆก็ไม่ได้ครบทั้งหมด ก็พยายามให้เยอะที่สุด จริงๆ ก็ไม่ได้บอกใครเยอะขนาดนั้น บอกผู้ใหญ่อย่างเดียวแล้วก็เพื่อนตามกรุ๊ป”

ตอนนี้เราเริ่มงดโซเชียลบ้างยัง?
“ตอนนี้หรอครับ พูดได้เลยว่ายัง(หัวเราะ) ตอนนี้มันต้องรับจัดการทุกอย่าง เคลียร์ทุกอย่างให้จบ"

 

ฝน 8 แดด 4 #Ranong 🌧 #อยากให้เงินมาชุกเหมือนฝนระนอง 🙏🏼✨

โพสต์ที่แชร์โดย peckprem (@peckprem) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: